Con 7 tuổi đi học bị trường trả về vì suốt ngày khóc đòi bú mẹ

Ngày 16/09/2019 19:05 PM (GMT+7)

Bà mẹ Trung Quốc nhìn con mà nghẹn ngào không nói nên lời, chị không ngờ sự thương con, yêu con của mình giờ lại thành hại con.

Sữa mẹ luôn được coi là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, trẻ trên 6 tháng tuổi nên được ăn dặm bổ sung nhưng bú song song sữa mẹ. Trẻ trên 2 tuổi có thể ngừng bú sữa mẹ vì lúc này sữa mẹ đã dần mất chất dinh dưỡng và con cần phải học được các kĩ năng tối thiểu trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều bà mẹ vì nuông chiều theo sở thích của con nên đã không cai sữa cho con khi đến độ tuổi, phải kể đến nhất chính là câu chuyện của nữ diễn viên Địch Oanh (Đài Loan) cai sữa cho con năm 12 tuổi. Kết cục khi trưởng thành đã biến cậu bé trở thành đứa trẻ tự cao tự đại, phạm tội.

Hay một trường hợp khác mới đây cũng khiến dư luận Trung Quốc xôn xao khi cậu bé 7 tuổi vẫn còn bú mẹ đã dẫn đến những hậu quả không mong muốn khi đi học.

Theo chia sẻ của các phóng viên, cậu bé 7 tuổi Bảo Bảo lớn lên trong gia đình tan vỡ, bé ở với mẹ. Để bù đắp những thiếu thốn cho con trai, mẹ cậu bé rất yêu con, chiều con mọi việc trong cuộc sống hàng ngày.

Con 7 tuổi đi học bị trường trả về vì suốt ngày khóc đòi bú mẹ - 1

Mẹ của Bảo Bảo không ngờ rằng sự thương con của mình lại gây hại cho bé. 

Khi đứa trẻ đến tuổi cai sữa như bạn đồng lứa, bà mẹ cố gắng để cai sữa cho con nhưng đứa trẻ không chịu, khóc nằng nặc. Vì thương con, người mẹ trẻ lại cho con bú lại, trì hoãn quá trình cai sữa. Mẹ của Bảo Bảo cũng không ngờ rằng sự trì hoãn này kéo dài cho tới tận khi cậu bé đi học tiểu học.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng khi đầu tháng 9 vừa qua, sau vài ngày đi học cậu bé đã bị nhà trường trả về vì luôn khóc đòi được bú ti mẹ.

Người bà đã đưa Bảo Bảo đến bệnh viện để tìm kiếm sự giúp đỡ. "Tôi không mong cuộc kiểm tra này có vấn đề gì" - bà nói.

Tuy nhiên, sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết: "Từ lâu nay cậu bé vẫn còn ăn sữa mẹ nên không tốt cho sức khỏe. Điều đó còn khiến cho Bảo Bảo kén ăn, gầy gò, đặc biệt thấp hơn các bạn đồng lứa".

Sau khi nghe lý do từ người bà, bác sĩ lắc đầu và để bà ngoại mang đứa trẻ về nhà. Bác sĩ cũng nói thêm: "Bệnh tim của trẻ cần dùng thuốc về tim để điều trị. Đứa trẻ đã lớn mà vẫn còn bú sữa mẹ, đó là cách tốt sao?".

Con 7 tuổi đi học bị trường trả về vì suốt ngày khóc đòi bú mẹ - 3

Sau chuyện này xảy ra, người mẹ nhìn đứa con nhưng nói không nên lời. Mặc dù yêu và thương con nhưng lần này, chị đã thực sự hại con của mình.

Nên cai sữa cho trẻ khi đến tuổi

Việc cai sữa cho trẻ là bắt buộc và mẹ nên cai sữa cho con khi đến độ tuổi nhất định. Thông thường việc cai ti cho bé được khuyến cáo là từ 1-2 tuổi. Nếu trẻ 7 tuổi mà chưa được cai sữa như trường hợp cậu bé Bảo Bảo có thể gây nguy hại về sức khỏe thể chất và những di chứng tâm lý khi trưởng thành.

Việc trì hoãn cai sữa mẹ cho con có thể gây những tác động tiêu cực:

1. Đứa trẻ nhầm lẫn về giới tính

Giống như cậu bé 7 tuổi nói trên, đã đến tuổi đi học tiểu học nhưng vẫn không ngừng muốn bú mẹ. Điều đó cho thấy bé chưa thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào mẹ. Mặc dù mối quan hệ giữa hai mẹ con là thân thiết nhưng nếu quá gần sẽ khiến bé bị nhầm lẫn về giới tính của mình trong quá trình lớn lên.

2. Bé không nắm bắt được khoảng cách giữa những người khác giới

Việc trẻ bú sữa mẹ quá lâu làm hạn chế khả năng nắm bắt chính xác khoảng cách giữa người khác giới. Khi đứa trẻ lớn lên, thật khó để thiết lập mối quan hệ mật thiết với người khác giới.

Nữ diễn viên thích làm gái U18, ngủ cùng con 15 năm và thảm kịch con gặp khi lớn
Bà mẹ tuổi băm cho phép cậu con trai 12 tuổi mới cai sữa, 15 tuổi đi ngủ vẫn phải sờ ti mẹ.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con