Chồng say xỉn bỏ nhầm cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, sáng hôm sau điều kỳ diệu xảy ra

Cẩm Tú - Ngày 31/10/2022 14:59 PM (GMT+7)

Sáng hôm sau hí hửng mở tủ lạnh ra kiểm tra, quả nhiên mùi hôi khó chịu đã biến mất hoàn toàn khiến tôi không khỏi kinh ngạc.

Cuối tuần vừa rồi chồng tôi rủ bạn bè về nhậu, say quắc cần câu nhưng vẫn cố dọn dẹp “bãi chiến trường” cho vợ. Vì, từ ngày mới cưới tôi đã giao kèo trước nếu anh đưa bạn về nhà nhậu thì uống xong phải biết đường dọn chứ tôi không dọn hộ. Nhưng có lẽ say quá mà chồng cất đặt đồ đạc lung tung hết cả lên, chẳng hạn như cả cuộn giấy vệ sinh lại bỏ vào tủ lạnh.

Tôi có thấy nhưng từ lâu đã nghe mấy chị em trong công ty mách nhau bỏ giấy vệ sinh trong tủ lạnh hút mùi tốt lắm. Thôi thì lần này chồng “mất công” bỏ vào rồi thì tôi cứ để đấy kiểm chứng thực hư ra sao.

Chồng say xỉn bỏ nhầm cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, sáng hôm sau điều kỳ diệu xảy ra - 1

Sáng hôm sau hí hửng mở tủ lạnh ra kiểm tra, quả nhiên mùi hôi khó chịu đã biến mất hoàn toàn khiến tôi không khỏi kinh ngạc. Từ lần đó, tôi thường xuyên bỏ một cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, nhờ vậy mà tôi tiết kiệm được bao công sức, đỡ phải dọn tủ, lau chùi quá nhiều.

Tại sao bỏ giấy vệ sinh trong tủ lạnh có thể khử mùi hôi?

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, tiết kiệm thời gian đi chợ. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh khó tránh khỏi tình trạng có mùi khó chịu do mùi của các loại thực phẩm bị trộn lẫn vào nhau và độ ẩm bên trong quá cao. Dù bạn dọn dẹp sạch sẽ rồi thì một thời gian sau tủ lạnh vẫn có mùi trở lại.

Nếu bỏ giấy vệ sinh vào đó, nó sẽ đóng vai trò như một “máy hút ẩm”, hút bớt lượng nước dư thừa trong tủ lạnh, từ đó hạn chế sự phát sinh của các mùi khó chịu.

Nếu không muốn dùng giấy vệ sinh tránh sự lãng phí, bạn có thể tận dụng những tờ giấy báo cũ. Bạn chỉ cần vo tờ báo cũ lại thành viên tròn, nhét vào các góc của tủ lạnh là được.

Chồng say xỉn bỏ nhầm cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, sáng hôm sau điều kỳ diệu xảy ra - 2

Một số cách khác khử mùi hôi tủ lạnh

- Vỏ cam quýt: Trong vỏ cam quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, giúp khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả sau 3 ngày. Lưu ý, trước khi đặt vào trong tủ lạnh, bạn nên rửa sạch vỏ cam quýt trước rồi lau khô.

- Chanh tươi: Cắt chanh tươi thành từng lát mỏng, đặt vào các ngăn tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh sẽ hút hết mùi hôi khó chịu.

- Trà: Cho một ít trà hoặc bã trà vào túi vải nhỏ rồi đặt trong tủ lạnh, nó sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi trà này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra, phơi khô rồi tái sử dụng.

- Bột cà phê, bã cà phê: Sau khi pha cà phê xong, bạn có thể dùng bã cà phê cho vào một miếng vải rồi đặt trong tủ lạnh. Bã cà phê có thể dùng được 3 tuần trước khi thay mới.

Chồng say xỉn bỏ nhầm cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, sáng hôm sau điều kỳ diệu xảy ra - 3

- Giấm trắng: Cho giấm trắng vào cốc rồi đặt trong tủ lạnh cũng giúp khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả.

- Baking soda: Cho một thìa bột baking soda vào túi vải hoặc chén nhỏ, đặt vào tủ lạnh khoảng vài ngày đến một tuần là đánh bay được mùi hôi trong tủ lạnh.

- Bánh mì: Bánh mì có khả năng hút ẩm cao, có thể hút bớt lượng nước dư thừa trong tủ lạnh nên sẽ giúp tủ lạnh tránh được tình trạng ẩm mốc và khử mùi hiệu quả.

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình