Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thứ được lấy ra từ trong quần áo

Nhật Linh - Ngày 30/12/2021 16:02 PM (GMT+7)

Nếu cho một miếng khăn giấy ướt vào trong máy giặt, chúng sẽ giúp hút các loại bụi bẩn. 

Khăn ướt là một trong vật dụng khá quen thuộc và được sử dụng thường xuyên tại các gia đình. Khăn ướt có tác dụng giúp vệ sinh, làm sạch đồ đạc trong gia đình hay được các bà nội dùng để tẩy trang mặt mỗi ngày.

Nhưng khăn ướt ngoài việc có thể sử dụng để lau tay, lau mọi thứ thì nó còn có công dụng loại bỏ những sơ vải trên quần áo. Khăn ướt lúc này hoạt động giống như một chiếc hút bụi có thể hút được các mảnh vải vụn, xơ vải, tóc,... một cách hiệu quả. Nếu cho một miếng khăn giấy ướt vào trong máy giặt, chúng sẽ giúp hút các loại bụi bẩn. 

Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thứ được lấy ra từ trong quần áo - 1

1. Cách cho khăn giấy vào máy giặt đúng cách

Số lượng giấy

Mỗi lần giặt quần áo, bạn chỉ nên cho khoảng 3 tờ khăn giấy ướt là đủ. Theo những người thường xuyên sử dụng, 3 tờ khăn giấy ướt đã đủ để làm sạch hết số quần áo ở trong máy giặt. Bạn cũng nên thay mới khăn ướt sau mỗi lần sử dụng.

Khăn ướt sử dụng phải đủ dày

Để chiếc khăn ướt không bị nát hay bị xé rách trong quá trình giặt, bạn nên chọn loại khăn ướt đủ dày. Để biết loại khăn ướt đó có đủ dày hay không, bạn hãy lấy tay xé thử. Nếu khăn ướt co giãn và không bị rách thì chúng là loại dày.

Nên loại bỏ mùi hương của khăn ướt

Những chiếc khăn ướt thường sẽ có mùi hương, nếu bạn không muốn những mùi hương này bám vào quần áo. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại khăn giấy không mùi và kháng khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nước xả vải để làm quần áo thơm hơn.

Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thứ được lấy ra từ trong quần áo - 2

2. Một số mẹo giúp quần áo sạch thơm hơn

Xem kỹ tất cả các chế độ trên bảng điều khiển

Nhiều người vẫn nghĩ rằng máy giặt nào cũng có các chế độ như nhau, đây là suy nghĩ sai lầm làm quần áo không chỉ còn vấy bẩn mà còn dễ hư hỏng sau đó. Thay vì cứ giặt bừa với bất cứ chế độ nào theo cảm tính, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn, xem xét tất cả những nút điều khiển trên máy giặt trước khi sử dụng.

Bằng cách này, bạn sẽ chọn được chế độ phù hợp cho đồ có vết bẩn “cứng đầu” hay chỉ là đồ mặc tại nhà. Bên cạnh đó, đối với chăn màn, đồ khó tẩy sạch, máy giặt cũng có các chế độ riêng biệt nhằm xóa bỏ hoàn toàn vết bẩn bên trên.

Trong trường hợp khác, đồ bằng vải mỏng, len, vải dệt mà giặt bằng chế độ mạnh sẽ làm hỏng kết cấu làm quần áo dễ hư, tuổi thọ sử dụng thấp đi.

Phân loại đồ trước khi giặt

Bên cạnh chế độ giặt, một số mẹo giặt quần áo sạch bằng máy giặt, một bước chuẩn bị mà bạn không nên bỏ qua giúp đồ đạc luôn thơm tho, sạch sẽ và bền màu chính là phân loại theo chất liệu, màu sắc. Bạn chắc chắn đã từng gặp phải tình trạng đồ màu sáng bị ám vàng, dính màu loang lỗ vì giặt chung với đồ màu tối, đồ nhuộm kém chất lượng.

Cách duy nhất giúp bạn thoát khỏi tình trạng này chính là nhất định phải phân loại đồ trước khi cho vào máy giặt.

Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thứ được lấy ra từ trong quần áo - 3

Giặt quần áo bằng máy giặt với giấm gạo

Có một số vết bẩn chẳng hạn như dầu nhớt, nhựa trái cây, thức ăn dầu mỡ ám mùi… mà máy giặt với nước tẩy thông thường không thể loại sạch hoàn toàn. Một trong những mẹo giặt quần áo bằng máy giặt sạch 100% đơn giản và hiệu quả mà các bà nội trợ nên “bỏ túi” chính là sử dụng giấm gạo tự nhiên.

Sau khi cho những món đồ có vết bẩn khó tẩy vào lồng giặt, bơm đầy nước, thêm bột giặt và khoảng 100 – 200ml giấm gạo vào rồi hòa tan. Tắt máy để ngâm quần áo trong 20 phút sau đó khởi động để máy giặt hết một chu kỳ là hoàn thành.

Giấm gạo không chỉ loại bỏ được nhiều vết bẩn cứng đầu mà còn tẩy đi mùi hôi khó chịu ám lâu trên vải hiệu quả vượt trội.

10 dấu hiệu nhà ở cực tốt, càng ở càng lộc, cũ mấy cũng đừng bán!
Đối với người Việt, phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh. Nếu nhà của bạn hội tụ đủ 10 dấu hiệu này, chứng tỏ phong thủy của ngôi nhà...

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình