Tuấn Nguyễn: “Muốn truyền lửa đam mê cho bạn trẻ yêu nghề tóc”

Ngày 15/06/2017 10:00 AM (GMT+7)

Gần 12 năm bén duyên với nghề làm tóc, Tuấn Nguyễn bày tỏ mong muốn được đào tạo, truyền lửa đam mê cho những bạn trẻ yêu thích công việc này.

Đam mê làm đẹp mái tóc

Đối với những bạn trẻ Hà thành, Tuấn Nguyễn không còn là cái tên xa lạ. Không chỉ là địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy, ông chủ salon tóc Tuấn Nguyễn còn khiến nhiều người khâm phục bởi ý chí, nghị lực phi thường trong cuộc sống.

Khởi nghiệp từ những ngày đầu mới đặt chân tới thủ đô, Tuấn Nguyễn hiểu anh đam mê, yêu thích nghề làm tóc khi chỉ là một anh chàng phụ việc.

Khoảng thời gian khi mới vào nghề, được bậc đàn anh dày dặn kinh nghiệm chỉ dẫn, chỉ ít thời gian sau đó, Tuấn Nguyễn đã quyết định ghi danh theo các khóa học cơ bản và nâng cao về nghề tóc.

tuan nguyen: “muon truyen lua dam me cho ban tre yeu nghe toc” - 1

Salon tóc của ông chủ Tuấn Nguyễn luôn tấp nập khách hàng

Sau 1 năm học nghề, kiến thức đã có căn bản nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực hành. Tuấn lại dành một khoảng thời gian dài đi làm thuê ở rất nhiều nơi để nâng cao thêm tay nghề. Tới năm 2013, khi đã vững tin, Tuấn chính thức mở salon tóc của riêng mình.

Gần 4 năm sau khi chính thức làm chủ, Tuấn Nguyễn khẳng định được tay nghề của mình với hàng loạt những giải thưởng trong lĩnh vực mà anh đam mê. Từ 1 cửa hiệu nhỏ, Tuấn đã gây dựng trở thành 1 salon chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao.

Đây cũng chính là địa chỉ làm tóc quen thuộc của nhiều hotteen và dân công sở Hà thành.

“Mỗi ngày, lượng khách của salon luôn trong tình trạng bị quá tải. Thậm chí, nhân viên của quán phải làm việc tới nửa đêm là chuyện rất đỗi bình thường. Nhiều người hỏi Tuấn có mệt mỏi không, Tuấn nghĩ rằng khi đã đam mê cái gì đó thì làm việc không bao giờ là mệt mỏi. Với nghề làm tóc, Tuấn cũng đam mê như vậy, ăn, ngủ cũng nghĩ về cách làm đẹp hơn cho những mái tóc”.

Yêu thích công việc hiện tại, Tuấn Nguyễn bày tỏ niềm mong muốn được truyền lại kinh nghiệm, kỹ năng cho những thế hệ sau, những người thực sự có chung niềm đam mê với anh. Chính vì thế, đầu năm 2017, công ty TNHH đào tạo tóc Tuấn Nguyễn tại số 33 ngõ Thái Thịnh 1 đã ra đời.

tuan nguyen: “muon truyen lua dam me cho ban tre yeu nghe toc” - 2

Salon Tuấn Nguyễn là địa chỉ chăm sóc tóc quen thuộc của giới trẻ Hà thành

tuan nguyen: “muon truyen lua dam me cho ban tre yeu nghe toc” - 3

Những mái tóc được hồi sinh qua bàn tay của Tuấn Nguyễn

Đào tạo theo chuẩn quốc gia

Tính từ thời điểm mới chính thức mở salon tóc năm 2013, tới khi thành lập công ty, Tuấn Nguyễn đã đào tạo nghề cho hơn 1.000 nhà tạo mẫu tóc trên cả nước. Trong số đó có rất nhiều người đã thành công với nghề, mở được salon riêng và có doanh thu mỗi tháng lên tới hàng trăm triệu.

“Đến với công ty TNHH đào tạo tóc Tuấn Nguyễn, các học viên sẽ được học tập tại cơ sở uy tín, với môi trường học tập tốt nhất và sẽ được trải nghiệm làm việc trong vòng từ 4-6 tháng tại Viện tóc Tuấn Nguyễn. Bên cạnh đó, các học viên cũng được giảng dạy theo đúng giáo trình chuẩn Toni & Guy, được học hỏi những kỹ thuật cắt, tạo mẫu tóc, nhuộm màu tốt nhất hiện nay. Nếu bạn thực sự là một cây kéo tài năng, Viện tóc Tuấn Nguyễn luôn chào đón bạn đến với đội ngũ nhân viên của chúng tôi với mức lương đáng mơ ước”.

tuan nguyen: “muon truyen lua dam me cho ban tre yeu nghe toc” - 4

Tuấn Nguyễn muốn truyền kinh nghiệm, niềm đam mê cho những thế hệ sau

Không chỉ được học về nghề, Tuấn Nguyễn còn mong muốn truyền dạy cho các học viên những kỹ năng mềm mà mình đã tích góp được như cách phát triển bản thân, tư duy làm giàu và ứng xử với khách hàng...

tuan nguyen: “muon truyen lua dam me cho ban tre yeu nghe toc” - 5

Công ty TNHH đào tạo tóc Tuấn Nguyễn được thành lập vừa qua hiện đang chuẩn bị khai giảng khóa học tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hệ chính quy 2017

Ngày 20/6 tới đây, dự kiến khóa học tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hệ chính quy 2017 của công ty TNHH đào tạo tóc Tuấn Nguyễn chính thức khai giảng. Khi tốt nghiệp khóa học này, các học viên sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Tổng cục dạy nghề quốc gia. Đây chính là “tấm giấy thông hành” để các học viên có thể làm việc, mở salon tóc trên toàn quốc.

tuan nguyen: “muon truyen lua dam me cho ban tre yeu nghe toc” - 6

Không khí làm việc, vui chơi tại salon tóc Tuấn Nguyễn lúc nào cũng sôi động, trẻ trung, nhiệt huyết

“Nghĩ lại quãng thời gian đã nỗ lực suốt 12 năm qua, suốt 12 năm gắn bó với nghề làm tóc và đạt được thành công như ngày hôm nay, mình muốn truyền lại kinh nghiệm, kỹ năng mình có được cho những ai thật sự đam mê nghề tóc. Như bản thân Tuấn, từ một anh chàng học nghề, tới khi trở thành ông chủ salon và thành lập công ty là một hành trình tạo dựng thương hiệu làm đẹp được tin tưởng suốt 12 năm qua. Tuấn luôn tin rằng nếu đã yêu thích một ngành nghề nào đó, bạn sẽ nỗ lực hết sức mình và thành công sớm muộn sẽ mỉm cười với bạn”, Tuấn Nguyễn khẳng định.

(Theo Khám phá).