Choa – áo dài của đàn bà nước Nam

Ngày 03/01/2018 08:00 AM (GMT+7)

Tự dưng thấy khấp khởi trong lòng với những tà áo dài rộn rã trở lại, khi mà áo dài tung bay khắp phố, khi mà những dải màu truyền thống rực rỡ được treo khắp các cửa tiệm, hiệu may.

Độ rày, áo dài được xem là nữ hoàng của các loại trang phục nhờ sự yêu thương vô bờ vô bến mà các quý cô mộ điệu dành cho những tà áo truyền thống nước Nam.

choa – ao dai cua dan ba nuoc nam - 1

Áo dài ngày nay được may đo và ứng dụng đủ các thể loại phong cách, thế nhưng gần như chỉ những tà áo truyền thống mới mang đến cho người mặc và cả người nhìn một vẻ đẹp xưa cũ pha chút huyền hoặc.

choa – ao dai cua dan ba nuoc nam - 2

Áo dài ở tiệm Choa, nó không phải kiểu khoa trương, cũng không phải kiểu nhí nhảnh, xúng xính, lại càng không phải kiểu gò ép, khuôn khổ. Với Choa, mỗi chiếc áo dài kể một câu chuyện thật riêng về người đàn bà, theo một cách giản dị, mộc mạc vô cùng.

Những chiếc áo dài ấy có màu của thời gian, có mùi hương của kí ức, có dư vị của những người đàn bà e ấp mà lúng liếng ngập ngừng. Nó có cả cái thần thái của những cô nàng dịu dàng nhưng cũng đắm say hoang dại thậm chí đôi lúc tình yêu và sự thanh xuân mãnh liệt căng tràn đến mức tưởng chừng có thể xé toạc cả hàng khuy bấm.

choa – ao dai cua dan ba nuoc nam - 3

Với mỗi thiết kế của Choa, chiếc áo dài nguyên bản - “vẻ đẹp của ngày hôm qua” luôn được yêu chiều mỗi ngày từ dáng dấp, đường kim mũi chỉ cho đến từng thớ vải.

Chất liệu với Choa vô cùng quan trọng – Những xấp vải được ưu tiên chọn lựa là loại vải mềm mát, thật mềm đủ để tà áo được thướt tha quyến dụ khi có cơn gió lùa qua và thật mát đủ để quý cô cảm giác thoải mái khi mặc vào người mà không hề vướng víu hay nóng nực.

Đo – Choa kĩ càng với các số đo để mỗi chiếc áo dài phải làm sao tôn vinh được dáng vẻ cơ thể rất riêng của đàn bà, ôm tròn bầu ngực, bám sát vào eo, và khoảng hở dăm ba phân ở phần xẻ eo sao cho khéo léo để thấy thấp thoáng một phần da thịt trắng ngần sau lớp áo bay.

May - Những chiếc áo dài được cắt may tỉ mỉ, được chăm chút bởi những cô thợ may có tình yêu rất nhiều năm với áo dài. Những đường may thẳng khi đi tà, những đường may cong khi đi cổ hay những đường kim cẩn trọng khi chít eo… được điều chỉnh tài tình và khéo léo để cho ra những tà áo xem như là đang cố che tất cả mà lại không giấu đi một thứ gì.

Quá trình làm ra một chiếc áo dài đôi khi nó đơn giản đến độ lỗi thời nhưng Choa vẫn cứ mặc nhiên trau chuốt, nuông chiều từng cái đẹp thanh lịch nền nã không nhiều màu mè, không đầy hoa sắc đó vô cùng.

choa – ao dai cua dan ba nuoc nam - 4

Choa luôn nghĩ rằng mỗi quý cô của Choa là những quý cô giản dị nhưng thanh lịch, tình cảm và nền nã – những “người đàn bà đẹp” đến nao lòng. Không phải vẻ đẹp kim cương óng ánh, mà là của những hạt ngọc trai nhiều năm ngâm muối biển khơi. Mặn mà, thuần khiết, bình yên, nhưng khiến ai cũng ước ao được sở hữu.

choa – ao dai cua dan ba nuoc nam - 5

Áo dài ở tiệm của Choa được may cắt rất khéo – dầu kén mặc đến đâu cũng được vừa ý.

Nhớ kĩ: A610, Bridgeview, Trần Trọng Cung, Quận 7

Giây nói: 0904.770.963

Thưởng lãm ảnh tại: https://www.facebook.com/choacloths/

(Theo Khám phá).