Yêu 10 năm, em không dám cưới vì bạn trai cầm hết tiền

Ngày 16/04/2017 14:00 PM (GMT+7)

Mỗi tuần, anh ấy chỉ đưa em một số tiền nhỏ để chi tiêu; và sau đó sẽ kiểm tra tất cả các hóa đơn.

Hỏi:

Em đang ở trong một hoàn cảnh khá tiến thoái lưỡng nan. Em và bạn trai yêu nhau từ cấp 3, đến nay đã được 10 năm. Cuộc sống của em bao năm qua luôn coi anh ấy ở vị trí trung tâm. Chúng em dự định sẽ kết hôn vào năm sau. Vấn đề là anh ấy rất kiểm soát em và ngày càng tệ hơn. Em không biết liệu sau này mình có thể chịu đựng được không.

Ngay khi lên học đại học, hai đứa em đã sống chung với nhau. Từ hồi đó đến giờ, tiền bố mẹ cho hay tiền em đi làm kiếm được đều đưa cho anh ấy giữ. Em không nhận thấy nó là vấn đề trong một thời gian rất dài, nhưng nay nó đang trở thành vấn đề căng thẳng rất lớn với cả hai.

Hàng tuần, anh ấy sẽ đưa cho em một khoản tiền để đi chợ và mua sắm các vật dụng cần thiết cho cả hai. Em phải chi tiêu trong khoảng đó và đưa hóa đơn cho anh ấy. 

Anh ấy cũng không bao giờ nói cho em biết anh ấy kiếm được bao nhiêu tiền hay chúng em đã tiết kiệm được bao nhiêu trong suốt bao năm qua. Mỗi lần em hỏi, anh ấy lại bảo em không cần phải biết và đó là việc của anh ấy. 

Chúng em phải kết hôn, nhưng em thậm chí không thể lên bất cứ kế hoạch nào vì em không biết đã để dành được bao nhiêu tiền. Bố mẹ hai bên thực sự không dư dả gì để có thể hỗ trợ được quá nhiều.

Vấn đề tiền bạc thực sự khiến em thất vọng và mệt mỏi. Thế nhưng ngoài việc này, anh ấy thực sự quan tâm đến em. Em rất băn khoăn vì 10 năm tuổi xuân của em chỉ yêu một mình anh ấy, và từ bỏ bây giờ cũng không biết ăn nói sao với gia đình, bạn bè. Thế nhưng nếu cứ để chuyện tiền bạc như thế này thì lại là trở ngại rất lớn cho cuộc sống sau này. Em phải làm sao bây giờ?

Đáp:

Tôi nghĩ bạn nên suy nghĩ thật kĩ càng và chín chắn về việc kết hôn. Người yêu đang kiểm soát bạn và việc này đã diễn ra trong thời gian dài. Vấn đề là việc kiểm soát sẽ không nới lỏng theo thời gian mà càng ngày càng kinh khủng thêm từng chút một.

Bạn không nói rõ về việc ngoài vấn đề tài chính thì anh ấy có kiểm soát các vấn đề khác của bạn nữa hay không. Thế nhưng nếu có thì bạn cần cân nhắc thật cẩn thận. Việc kiểm soát tài chính có thể là một cách để kiểm soát các mối quan hệ của bạn vì trong sâu thẳm bạn trai lo lắng bạn có thể bỏ anh ấy.

Kết hôn là một mối quan hệ công bằng. Và khi bạn không thể đạt được điều đó thì bạn không vội vàng tiến thêm xa hơn. Nếu bạn là bạn hoặc con gái tôi, tôi sẽ khuyên bạn không nên kết hôn.

Tôi nghĩ bạn nên tâm sự thật lòng với bạn bè và gia đình. Hãy tin tưởng vào lời khuyên của họ. Bạn nên ở với ai đó vì bạn muốn ở với họ, không phải vì bạn cảm thấy bạn không có sự lựa chọn nào nữa. Luôn luôn có một lối thoát nếu bạn muốn!

Ngọc Trâm (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online