Ám ảnh bạn gái từng ngủ với tình cũ

Ngày 20/08/2013 12:34 PM (GMT+7)

Cô ấy rất tuyệt vời với em nhưng em không quên được chuyện cô ấy từng quan hệ với tình cũ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một tâm sự rất muốn nhận sự chia sẻ từ chị, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và bạn gái em đã yêu nhau được hơn 3 năm nay.  Em và cô ấy rất yêu nhau. Cô ấy là người rất hiểu em, chăm sóc em từng ly từng tý một. Có thể nói từ lúc yêu em đến giờ cô ấy là một người yêu tuyệt vời đối với em. Nhưng có một chuyện quá khứ của cô ấy cứ mãi làm em không thể nào quên được, đó là một quá khứ khó quên vì cô ấy không còn trong trắng khi đến với em.

Trước khi gặp em cô ấy là một sinh viên. Từ khi nhận lời yêu em cô ấy đã thú nhận với em một chuyện: Trong thời gian đi học cô ấy đã từng sống chung với 1 người và đã làm “chuyện ấy” với nhau. Cô ấy nói với em rằng: Cô ấy không hề có tình cảm gì với người đó, họ sống chung với nhau chỉ là bất đắc dĩ, tại người đó yêu cô ấy và đã trốn gia đình ở quê để ra thành phố nơi cô ấy học để được gặp cô ấy. Cô ấy đã khuyên răn đủ điều nhưng anh chàng đó vẫn không chịu trở về nhà, vì vậy cô ấy đành phải cho người đó ở nhờ phòng trọ (vì người này không có công ăn việc làm và chỗ ở nơi thành phố).

Hai người ở chung với nhau trong vòng khoảng 6 tháng cho tới khi cô ấy tốt nghiệp về quê. Cô ấy nói rằng trong thời gian đó, một lần vì buồn chuyện gia đình cô ấy đã uống bia hơi nhiều nên 2 người đã làm "chuyện ấy" vớ nhau vì không kiềm chế được. Sau đó thỉnh thoảng 2 người lại làm chuyện đó...Đến khi cô ấy về quê và cắt đứt liên lạc và sau đó thì quen em. Vì yêu cô ấy nên em đã chấp nhận và tiếp tục mối quan hệ này. Nhưng em luôn bị ám ảnh về quá khứ đó của cô ấy mặc dù em biết giờ đây cô ấy rất yêu em, luôn bị dằn vặt về quá khứ đó.

am anh ban gai tung ngu voi tinh cu - 1

Mỗi lần ở bên bạn gái em lại hình dung ra việc trong quá khứ và chuyện cô ấy đã không còn trong trắng khi đến với mình (Ảnh minh họa)

Liệu có tin được lời cô ấy không? Sao không yêu nhau mà họ vẫn làm được “chuyện ấy” với nhau? Cô ấy có phải là một người không kiềm chế được ham muốn tình dục? Hay cô ấy đang nói dối em? Chúng em thỉnh thoảng vẫn làm "chuyện ấy" với nhau và em đôi lúc em lại bị ám ảnh khi làm “chuyện ấy” với bạn em. Em rất muốn quên đi quá khứ của cô ấy để được yêu nhau thoải mái. Nhưng em không thể làm được. Xin chị có thể cho em một sự chia sẻ để em có thể vượt qua được chuyện này. Xin cảm ơn chị! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang hạnh phúc bên một người con gái mà em yêu. Tuy nhiên những điều đã qua trong quá khứ của cô ấy luôn khiến em bị dằn vặt. Em sợ rằng điều ấy sẽ làm ảnh hưởng tới mối quan hệ hiện tại, em muốn quên đi mọi chuyện nhưng không thể.

Thực ra chị nghĩ rằng, điều em cần nghĩ tới lúc này là em có chấp nhận được chuyện cô ấy đã từng quan hệ với người khác trước khi đến với em hay không chứ không phải là cố tìm hiểu ra tận cùng xem những điều cô ấy nói về quá khứ đó có đúng hay không. Có thể đúng là trước đây cô ấy có yêu người con trai đó và họ sống thử với nhau. Nhưng khi tình cảm đó qua đi, cô ấy gặp và yêu em, cô ấy không muốn làm em tổn thương thêm về quá khứ, sợ em không chấp nhận nên cố gắng làm giảm đi tính cách bằng cách nói rằng cô ấy không yêu người đó. Xét cho cùng đó cũng chỉ là cách để cô ấy mong muốn em không phải nghĩ quá nhiều về quá khứ của cô ấy, không vì quá khứ đó mà chia tay cô ấy thôi.

am anh ban gai tung ngu voi tinh cu - 2

Đừng biến mình trở thành một người đàn ông ích kỉ, nhỏ mọn để rồi tự tay vất bỏ đi tình yêu quá đỗi lớn lao và một người con gái tốt với em tới như vậy. Hãy biết trân trọng hạnh phúc mà mình đang có (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, dù cho cô ấy đã từng yêu người con trai kia hay chỉ đơn thuần là một cuộc tình bất đắc dĩ thì có một sự thật xảy ra là cô ấy đã trao cho người đó sự trong trắng của mình trước khi đến với em. Em chỉ cần cân nhắc việc đó là đủ rồi, không cần phải quan tâm xem cô ấy nói dối hay nói thật vì sự thật lớn nhất lúc này là cô ấy yêu em, cần em và muốn được ở bên em.

Chị chị muốn nói để em hiểu rằng, một người con gái dám thẳng thắn thừa nhận quá khứ của mình, không lừa dối em, giờ đây lại yêu thương em thật lòng, chăm lo cho em từng li từng tí khiến em hạnh phúc đó mới là điều đáng để em phải trân trọng và lưu tâm em ạ. Hơn nữa cô ấy cũng bị ám ảnh bởi quá khứ ấy, luôn dằn vặt và đau khổ điều đó cho thấy cô ấy yêu em thật lòng. Lẽ nào chỉ vì những điều đã qua mà em phủ nhận toàn bộ tình cảm mà cô ấy đang dành cho em?

Chính bản thân em cũng thừa nhận rằng cô ấy yêu em thật lòng và hết lòng vì em vì vậy em hãy để cho mọi chuyện đã xảy ra lui vào quá khứ. Quan trọng là hiện tại em ạ. Ai cũng có những sai lầm và sau sai lầm đó chắc chắn người ta sẽ sống tốt hơn, hiểu được giá trị hạnh phúc mà mình đang có. Cô ấy yêu em, muốn gắn bó với em và các em sẽ hạnh phúc nếu như em có được lòng bao dung và trân trọng tình cảm hiện có của hai người.

Đừng biến mình trở thành một người đàn ông ích kỉ, nhỏ mọn để rồi tự tay vất bỏ đi tình yêu quá đỗi lớn lao và một người con gái tốt với em tới như vậy. Hãy biết trân trọng hạnh phúc mà mình đang có em nhé!

Chúc em mạnh khỏe!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online