Tại sao chung cư 2 phòng tắm ngày càng lỗi thời? Nghe lý do nhiều người đã hối hận

Nhật Linh Ngày 31/05/2021 18:59 PM (GMT+7)

Trong quá trình thi công, hoàn thiện, tuy diện tích phòng tắm không lớn nhưng chi phí trang trí đắt hơn nhiều so với không gian chung.

Nếu cách đây vài năm việc xây nhà có vệ sinh riêng là điều kiện tiên quyết vì sự tiện dụng và riêng tư nó mang lại thì hiện tại xu hướng đã thay đổi. Người ta không còn tham chi tiết, đưa hết các công năng sử dụng vào trong một phòng mà thay vào đó là mong muốn tiết kiệm, tiện dụng và giảm chi phí. 

Chi phí thi công cao

Trong quá trình thi công, hoàn thiện, tuy diện tích phòng tắm không lớn nhưng chi phí trang trí đắt hơn nhiều so với không gian chung, lớp chống thấm thì phải thực hiện nhiều lần. Bằng cách này, chúng ta mới có thể đảm bảo không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra, phần cứng của phòng tắm, nhà vệ sinh và buồng tắm của phòng tắm không được có chất lượng kém, dẫn đến chi phí trang trí sẽ đội lên rất nhiều.

Tại sao chung cư 2 phòng tắm ngày càng lỗi thời? Nghe lý do nhiều người đã hối hận - 1

Lãng phí không gian và tiền bạc

Diện tích phòng tắm thường vài mét vuông, đối với giá nhà hiện nay, bỏ ra vài mét vuông sẽ tốn vài trăm triệu đồng, nếu diện tích này được tận dụng thành phòng làm việc nhỏ hoặc để đồ thì chức năng toàn bộ ngôi nhà sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Phòng tắm quá ẩm

Chúng ta đều biết rằng phòng tắm là nơi đặc biệt ẩm ướt, nếu không thực hiện hệ thống thông gió hoàn hảo, rất dễ sinh nấm mốc và sinh sôi vi khuẩn trong quá trình sử dụng, hơi trong phòng tắm cũng sẽ khuếch tán vào phòng ngủ, về lâu dài sẽ gây hại cho cơ thể chúng ta, ngoài ra các đồ nội thất bằng gỗ và thành tủ quần áo cũng dễ bị mục nát do ẩm ướt.

Tại sao chung cư 2 phòng tắm ngày càng lỗi thời? Nghe lý do nhiều người đã hối hận - 3

Mùi trong phòng tắm gây khó chịu cho giấc ngủ

Không ai đảm bảo được rằng trong quá trình sử dụng thì phòng tắm không bị tắc nghẽn nước thải, đặc biệt cũng khá phiền phức khi đi vệ sinh, mùi hôi có thể thoát ra ngoài phòng ngủ, rất khó chịu.

Ngoài ra, nhiều người bỏ qua sự phiền phức của ống thoát sàn, vào mùa hè, phòng tắm sẽ rất dễ bị mùi hôi, những mùi này khi vào phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, tâm trạng sinh hoạt của chúng ta cũng sẽ xấu đi.

Tại sao chung cư 2 phòng tắm ngày càng lỗi thời? Nghe lý do nhiều người đã hối hận - 4

Dọn dẹp sẽ rắc rối hơn

Phòng tắm có nhiều “điểm chết” khó dọn dẹp hơn, nhà có phòng tắm đôi đồng nghĩa với việc dọn dẹp sẽ rắc rối hơn. Vệ sinh phòng tắm sẽ khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi, tốn thời gian. Do cuộc sống bận rộn, chúng ta hầu như không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc dọn dẹp vệ sinh, tuy nhiên phòng tắm nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình chúng ta.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-chung-cu-2-phong-tam-ngay-cang-loi-thoi-nghe-...

Những sai lầm thường mắc khi thiết kế căn hộ nhỏ, tưởng thông minh ở mới thấy dại
Việc kết hợp và pha trộn nhiều phong cách khác nhau cho phần thiết kế nội thất không phù hợp với 1 ngôi nhà nhỏ hạn chế diện tích.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình