Yêu em 1 năm anh chưa quên tình cũ

Ngày 30/09/2013 05:00 AM (GMT+7)

Chúng em đã yêu nhau hơn một năm rồi mà anh vẫn chưa quên người tình cũ. Em phải làm sao!

Chị Thanh Bình thân mến !

Em có một vấn đề đang rất băn khoăn không biết nên quyết định thế nào, mong chị tư vấn giúp em để em có một sự chon tình yêu đúng đắn !

Em năm nay 24 tuổi và bạn trai em hơn em một tuổi,bọn em cùng làm chung một công ty. Bọn em yêu nhau cũng đươc gần một năm rồi nhưng hai đứa rất hay giận nhau và mỗi lần như thế anh ấy hay im lặng dù em có nói thế nào đi nữa.

Anh ấy nghiện game nên rất ít khi đưa em đi chơi. Em có góp ý thì anh  ấy im lặng và giận luôn. Anh nói đừng ép anh như vậy. Anh là người vô tâm và rất nhiều tật xấu nếu em không chấp nhận được thì anh chịu. Anh không tin vào kiểu vì tình yêu hy sinh tất cả, tình yêu như vậy đã chết từ mối tình đầu rồi. Nghe đến đấy thôi nước mắt em không thể ngăn được lại.

Em hỏi anh, anh còn tình cảm với người tình cũ không thì anh bảo còn rất ít nhưng không thể đem ra so sánh với tình cảm của chúng mình được. Rồi anh bảo làm sao có thể quên đi ký ức nhanh thế được trong khi hai người đã chia tay 2 năm và bọn em cũng yêu nhau được gần một năm. Trái tim em tan nát cảm giác như bị lừa dối. Em đã dứt khoát ra đi  dù trong lòng em rất yêu anh. Nhưng anh ngăn em lại và thề ngay bây giờ anh sẽ bỏ game, hãy cho anh một cơ hội nữa. Anh hứa sẽ cố gắng thay đổi vì em.

Yêu em 1 năm anh chưa quên tình cũ - 1

 Có nhiều người đàn ông dù chia tay cả chục năm, thậm chí cả đời sinh sống hạnh phúc bên người vợ của mình nhưng vẫn không hề quên hoàn toàn người yêu đầu tiên của mình. (Ảnh minh họa)

Em không biết phải quyết định thế nào chị ạ. Dù cho anh mải chơi không quan tâm nhiều tới em nhưng em có thể chấp nhận được chứ cứ nghĩ tới chuyện yêu em gần một năm mà anh dối trong lòng vẫn còn tình cảm với người cũ là trái tim em lại đau nhói. Mong chị hãy cho em lời khuyên để có được sự lựa chọn tốt nhất. Em chân thành cảm ơn chị! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em đang cảm thấy bị tổn thương khi tình yêu của em và anh ấy đã kéo dài được hơn một năm mà anh ấy vẫn chưa quên được người cũ. Hơn nữa, anh ấy lại rất vô tâm khiến em đau lòng. Em yêu anh ấy nhưng cũng cảm thấy bị tổn thương khi bên một người yêu vừa vô tâm, vừa còn nặng lòng với người tình cũ như vậy.

Nếu như em thực sự có thể thông cảm được với anh ấy chuyện vô tâm, chuyện anh ấy mải mê chơi game mà không quan tâm được tới em thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Nghe em nói, có thể hình dung anh ấy vẫn chưa thực sự trưởng thành, còn tính ham chơi, chưa có trách nhiệm của một người đàn ông làm trụ cột gia đình. Nếu như các em thông cảm được cho nhau, động viên nhau cố gắng, khắc phục những điểm yếu, giúp anh ấy nhận thức được hạn chế của mình thì chị tin rằng anh ấy sẽ thay đổi. Hơn nữa, sau này khi các em cưới nhau, những trách nhiệm với vợ con, với gia đình, được sự động viên của em, anh ấy chắc chắn sẽ phải từ bỏ thói quen nghiện game của mình. Điều quan trọng là em phải yêu thương, thông cảm với anh ấy và động viên anh sửa đổi dần dần!

Yêu em 1 năm anh chưa quên tình cũ - 2

Mối tình đầu thường khó quên và vì thế đừng bắt anh ấy phải xóa sạch kí ức về mối tình đầu. (Ảnh minh họa)

Còn riêng về chuyện anh ấy còn tình cảm với người yêu cũ. Chị nghĩ rằng đó không phải là vấn đề quá lớn. Có nhiều người đàn ông dù chia tay cả chục năm, thậm chí cả đời sinh sống hạnh phúc bên người vợ của mình nhưng vẫn không hề quên hoàn toàn người yêu đầu tiên của mình. Điều đó không phải được gọi là còn yêu người cũ mà đơn giản đó chỉ là một chút kỉ niệm. Mối tình đầu thường khó quên và vì thế đừng bắt anh ấy phải xóa sạch kí ức về mối tình đầu.

Em và anh ấy đang yêu nhau, các em mới là hiện tại và tương lai của nhau. Ai cũng có quá khứ. Thi thoảng anh ấy nhớ về người cũ với một chút xuyến xao cũng là điều bình thường. Quan trọng là anh ấy yêu em, trân trọng tình cảm hiện tại của hai em bây giờ. Đừng quá ích kỉ, chấp nhận chút tình cảm đã qua. Hãy yêu thương và bao dung anh ấy, chính sự cao thượng và tinh tế đó của em sẽ là điều khiến anh ấy quên người tình cũ và yêu em nhiều hơn. Đừng để cho một chút ghen tuông ngự trự và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp, cũng như tình cảm hiện có của hai em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu