Yêu anh, mỗi tháng phải chi 6 triệu

Ngày 11/09/2014 11:13 AM (GMT+7)

Bố mẹ anh nói em phải phụ hai bác nuôi anh ăn học thì hai đứa mới được gần nhau. Vậy là mỗi tháng em gửi anh 6 triệu.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang có nhiều lo lắng, trăn trở trong chuyện tình cảm. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em đang là du học sinh tại Anh. Trước đây, khi em còn ở Việt Nam, trong quá trình đi học, em có quen một anh hơn em 4 tuổi. Anh ấy chuẩn bị tốt nghiệp đại học còn em khi ấy thì đang là sinh viên năm thứ 2. Anh không cùng quê với em (nhà em ở thành phố) nhưng em cảm nhận thấy anh là người đàn ông rất tốt nên em đem lòng yêu anh.

Thú thực thì em thấy anh học hành không được khá cho lắm. Chính vì vậy mà anh trầy trật chưa tốt nghiệp ra trường được. Nhưng bù lại, anh là một người yêu tuyệt vời. Anh luôn chiều chuộng, chăm lo cho em. Khi em còn ở Việt Nam, anh chẳng tiếc em điều gì. Anh luôn làm em bất ngờ bởi những món quà mà anh nghĩ ra. Em luôn được tự hào khi yêu anh.

Yêu nhau được hơn 1 năm thì em chính thức đi nước ngoài du học. Nhà em có điều kiện, bố mẹ muốn em được học tập ở trời Tây để có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền văn hóa văn minh của thế giới. Em rất đau khổ khi phải chia tay anh. Em yêu anh rất nhiều, hai đứa cũng đã đi quá giới hạn với nhau. Giá mà em không quen anh trước khi đi thì có lẽ em đã không đau khổ đến như vậy.

Em sang nước ngoài rồi, ở nhà anh cũng rất vật vã, đau khổ. Anh thuyết phục gia đình đồng ý cho anh cùng sang đó với em. Bố mẹ anh dù có anh là con trai duy nhất nhưng vì thấy anh yêu em nên cũng đồng ý. Vậy là anh đi học tiếng, đợi đăng kí để đi cùng em. Em hạnh phúc vô cùng, chờ ngày được đoàn tụ cùng anh.

yeu anh, moi thang phai chi 6 trieu - 1

Em cảm thấy hạnh phúc và tự hào khi yêu anh (Ảnh minh họa)

Mẹ anh có điện thoại cho em nói rằng gia đình anh không có điều kiện, giờ em muốn anh sang cùng thì em phải hỗ trợ bố mẹ nuôi anh học, vì ở nhà đi học tiếng tốn kém lắm. Bác nói rất khổ sở nên cuối cùng em đã quyết định ăn tiêu tiết kiệm, để dành tiền bố mẹ cho cộng với tiền đi làm thêm để gửi về cho anh mỗi tháng gửi cho anh 6 triệu.

Em cứ tưởng một vài tháng là anh có thể sang với em. Nào ngờ tới giờ đã hơn 1 năm rồi, anh thi mấy lần nhưng đều trượt. Em không biết phải làm thế nào nữa. Em có nên tiếp tục gửi tiền cho anh không? Em sợ không gửi thì hai bác và anh nghĩ rằng em là đứa ki bo, keo kiệt, không muốn mất tiền. Nhưng nếu cứ giúp mãi thế này em cũng không biết đến bao giờ anh mới sang được với em, em còn phải gửi tiền bao nhiêu tháng nữa?

Em không biết phải làm thế nào, em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang gặp phải một tình cảnh khó xử khi mà em phải phụ giúp gia đình người yêu tiền bạc để mong được đoàn tụ cùng anh ấy. Nhưng thời gian kéo dài và giờ em không biết tình trạng đó còn tiếp diễn tới bao giờ. Em không biết phải làm sao để không phật ý gia đình bạn trai và cũng không ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của mình.

Qua những gì em chia sẻ, có thể nhận thấy tình cảm em dành cho người bạn trai là chân thành. Vì thế mà em không quản ngại, không tính toán chuyện tiền bạc đã giúp đỡ anh ấy và gia đình anh ấy hơn 1 năm qua. Tuy nhiên, như vậy là quá đủ rồi em ạ. Đừng gồng mình lên để làm cái việc mà trách nhiệm của em không phải vậy.

Yêu nhau, giúp đỡ nhau là đương nhiên nhưng nó phải có những giới hạn nhất định. Em không thể giúp anh ấy vô điều kiện, trong một tình trạng không biết kết quả ra sao như thế cả. Em là sinh viên, em còn cuộc sống của em và em không thể đèo bồng như thế mãi được.

yeu anh, moi thang phai chi 6 trieu - 2

 Hãy thẳng thắn và để tiền bạc, ái tình phân minh, đừng nhầm lẫn tình cảm và những trách nhiệm vô lí như thế em nhé. (Ảnh minh họa)

Em nên nói với anh ấy về sự khó khăn của em và nếu yêu em thì anh ấy cần nỗ lực, tự sức mình cố gắng hơn nữa để sang bên đó cùng em. Một người đàn ông nếu không thể tự làm chủ, tự lo được cho cuộc sống của mình mà lúc nào cũng phải phụ thuộc vào sự giúp đỡ của bạn gái như vậy thì sau này liệu có thể trở thành chỗ dựa cho em không.

Em hãy thẳng thắn chia sẻ với anh ấy rằng giờ em không thể giúp thêm anh ấy được nữa vì cuộc sống của một du học sinh cũng rất khó khăn. Nếu anh ấy là người hiểu chuyện, anh ấy sẽ không vì chuyện này mà nghĩ khác về em. Còn nếu như anh ấy kêu ca hay đánh giá em khác đi thì cũng cần phải xem lại tính cách, đạo đức và tình yêu của người đó em ạ.

Hãy thẳng thắn và để tiền bạc, ái tình phân minh, đừng nhầm lẫn tình cảm và những trách nhiệm vô lí như thế em nhé.

Chúc em học tập tốt, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online