Không nên lau màn hình TV bằng nước nếu bị bẩn, điều đó rất nguy hiểm và không sạch sẽ

Nhật Linh Ngày 17/08/2021 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

Khi màn hình bụi bẩn không chỉ mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả xem TV, nếu bạn có một màn hình sạch sẽ thì việc xem TV sẽ dễ chịu cho mắt và tâm trạng của bạn vì thế sẽ tốt hơn rất nhiều.

Để xử lý tình trạng như vậy, phương pháp thông thường mọi người hay dùng là nước sạch để cọ rửa, nhưng bạn sẽ thấy nước sạch sau khi lau không được sạch hết thậm chí còn đóng thêm cặn, tạo bụi trên bề mặt.

Không nên lau màn hình TV bằng nước nếu bị bẩn, điều đó rất nguy hiểm và không sạch sẽ - 1

Nếu bạn gặp phải trường hợp như vậy trong nhà của mình, đừng lo lắng. Hãy làm theo 2 cách dưới đây:

1. Làm sạch bằng khăn lau kính

Bước 1: Trước tiên hãy tắt tivi đi.

Lưu ý: Làm vệ sinh màn hình trong khi tivi vẫn đang bật không tốt cho tivi của bạn, cũng như việc bạn tắt tivi sẽ khiến bạn dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Ngoài ra tắt tivi còn giúp cho bạn tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra.

Bước 2: Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình.

+ Chú ý lau nhẹ tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu.

+ Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình. Ngoài ra các chị em có thể tìm thêm một số mẹo vặt gia đình hay để cập nhật thêm chất liệu khăn như thế nào để an toàn cho màn hình phẳng. 

Không nên lau màn hình TV bằng nước nếu bị bẩn, điều đó rất nguy hiểm và không sạch sẽ - 3

+ Bạn nên chú ý làm sạch khung nhựa cứng của tivi, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch nó.

2. Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị của bạn trong quá trình lau chùi vệ sinh.

+ Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, bạn có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Lưu ý: Không được đổ hoặc phun trực tiếp giấm lên màn hình vì điều đó có thể gây tổn hại đến tivi của bạn vĩnh viễn.

Không nên lau màn hình TV bằng nước nếu bị bẩn, điều đó rất nguy hiểm và không sạch sẽ - 4

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

+ Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

+ Đối với khung của tivi, bạn có thể sử dụng  khăn giấy  thấm giấm và làm sạch nó.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-lau-man-hinh-tv-bang-nuoc-neu-bi-ban-dieu-do-...

Bàn thờ bỗng xuất hiện dấu hiệu này gia chủ cần lưu ý thay đổi
Nếu thấy bát hương không còn ở vị trí như cũ, gia chủ nên tìm cách hóa giải để xua đuổi những điều không may có thể sẽ ập đến trong tương lai.

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao