"2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Bolero" - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào?

ANNE - Ngày 26/10/2021 19:00 PM (GMT+7)

"2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát bolero" từng gây sự chú ý mạnh mẽ của dư luận một thời gian.

XEM VIDEO: Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên hát và đăng tải trên mạng.

Từng làm nổ ra tranh cãi gay gắt về việc "sư thầy thi hát Bolero"

Năm 2017, thông tin được cho là "2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát bolero", "2 sư thầy triệu view" được tung ra đã gây sự chú ý của dư luận và khiến cho giới gameshow náo nhiệt. Xuất phát từ việc 2 thí sinh Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991) mặc áo tu xuất hiện trong đêm thi của chương trình Tuyệt đỉnh song ca năm đó. 2 thí sinh được cho là sư thầy đến từ chùa Bồng Lai (hay còn gọi là Thiền Am bên bờ vũ trụ) thuộc địa phận Long An.

Tuy nhiên, sự việc đã gây ra nhiều tranh cãi, đặc biệt là khi Ban Thông tin truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An có những phản hồi về sự việc và cho rằng trên địa bàn không có cơ sở nào tên “Chùa Bồng Lai”, đồng thời danh xưng là “Hòa thượng Thích Tâm Đức, “2 sư thầy” Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên không có trong danh bộ Tăng Ni của địa phương.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 1

2 thí sinh Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên trên sân khấu Tuyệt đỉnh song ca 2017.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 3

Trong hậu trường chương trình, 2 thí sinh này còn được ông Lê Tùng Vân - người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai được gọi "Thầy ông nội" hay tự nhận là Hòa thượng Thích Tâm Đức đến ủng hộ.

Khi ấy, Ban Thông tin truyền thông, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng nêu rõ rằng: “Theo giới luật của người xuất gia thì kể từ khi một vị phật tử chính thức được thọ giới Sa Di đã cấm ngăn không cho phép vị ấy tự bày trò ca hát hay cố ý xem nghe”.

Sau những tranh cãi về sự việc với nhiều ý kiến trái chiều, đơn vị sản xuất chương trình Tuyệt đỉnh song ca lên tiếng. Ban tổ chức bày tỏ đó là do "hiểu lầm về địa điểm tu của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi ban tổ chức trao đổi thông tin với thí sinh".

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 4

Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên thực chất chỉ là người tu tập tại gia chứ không phải nhà sư.

"Về địa điểm có tên là chùa Bồng Lai trong thông tin cũ, chúng tôi đính chính đây không phải là chùa – đây là nơi được những người có tinh thần hướng Phật lập ra để học tập những chân lý của Phật giáo. Ông Tâm Đức lập ra địa điểm này để tu tập hướng thiện. Các thành viên tại địa điểm này cũng xuống tóc, mặc áo nâu nhưng là những người tu tập tại gia chứ không phải là nhà sư. Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên là những trẻ mồ côi đã sống ở đây từ nhỏ qua sự chăm sóc của ông Tâm Đức", BTC đính chính.

Nhà sản xuất sau đó cũng đã sửa đổi hình ảnh tiết mục của Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên khi phát sóng đã tránh gây hiểu lầm. "2 thí sinh này sẽ không khoác áo tu hành và đến với chương trình vì tình yêu âm nhạc thuần khiết nhất. Trong quá trình dự thi, hai thí sinh cũng chọn những ca khúc có những nội dung về nhân sinh quan sâu sắcChúng tôi rất lấy làm tiếc và chân thành xin lỗi vì đã có những hiểu lầm xảy ra trong thời gian vừa qua", BTC từng giãi bày.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 5

2 thí sinh mặc áo tu trong buổi tuyển sinh show truyền hình

Trước khi góp mặt ở gameshow đó, Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đã có nhiều clip hát những ca khúc của Trịnh Công Sơn hay ca khúc Bolero khá “hot” khi đăng tải trên mạng. Rất nhiều clip đạt được hàng ngàn, hàng triệu lượt xem. Khi hát, họ đều mặc áo tu, chính vì vậy nhiều người hiểu nhầm và mệnh danh là "2 sư thầy hát bolero hot nhất Việt Nam".

Khi đến chương trình, 2 thí sinh chia sẻ mục đích tham gia: “Âm nhạc tuyệt vời lắm, tốt đẹp lắm. Mà cái gì tốt đẹp chính là chân lý. Chúng tôi mong muốn được đem tiếng ca, tình yêu âm nhạc của mình để phụng sự cho tâm hồn con người”. Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên cho biết được thầy Tâm Đức của mình truyền bá cho tình yêu âm nhạc từ nhỏ. Họ nói rằng được sống trong một không gian tràn ngập tình yêu âm nhạc, những người bạn, người em ở mái nhà chung này đều yêu nhạc Trịnh và hát nhạc Trịnh mỗi ngày.

Từng bị "hiệp sĩ" cho là con ruột của ông Lê Tùng Vân, hiện vẫn bảo vệ "Thầy ông nội" giữa lùm xùm mới

Còn nhớ năm 2019, người được cho là "Hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Sin đã tung nhiều bằng chứng "vạch trần" Tịnh thất Bồng Lai, thậm chí cho rằng Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và nhiều người khác sinh sống trong Tịnh thất là con ruột của ông Lê Tùng Vân chứ không phải là con ruột.

Khi đó, chính Hoàn Nguyên đã đại diện Tịnh Thất Bồng Lai lên tiếng và cho biết đã mời luật sư can thiệp, đồng thời còn treo thưởng 100 triệu cho những ai tìm được bằng chứng tố Tịnh Thất Bồng Lai là cơ sở chăn dắt, đánh đập trẻ em.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 6

Nguyễn Sin từng có bài đăng được cho là "vạch trần" Tịnh thất Bồng Lai. Liệt kê Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên và nhiều người khác là con ruột của ông Lê Tùng Vân.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 7

Trong một status, Nguyễn Sin còn nói Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên đang trên đồn công an để làm việc với cơ quan chức năng. Hoàn Nguyên thì cho biết nhờ luật sư can thiệp.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 8

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 9

Những hình ảnh gây bất ngờ của "2 sư thầy" này từng được đăng tải.

Giờ đây, Tịnh Thất Bồng Lai lại một lần nữa vướng lùm xùm khi anh Lê Thanh Minh Tùng - tự xưng là con trai ruột người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai (ông Lê Tùng Vân) lên livestream của bà Phương Hằng và chia sẻ: "Mình xác nhận ông Lê Tùng Vân là một người giả sư, nơi đang ở cũng không phải là chùa, trục lợi từ thiện, đem các con ruột ra để nói là không có cha mẹ… Ông Lê Tùng Vân đưa các bé đi tham gia các chương trình truyền hình với mục đích là để lấy lòng thương của cộng đồng mạng, khán giả. Qua đó, họ sẽ thấy ông là người nuôi dưỡng các bé không cha không mẹ, từ đó chuyển tiền cho ông Lê Tùng Vân".

Những luồng tin thật giả lẫn lộn đang khiến công chúng hoang mang. Trong khi đó, 2 "sư thầy" từng đi thi Tuyệt đỉnh song ca vẫn cập nhật mạng xã hội. Mới đây nhất, Hoàn Nguyên vừa chia sẻ video "Thầy ông nội 91 tuổi có đôi lời gửi đến cô Nguyễn Phương Hằng" như một động thái bảo vệ "Thầy ông nội" của mình.

Trên trang cá nhân, Hoàn Nguyên cũng thường xuyên cập nhật hình ảnh thường ngày của "5 chú tiểu" khiến nhiều khán giả quan tâm. Cựu thí sinh của Tuyệt đỉnh song ca cũng có nhiều bài đăng nhằm ca ngợi người đứng đầu Tịnh Thất Bồng Lai.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 10

Hoàn Nguyên chia sẻ video "Thầy ông nội" gửi lời đến bà Phương Hằng.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 11

"Sư thầy" ca ngợi sư phụ của mình qua thơ văn...

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 12

Và còn nhắc tới câu nói của "Thầy ông nội" phát biểu trong họp báo Thách Thức Danh Hài rằng: "Tu là phải khôn, tu mà ngu thì tu làm chi".

Về phía Nhất Nguyên, anh vẫn vui vẻ livestream. "Sư thầy" trẻ tuổi còn không ngại thể hiện giọng hát của mình trên sóng trực tiếp, đầu tư nhiều thiết bị âm thanh. Cách đây vài hôm Nhất Nguyên đã khoe tin mừng khi kênh của "5 chú tiểu" đạt 2 triệu lượt đăng ký trên Youtube.

Nhất Nguyên còn tâm sự về "Thầy ông nội" của mình và nhắc đến việc trước khi "5 chú tiểu" nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài thì Tịnh thất sống trong tĩnh lặng: "Sư phụ đã 91 tuổi rồi đó quý vị! Nhất Nguyên cũng như các thầy đã học được từ sư phụ phải nói là hàng ngàn điều hay, học hết những tinh hoa đạo pháp mà sư phụ bí truyền lại, gốc rễ chân lý, tinh hoa đạo pháp Nhất Nguyên học được phải nói toàn là bí pháp. Quý vị nhìn sư phụ không có linh cảm gì sao?! Trước khi Thiền Am nổi tiếng do 5 chú tiểu thi đậu Thách Thức Danh Hài là Thiền Am sống trong tĩnh lặng quý vị ơi! Không ai biết tới Thiền Am này. Sống, làm việc và tu học trong âm thầm không 1 chút khoa trương, không bảng hiệu. 

Sư phụ có những ưu điểm mà Nhất Nguyên rất muốn nói cho quý vị biết lắm nhưng hiện tại không nói được, Nhất Nguyên biết sau này quý vị sẽ trách móc Nhất Nguyên dữ dội lắm là tại sao lúc đó biết không nói cho mọi người biết. Nhất Nguyên chấp nhận nghe những lời trách móc của quý vị thôi! Cái hạnh cao quý nhất cõi đời này là hạnh Ẩn Tàng quý vị ơi! Ai thương sư phụ thì mừng, ai ghét thì chịu thôi chứ biết sao giờ quý vị ơi! Mà ghét sao được, chẳng lẽ mình đi ghét cái người tạo ra 1 vườn hoa xinh đẹp khiến ai nhìn cũng trầm trồ ngợi khen hay sao?!"

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 13

Nhất Nguyên rất chăm chỉ khoe video ca hát. Nhất Nguyên cũng thường xuyên chia sẻ về các cậu bé từng thi Thách Thức Danh Hài.

amp;#34;2 sư thầy hot nhất Việt Nam thi hát Boleroamp;#34; - người của Tịnh thất Bồng Lai giờ thế nào? - 14

Nhất Nguyên cho rằng trước khi "5 chú tiểu" tham gia gameshow thì cuộc sống của "Thầy ông nội" rất tĩnh lặng, không ai biết đến.

Cũng từ Tịnh thất Bồng Lai, ni cô Huyền Trân có hoàn tục, làm con nuôi Quang Lê?
Cô bé này cũng đều xuất phát từ Tịnh thất Bồng Lai - địa điểm gây nhiều tranh cãi suốt thời gian vừa qua.

Show truyền hình

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình