Thể dục ở nhà cứ "gà mờ" giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả

Anh Vũ - Ngày 20/06/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chiếc quần tập được thiết kế không chỉ vì mục đích thẩm mỹ mà còn hỗ trợ cho chị em rất nhiều trong khoản gồng core và hỗ trợ cải thiện phần nào kĩ thuật tập. Đây là điều quần legging không thể làm!

Tình hình phòng dịch hiện nay vẫn đang còn khá căng thẳng. Một số tỉnh thành trên cả nước phải thực hiện nghiêm chỉnh chỉ thị 15 và 16 của Bộ Chính phủ. Nếu thực hiện công tác chống và phòng dịch tốt, chúng ta sẽ sớm trở lại với cuộc sống thường nhật. Do đó, thời gian này vẫn là thời điểm thích hợp để mỗi cá nhân ở yên trong nhà và trải thảm tập luyện nhằm tăng cường sức đề kháng, giữ gìn cân nặng.

Với hội chị em, việc giữ dáng không chỉ đơn giản gói gọn trong ý chí, kiên trì mà còn cả ở khoản thời trang tập luyện tại nhà nữa. Bên cạnh việc chọn áo tập đúng thì quần tập cũng là món đồ quan trọng để bàn luận. Việc ăn mặc đại khái và "gà mờ" giữa phân biệt quần legging với quần tập có lẽ là lỗi không ít chị em đang gặp phải hiện nay.

Thể dục ở nhà cứ amp;#34;gà mờamp;#34; giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả - 1

Liệu quần legging, quần tất và quần tập (yoga) có chỉ đơn thuần là một chiếc quần bó thôi không?

Không phải đâu! Có sự khác biệt lớn giữa khác loại quần này, nếu mặc không đúng cách sẽ khiến bạn không thoải mái hoặc gây phản cảm với người khác. 

Công dụng

Quần legging thật ra là một dạng quần lót, chỉ dày hơn quần vớ (tất) một chút và thường được mặc với áo lai dài hoặc váy đầm. Mục đích để giữ ấm cơ thể và tạo cảm giác thoải mái, dành cho vũ công hoặc diễn viên nhào lộn. Trong khi quần yoga được thiết kế đặc biệt để tập yoga và các môn thể dục.

Chất liệu vải

Quần legging vốn là 1 món đồ thời trang nên nó có rất đa dạng về chất liệu. Trên thị trường hiện nay, quần legging thường thấy có 3 loại là: quần ôm mỏng (Thin), quần 100% cotton và quần lông (Fleece). Điều thú vị là hội chị em thường tận dụng độ mỏng của loại quần thứ nhất để làm quần tập thể dục, điều này không được khuyến khích. Bởi vì nó khá mỏng, khi tập một số động tác, sẽ lộ quần lót, thiếu thẩm mỹ.

Thể dục ở nhà cứ amp;#34;gà mờamp;#34; giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả - 3

Nếu mặc chiếc quần đó lên, khi nhìn từ đằng sau, trông bạn sẽ như thế này...

Thể dục ở nhà cứ amp;#34;gà mờamp;#34; giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả - 4

Còn khi cử động với 1 số động tác trong tập luyện thì rõ ràng, toàn bộ "phụ tùng" ở bên trong sẽ lộ ra hết.

Thể dục ở nhà cứ amp;#34;gà mờamp;#34; giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả - 5

Trong khi đó, vải quần yoga luôn dày hơn legging. Một số loại quần còn được may chắc chắn với 2 lớp vải. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi tập, bạn không lo sợ người khác có thể nhìn xuyên qua vải như quần legging.

Điểm khác biệt giữa thiết kế

Sự khác biệt chính giữa quần tập yoga và legging chính là độ rộng của bản lưng quần. Quần legging có bản lưng thấp, còn quần yoga thường có bản lưng quần cao gấp đôi, chạm đến giữ eo, qua rốn. Tuy nhiên, nó vẫn rất linh hoạt và không gây khó chịu. Ngược lại, lưng quần yoga cao sẽ hỗ trợ và giữ phần eo bụng, tạo cảm giác thoải mái khi tập.

Thể dục ở nhà cứ amp;#34;gà mờamp;#34; giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả - 6

Trước đây. quần yoga thường có ống loe. Nhưng ngày nay, hầu hết chúng thường có ống túm, dài đến mắt cá chân. Nên còn được gọi là quần yoga legging. Chính vì vậy, nên nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa 2 loại này.

Chỉ 1 chút khác biệt trong thiết kế đó thôi nhưng cũng cho cảm giác khi mặc khác hẳn. Nhiều người nói rằng mặc quần yoga thoải mái hơn nhiều so với quần legging, vì chúng linh hoạt và hỗ trợ phần eo bụng nhiều hơn. Trong gym hay yoga thì bất kể các động tác đều cần sự vận dụng của phần cơ core và cơ bụng. Một chiếc quần tập với phần đai rộng sẽ có tác dụng như 1 chiếc đai lưng tập, hỗ trợ cho chị em cảm nhận cơ bụng và gom phần bụng gọn gàng hơn. Nhất với chị em sau sinh, cơ và da bụng lỏng lẻo và sẽ mất cảm giác nhiều khi thực hiện các động tác cúi người. Do đó, luôn cần dụng cụ hỗ trợ như đai lưng.

Thể dục ở nhà cứ amp;#34;gà mờamp;#34; giữa mặc legging và quần yoga bảo sao tập kém hiệu quả - 7

Nếu được chọn outfit đi tập gọn gàng chắc chắn bạn sẽ chọn chiếc quần cạp cao chất lượng để không phải mặc lớp lớp đai giữ lưng hay siết eo chỉ thêm nóng bức và khó cử động.

Để phát huy được cảm giác tập luyện 1 mình tại nhà, chị em cũng nên chú trọng trong khoản tìm chất liệu như loại vải và chọn size quần phù hợp với bản thân. 

Tập thể dục ở nhà, chị em cứ mặc những món này là hỏng hết hàng họ
Có phải bạn đang tiện thể ở nhà không có ai nhìn mà "thả rông" tập thể dục hay mặc luôn áo lót ngực để tập luyện không vậy?
Theo Anh Vũ
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời trang tập luyện

Video chọn lọc