Bồn cầu dùng lâu đóng cặn vàng khè, dội thứ nước này vào sạch bóng sau 1 đêm

Nhật Linh - Ngày 09/05/2022 15:41 PM (GMT+7)

Đổ nước sôi và phun dung dịch tẩy bồn cầu quanh thành rìa để chúng chảy xuống khắp bồn cầu.

Sau một thời gian sử dụng, nếu không vệ sinh bồn cầu rất dễ bị ố vàng, bị đen. Khi bồn cầu nhà bạn bị ố vàng, có màu đen nhẻm không chỉ làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Sử dụng thuốc tẩy rửa để làm sạch thì lại có mùi, hại da tay và cũng không đảm bảo an toàn. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng những cách sau: 

Tẩy vết ố vàng trên bồn cầu bằng nước sôi 

Đổ nước sôi và phun dung dịch tẩy bồn cầu quanh thành rìa để chúng chảy xuống khắp bồn cầu, để dung dịch trong 15 phút cho chúng phát huy tác dụng, sẽ giúp tẩy vết ố hiệu quả hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng viên tẩy để tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng, hãy thả một viên vào bệ nước của bồn cầu.

Dùng thuốc tẩy bồn cầu hòa loãng với nước, sau đó sử dụng khăn hay miếng rửa chén chà quanh bình chứa nước, các khớp nối, các mặt ngoài của bồn cầu và cả đáy, đừng quên mặt sấp của nắp bồn cầu và bệ ngồi.

Bồn cầu dùng lâu đóng cặn vàng khè, dội thứ nước này vào sạch bóng sau 1 đêm - 1

Ngoài ra, nước nóng còn có thể làm giảm nguy cơ tắc nghẽn bồn cầu, vì nhiệt độ của nước sẽ tiếp xúc với chất thải bên trong và sẽ khiến cho những chất thải bám cứng ở đó bị phân rã ra và dễ dàng dẩy nó xuống cống. Bạn chỉ cần chuẩn bị một nồi nước nóng thật lớn (nước sôi khoảng 60-70 độ) rồi dội nó hết xuống bồn cầu, chờ trong khoảng 30 phút cho nước thực hiện phân rã rồi bạn tiến hành dội nước hết xuống là xong.

Dùng chanh tươi

Một cách tẩy trắng bồn cầu tự nhiên khác là sử dụng chanh tươi. Chanh tươi vừa có khả năng loại bỏ vết bẩn lại có tác dụng khử mùi hiệu quả. Dùng chanh để vệ sinh bồn cầu bạn sẽ không lo việc bồn cầu bị đen, ố vàng hay có mùi hôi khó chịu nữa.

Thực hiện như sau:

- Bạn vắt lấy nước cốt chanh khoảng 4 đến 5 quả. Sau đó trộn với một ít bột giặt để đổ vào bồn cầu.

- Bạn để nguyên như vậy trong thời gian 30 phút, rồi dùng bàn chải chà mạnh bồn cầu để đánh bay các vết ố vàng.

- Xả lại bằng nước sạch là bạn lại có bồn cầu trắng bóng để sử dụng.

Bồn cầu dùng lâu đóng cặn vàng khè, dội thứ nước này vào sạch bóng sau 1 đêm - 2

Dùng giấm trắng

Giấm là một loại chất có nhiều công dụng tuyệt vời cho việc tẩy trắng bồn cầu, quần áo, giúp ích cho vườn tược,... mà không phải ai cũng biết tới. Tác dụng của giấm đối với bồn cầu là làm tan các cặn vôi, vết gỉ kim loại, khử hết mùi hôi khó chịu, tiêu diệt vi khuẩn shigella và khuẩn E.coli.

Thực hiện như sau:

- Bạn chỉ cần đổ giấm trắng vào vị trí có vết ố vàng trong bồn cầu, sau đó để khoảng 15 phút cho Axit axetic trong giấm loại bỏ sự liên kết giữa các mảng bám, làm mềm mảng bám.

- Lúc này bạn sẽ dễ dàng dùng bàn chải chuyên dụng cho bồn cầu cọ sạch vết bẩn. Cuối cùng bạn ấn xả nước là sẽ có một một cầu trắng sạch như mới.

Bồn cầu dùng lâu đóng cặn vàng khè, dội thứ nước này vào sạch bóng sau 1 đêm - 3

Dùng Baking soda

Baking soda có tính kiềm, là chất có tác dụng tẩy rửa mạnh nhưng lại an toàn. Baking soda có nhiều công dụng trong nấu ăn, làm đẹp, tẩy trắng quần áo, khử mùi hôi, thông cống,... Đối với bồn cầu bị đen thì Baking soda là sự lựa chọn tuyệt vời bởi vết ố đen càng cứng đầu hơn các mảng bám màu vàng. Để mang lại hiệu quả cao nhất các bạn nên sử dụng Baking soda cùng với giấm.

Thực hiện như sau:

- Trước tiên xả bồn cầu để làm ướt bồn. Sau đó đổ đều khoảng 100g bột Baking soda sao cho bột phủ đều vào trong bồn cầu.

- Tiếp đó bạn đổ ½ bát giấm vào bồn cầu 2 chất này gặp nhau sẽ có hiện tượng sủi bọt.

- Bạn để nguyên khoảng 10 phút rồi dùng bàn chải cọ sạch lại bồn cầu. Sau cùng bạn xả nước và kiểm tra xem bồn cầu đã được làm sạch chưa.

- Nếu còn lại vết bẩn thì bạn thực hiện theo cách vừa rồi thêm 1 lần nữa là bồn cầu của bạn sẽ được tẩy trắng hoàn toàn.

Mẹo vặt với bàn chải đánh răng cũ, tưởng không đáng 1 xu hóa ra có công dụng tuyệt vời
Những góc khuất của bồn cầu vốn rất khó tẩy rửa vì dụng cụ tẩy bồn cầu thường khá to, không thể dọn sạch từng khe, kẽ bồn cầu, do đó, hãy tận dụng bàn...

Mẹo vặt gia đình

Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình