"Bác sĩ Hoa Súng" qua đời: Dấu ấn sâu đậm trong "Gặp nhau cuối tuần"

Ngày 21/04/2021 10:52 AM (GMT+7)

Vốn có lịch làm việc tại đài truyền hình nhưng tới giờ quay, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm không có mặt, gọi điện không liên lạc được.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm - người từng vào vai bác sĩ Hoa Súng của "Gặp nhau cuối tuần" - qua đời đột ngột ở nhà riêng vào chiều ngày 20/4, hưởng thọ 69 tuổi.

amp;#34;Bác sĩ Hoa Súngamp;#34; qua đời: Dấu ấn sâu đậm trong amp;#34;Gặp nhau cuối tuầnamp;#34; - 1

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm.

Trên trang cá nhân, nhà thơ Trần Đăng Khoa xúc động thông báo: “Đúng là đột ngột quá. Theo nguồn tin đáng tin cậy. Chiều nay nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm có chương trình ở Đài Tiếng nói VN. Nhưng đến giờ lên sóng không thấy anh. Phóng viên điện về nhà anh cũng không thấy hồi âm. Nguòi thân phá cửa thì anh đã mất. Thời gian mất ước đoán từ 2 đến 3h chiều. Anh Cầm bị bệnh phổi. Có lẽ do tắc nghẽn đột ngột và anh đã ra đi. Đây là một tổn thất không gì bù đắp được. Xin chia buồn với gia đình nhà thơ và những bạn đọc yêu mến Hoàng Nhuận Cầm”.

Nguyên nhân trước sự ra đi đột ngột của tác giả bài thơ "Viên Xúc Xắc Mùa Thu" hiện đang được làm rõ. Theo lịch làm việc trước đó, vào chiều cùng ngày, ông có chương trình ở Đài Tiếng nói Việt Nam. Nhưng đến giờ lên sóng không thấy ông, gọi điện về nhà không thấy hồi âm. Người thân sau khi biết tin đã đến nhà, phá cửa thì thấy nhà thơ đã qua đời.

amp;#34;Bác sĩ Hoa Súngamp;#34; qua đời: Dấu ấn sâu đậm trong amp;#34;Gặp nhau cuối tuầnamp;#34; - 3

Vai bác sĩ Hoa Súng do nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đóng trong "Gặp nhau cuối tuần".

Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ tin buồn này trên trang cá nhân. Dưới bài đăng, nữ diễn viên Ốc Thanh Vân nghẹn ngào tiễn biệt: “Kính chào tiễn biệt chú”. NSƯT Hồng Liên không giấu nổi niềm xót xa khi từ đầu năm tới nay, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lần lượt ra đi. MC Mỹ Vân chia sẻ cô đang chuẩn bị dựng lại chương trình năm ngoái nói chuyện với nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm để phát trong dịp 30/4 này, nhận tin buồn khiến cô bất ngờ và đau xót.

Khán giả, cộng đồng mạng gửi lời vĩnh biệt nhà thơ tài năng. Không chỉ nổi tiếng với những bài thơ hay, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm còn tham gia vào các tiểu phẩm hài của Gặp nhau cuối tuần. Ông vào vai bác sĩ Hoa Súng, người điều trị cho bệnh nhân ở bệnh viện Tâm Hồn. Câu chuyện về đời sống xã hội được phản ánh qua các căn bệnh và cách chữa trị hài hước của bác sĩ này. Bác sĩ Hoa Súng có một chiếc kim tiêm "khổng lồ", đồng thời có thể chữa rất nhiều loại bệnh, là một nhân vật được khán giả yêu mến và ấn tượng.

amp;#34;Bác sĩ Hoa Súngamp;#34; qua đời: Dấu ấn sâu đậm trong amp;#34;Gặp nhau cuối tuầnamp;#34; - 4

Nhân vật của ông trong "Gặp nhau cuối tuần" để lại ấn tượng cho khán giả.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố là nhạc sĩ Hoàng Giác nổi tiếng với những nhạc phẩm tiền chiến. Ông bỏ dở con đường học vấn tại khoa Văn đại học Tổng hợp Hà Nội để lên đường nhập ngũ vào năm 1971. Sau 4 năm chiến đấu tại Quảng Trị ông trở lại giảng đường và tốt nghiệp.

Năm 2005 nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm quay trở lại Hãng Phim truyện Việt Nam sau một thời gian ngắn làm việc cho Đài truyền hình Việt Nam. Ông là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, và cùng vợ lập hãng phim tư nhân Điệp Vân lấy tên vợ ông.

amp;#34;Bác sĩ Hoa Súngamp;#34; qua đời: Dấu ấn sâu đậm trong amp;#34;Gặp nhau cuối tuầnamp;#34; - 5

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và vợ - diễn viên Điệp Vân cùng nhau sải bước trên thảm đỏ một sự kiện điện ảnh.

Về cuộc sống đời tư, ông trải qua 3 đời vợ. Người vợ thứ 3 của ông chính là nữ diễn viên xinh đẹp nổi tiếng một thời Điệp Vân. Ông nổi tiếng với những bài thơ tình yêu, từng đoạt giải nhất cuộc thi thơ Báo Văn nghệ 1972-1973, Giải thưởng Hội Nhà văn năm 1993 với tập thơ Xúc xắc mùa thu. Sau khi lấy vợ, ông ít xuất hiện trước truyền thông, chủ yếu làm công việc tại Hãng phim truyện Việt Nam. Ông còn tham gia sản xuất phim với hàng loạt tác phẩm ấn tượng như Hà Nội mùa đông năm 46 và sau đó là Mùi cỏ cháy. Năm 2013, ông bị bắn hụt khi đang ăn trưa cùng bạn bè, nguyên nhân xuất phát từ tranh chấp liên quan đến đất đai giữa xưởng phim và chủ nhà hàng.

Nguồn: https://danviet.vn/bac-si-hoa-sung-noi-tieng-cua-gap-nhau-cuoi-tuan-dot-ngot-qua-doi-50...

Sao Việt 24h: Mẹ ruột Chi Dân qua đời, Lan Ngọc và dàn sao Việt xót xa tiễn biệt
Ngoài ra là tin: Lộ nghi vấn Ngô Thanh Vân được tình trẻ kém 11 tuổi cầu hôn. Con gái Trường Giang chổng mông tập thể dục cùng bố, dân tình lại khen...
Theo Chi An (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Việt qua đời