Cây trầu bà bị vàng lá cho loại dung dịch này vào xanh tốt lại, lá to bằng bàn tay

Nhật Linh Ngày 19/04/2021 18:37 PM (GMT+7)

Nhiệt độ trồng cây trầu bà lý tưởng nhất là trong khoảng từ 15 độ C – 30 độ C để cây có điều kiện phát triển mạnh nhất.

Cây trầu bà là một trong những loại cây cảnh được trồng rất phổ biến hiện nay bởi hình dáng mềm mại, lá hình tim màu xanh mát mắt, tạo ra bầu không khí trong lành, đảm bảo phong thủy ngôi nhà.

Cây trầu bà rất dễ trồng, dễ sống và thích nghi nhanh với điều kiện thời tiết. Cây có thể được trồng trong chậu đất hoặc trồng thủy sinh đều có thể phát triển tốt như nhau.

Cây trầu bà phát huy tác dụng phong thủy tốt khi đặt đúng vị trí. Thường thì người ta sẽ đặt chậu trầu bà ở bàn làm việc, ban công, cửa sổ,… nơi nào có ánh sáng thì cây sẽ phát triển tốt. Cây trầu bà chỉ kiêng kỵ nơi quá tối và nhiệt độ quá cao. Cây không xanh tốt cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới phong thủy.

Cây trầu bà bị vàng lá cho loại dung dịch này vào xanh tốt lại, lá to bằng bàn tay - 1

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc cây trầu bà để cây có thể phát triển tốt.

1. Mẹo chăm sóc cây trầu bà không bị vàng lá

Có nhiều nguyên nhân khiến lá cây xanh dễ bị vàng, lúc này chúng ta có thể đổ một ít nước "thần" vào để cải thiện sức đề kháng, giữ lá xanh sẽ không dễ bị vàng.

Loại nước này là nước đường. Bạn có thể dùng cả đường trắng và đường nâu để tưới hoa sau khi pha với nước theo tỷ lệ 1:100. Tưới nước đường có thể nâng cao sức đề kháng của hoa, thúc đẩy sự phát triển của cây, giúp cây luôn xanh tốt.

Cây trầu bà bị vàng lá cho loại dung dịch này vào xanh tốt lại, lá to bằng bàn tay - 3

Đối với tình trạng cây trầu bà đã vàng lá ta chỉ cần cho nước đường vào bình, xịt phun sương cho lá bị vàng lá, mỗi ngày phun 1 lần, liên tục 4 - 5 ngày tình hình sẽ được cải thiện. Nhưng có một nhược điểm của việc sử dụng nước đường là nó có thể thu hút côn trùng, vì vậy khi sử dụng phương pháp này mọi người nên để ở nơi thông thoáng.

2. Một số lưu ý khác khi trồng cây trầu bà 

- Nhiệt độ trồng cây trầu bà lý tưởng nhất là trong khoảng từ 15 độ C – 30 độ C để cây có điều kiện phát triển mạnh nhất.

- Nên trồng trong nhà ở nơi có ánh sáng tự nhiên, râm mát hoặc chỉ cần dùng ánh sáng điện huỳnh quang là cây sẽ phát triển tốt.

- Đối với cây trầu bà thủy sinh cần lượng nước ngập 2/3 bộ rễ, khi nào cạn nước thì đổ thêm nước vào là được, nên thay toàn bộ nước mỗi tuần và tỉa bỏ bớt rễ hư.

Cây trầu bà bị vàng lá cho loại dung dịch này vào xanh tốt lại, lá to bằng bàn tay - 3

- Về dinh dưỡng, không cần sử dụng quá nhiều phân bón cho cây trầu bà, thỉnh thoảng chỉ nên sử dụng một số loại phân bón lá cho cây phát triển tốt.

- Trong khi trồng cũng cần hạn chế các tác động mạnh tới cây khi các chức năng của cây chưa ổn định và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cây.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cay-trau-ba-bi-vang-la-cho-loai-dung-dich-nay-vao-xan...

Loại hoa nhỏ dễ trồng, nở rất đẹp và lâu tàn, để một chậu là thơm cả nhà
Hoa dành dành cũng là một trong những loại hoa trồng ban công có mùi thơm được nhiều người lựa chọn.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình