Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp

Tóc Vàng Ngày 28/03/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nàng đang có ý định đi chụp ảnh căn cước công dân thì ghi nhớ những tips này tránh tình trạng: "Đi chụp một lần, ám ảnh một đời".

Ở Việt Nam, cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của mỗi nam thanh nữ tú đó chính là ngày tròn 15 tuổi và được đi làm chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân. Chắc hẳn giờ lôi ảnh thẻ của mình ra, nhiều người còn không nhịn được cười. Âu một phần cũng do công nghệ chụp thời bấy giờ và cả do không biết hoạ mặt sao cho chỉn chu.

Có người còn phải đi chụp đi chụp lại, chụp đến khi nào ưng mới thôi. Bởi chứng minh thư có thời hạn tận... 15 năm. Do đó, không muốn để bản thân bị lạc mốt, một cô gái đã đăng đàn cầu cứu dân tình chỉ để xin bí kíp trang điểm.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 1

Sai lầm năm ấy trách ai bây giờ, trách mình thôi!.

Theo Thông tư số 06/2021 của Bộ Công an, quy định ảnh chụp chân dung để làm căn cước công dân gắn chíp phải rõ khuôn mặt, rõ hai tai và không đeo kính. Khi chụp, công dân để đầu trần, ngồi nghiêm túc, mặc trang phục lịch sự và đặc biệt, không sử dụng trang phục chuyên ngành (quân đội, công an, y bác sĩ…).

Công dân theo tôn giáo, dân tộc thì được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó, nếu có khăn đội đầu thì được giữ nguyên khi chụp ảnh làm căn cước công dân gắn chip nhưng phải đảm bảo rõ khuôn mặt. Những tiêu chuẩn trên được áp dụng thống nhất trên toàn quốc.

Đáng nói, không có quy định cấm người dân trang điểm hay làm đẹp về thời trang khi chụp ảnh để làm căn cước công dân. Ngay lập tức, topic cầu cứu của cô nàng liền hot rần rần. Dân tình ngay lập tức ùa vào mách nước.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 3

Cô nàng này có lẽ đã bạo dạn để mặt mộc khi đi chụp, để rồi bị các chú công an note hẳn vào phần dấu vết riêng và dị hình là: "Mặt tàn nhang".

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 4

Một miếng ảnh trên nền phông xanh năm xưa nhìn như Lý Mạc Sầu phiên bản của nhà văn Kim Dung.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 5

Chụp ảnh căn cước đừng nhuộm tóc và mặc áo kẻ sọc nhé!

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 6

Anh chàng này còn khéo léo dặn dò đủ đường như make up nhẹ, không được nhìn chằm chằm vào ống kính, mỉm cười duyên. Nhưng lại quên mất không kết nối được với anh thợ chụp.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 7

Nhất định không được vuốt hết tóc lên nhé!

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 8

Make up theo tông gái Tây nhưng ai ngờ lại hoá thành... gái Tây Ninh.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 9

Cô nàng này lại thực hiện đúng như kịch bản 100% nhưng ôi thôi, thực hành lại không như mong đợi.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 10

Để tóc mái ngố cũng đúng quy định thôi, nhưng đừng để tóc dày quá, kẻo lại phải rẽ đôi quả ngói như cô nàng "số nhọ" này.

Chắt góp được từ những mẩu chia sẻ "tấu hài" nhưng lại rất có ích trên, chị em chốt hạ được những bí kíp để đời. 

Lớp nền

Vì chụp ảnh thẻ là chụp chính diện và đèn flash chiếu vào mặt nên bạn cần tránh dùng kem nền quá trắng. Hãy dùng kem nền có tông tiệp màu da và đánh cả cho vùng cổ để không bị lệch màu. Đừng quên sử dụng kem che khuyết điểm cho vùng dưới mắt.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 11

Ngoài ra đa số khi chụp ảnh thẻ bạn cần phải vén tóc lên, nên nếu sở hữu gương mặt tròn bạn nên tạo khối hai quai hàm. Ngoài ra để gương mặt ăn hình và tươi sáng hơn, hãy sử dụng highlight ở vùng trán, gò má, đầu mũi và cằm.

Kẻ chân mày

Hãy lựa chọn màu sắc chân mày cùng với tông màu tóc, vì khi lên hình sẽ nhìn thấy rõ và khiến gương mặt bạn bị lệch quẻ. Hãy kẻ chân mày thật tự nhiên và đúng chuẩn để giúp gương mặt sáng sủa và thu hút hơn.

Dân mạng rần rần khoe ảnh CCCD, tiện xin luôn tone make-up nhận được cả rổ bí kíp - 12

Chân mày nên được tán bột màu nhẹ và gẩy thêm chút sợi sẽ rất mềm mại, tự nhiên.

Đánh mắt

Hãy trang điểm mắt đơn giản và nhấn ở phần hốc mắt. Đối với những nàng mí lót không rõ ràng có thể dùng thêm miếng dán kích mí để mắt to tròn hơn. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng eyeliner sẽ làm cho đôi mắt thêm nặng nề. Hãy kẻ đường line mảnh và kéo dài một chút ở đuôi mắt. Để đôi mắt được sáng, bạn nên bấm mi thật kỹ sát chân mắt và chuốt mascara. 

Chọn son môi màu tươi tắn

Những màu son tông trầm đất chỉ hợp để đi chơi, áp dụng cho ảnh thẻ sẽ không đẹp như bạn nghĩ. Thay vào đó hãy chọn màu son tươi sáng một chút như đỏ, đỏ cam, đỏ hồng. Đánh ombre đậm dần từ lòng môi ra viền môi sẽ rất trẻ trung.

Tóc

Mái tóc góp phần lớn đến gương mặt của bạn, bạn không nên búi tóc cầu kì hay nhuộm tóc màu quá nổi. Khi lên ảnh cũng bắt buộc phải chỉnh cho độ chói giảm đi. Thông thường, ảnh thẻ không được để mái và tóc chờm tai. Tuy nhiên, bạn cũng có thể "hack" được một vài sợi mỏng để thêm phần tự nhiên. Đối với trường hợp phải cột tóc gọn gàng, nàng hãy làm phồng phần mái lên để tránh gương mặt bị to.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dan-mang-ran-ran-khoe-anh-cccd-tien-xin-luon-tone-mak...

Nam Thư đổi sương sương layout make-up, CĐM hoa mắt gọi tên Phạm Băng Băng
Với màu son đỏ cùng lối kẻ mắt với đường line mỏng, Nam Thư hiện lên trong những tấm chụp ảnh phim lại thơ thẩn và thần thái hệt như nữ diễn viên họ...
Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Xu hướng trang điểm