Lần đầu tiên nhìn thấy thiết kế phòng tắm kiểu Nhật, nhiều người phải ngỡ ngàng vì quá thông minh

Nhật Linh Ngày 02/05/2021 19:05 PM (GMT+7)

Nhà vệ sinh, nơi rửa tay và phòng tắm là 3 phòng khác nhau trong một căn hộ kiểu Nhật.

Có thể nói, những chiếc toilet thông minh công nghệ cao đã và đang là niềm tự hào của người dân xứ sở phù tang. Du khách có thể bắt gặp chúng ở bất cứ các địa điểm công cộng, từ sân bay cho tới nhà ga, trung tâm mua sắm, điểm vui chơi giải trí…

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản được chia thành hai loại: Một là nhà vệ sinh kiểu ngồi xổm truyền thống và một là nhà vệ sinh kiểu bồn cầu hiện đại. Tuy nhiên, dạng truyền thống giờ rất hiếm, chỉ xuất hiện ở một số nơi, các công viên hoặc những căn nhà kiểu cũ.

Nhưng ngay cả khi đó là nhà vệ sinh kiểu xí xổm, nó cũng rất đặc biệt. Ngoài các yêu cầu cơ bản về mức độ sạch sẽ và không có nước trên mặt đất, chúng phải được cài đặt tay vịn để người dùng có thể bám vào và đứng dậy được. Chiều cao và khoảng cách của tay vịn phải được tính toán một cách khoa học để phù hợp với đủ mọi thể trạng của người sử dụng.

Lần đầu tiên nhìn thấy thiết kế phòng tắm kiểu Nhật, nhiều người phải ngỡ ngàng vì quá thông minh - 1

Còn nhà vệ sinh bồn cầu hiện đại thực sự là phát minh quá thông minh và thân thiện với người dùng. Toilet ở Nhật được trang bị nhiều tiện tích kèm thêm hướng dẫn sử dụng dễ dùng. Bởi vậy, với những ai lần đầu đặt chân tới Nhật Bản đều tỏ ra thích thú và hài lòng khi được trải nghiệm bồn cầu công nghệ này.

Trong đó có những điều này làm người nước ngoài vô cùng ngạc nhiên:

Đóng mở tự động

Nhờ bộ phận cảm ứng, toilet thông minh sẽ tự đóng mở nắp. Đây là tính năng được nhiều du khách rất ưa thích bởi bạn không cần chạm tay xuống bồn cầu tự mở nắp - nơi được coi là ổ vi trùng, vi khuẩn.

Sau khi người dùng rời đi, nắp bồn cầu sẽ tự động đóng lại.

Lần đầu tiên nhìn thấy thiết kế phòng tắm kiểu Nhật, nhiều người phải ngỡ ngàng vì quá thông minh - 3

Tính năng sưởi ấm, điều chỉnh nhiệt độ chỗ ngồi

Vào mùa đông ở xứ lạnh như Nhật Bản, dù vào WC có hệ thống sưởi nhưng bạn vẫn thấy lạnh khi ngồi xuống bồn cầu. Nhưng tại đây có hệ thống điều chỉnh nhiệt độ theo ý muốn, bệ ngồi luôn ấm áp, khiến du khách chỉ muốn “ngồi mãi”.

Rửa vệ sinh tự động

Ngoài những tính năng tiện ích trên, toilet thông minh của Nhật còn có hệ thống giúp người dùng rửa vệ sinh tự động. Du khách có thể điều chỉnh xịt nước trước hoặc sau, sử dụng nước nóng lạnh với cường độ mạnh hoặc yếu tùy ý.

Lần đầu tiên nhìn thấy thiết kế phòng tắm kiểu Nhật, nhiều người phải ngỡ ngàng vì quá thông minh - 4

Phát ra tiếng nhạc

Người Nhật nổi tiếng luôn giữ hình ảnh của mình, không muốn làm phiền người khác. Bởi vậy, những toilet thông minh được thiết kế thêm hệ thống âm thanh, nhạc để “lấn át” những tiếng động do người sử dụng WC phát ra nhưng không muốn người ngoài nghe thấy.

Tự xả nước

Toilet thông minh ở Nhật còn có tính năng cảm ứng nhận biết người dùng đã sử dụng xong và tự động xả nước.

Nhà vệ sinh hỗ trợ mẹ và bé

Ở Nhật Bản, có rất nhiều bà mẹ thường mang theo con nhỏ khi đi ra ngoài. Để tạo điều kiện cho những bà mẹ có em bé này, "ghế trẻ em" thường có thể được nhìn thấy trong các nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản. Mẹ đặt bé lên ghế trong nhà vệ sinh, không còn sợ chúng chạy lung tung trong lúc giải quyết "việc riêng".

Lần đầu tiên nhìn thấy thiết kế phòng tắm kiểu Nhật, nhiều người phải ngỡ ngàng vì quá thông minh - 5

Trong một số nhà vệ sinh có đặt bồn cầu dành riêng cho trẻ em. Chiều cao và kích thước của chúng được thiết kế theo kích cỡ mông của trẻ, thuận tiện và an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, có một bàn riêng để thay tã.

Tấm bảng này thường được đặt bên cạnh tường. Nó có tác dụng hỗ trợ bạn thay đồ, khi cởi giày ra không phạm chạm chân xuống đất. Bằng cách này, tất và quần áo sẽ không bị bẩn. Thiết bị hỗ trợ này được thiết lập tại hầu hết các trung tâm mua sắm lớn, có thể được sử dụng bởi cả người lớn và trẻ em.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lan-dau-tien-nhin-thay-thiet-ke-phong-tam-kieu-nhat-n...

Học mẹo tối giản cực đỉnh của người Nhật, dọn nhà nhàn hạ không tốn giọt mồ hôi
Điều tối thiểu bạn có thể làm cho không gian lưu trữ, các giá kệ trong nhà là giữ cho chúng thật gọn gàng, ngăn nắp.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Blog Nhà đẹp