Bạn thân kể lại giây phút nhạc sĩ "Vị ngọt đôi môi" rơi lệ vì bị vợ thứ 4 bỏ

Ngày 28/11/2019 19:30 PM (GMT+7)

Theo những người bạn thân của nhạc sĩ Lê Hựu Hà, ông và người vợ thứ 4 – ca sĩ nổi tiếng Nhã Phương chia tay vì cả hai quá nổi tiếng, cái tôi của cả hai rất cao.

XEM VIDEO: Bạn thân kể lại giây phút nhạc sĩ "Vị ngọt đôi môi" rơi lệ vì bị vợ thứ 4 bỏ.

Trong chương trình Chân dung cuộc tình tập 9 nói về nhạc sĩ Lê Hựu Hà, đưa khán giả đến với tác giả của những ca khúc trẻ trung, yêu đời, người từng được mệnh danh là “khai sáng” cho dòng nhạc trẻ của Việt Nam những năm 1970 của thế kỷ trước. Đặc biệt, câu chuyện tình của ông và người vợ thứ 4 vô cùng nổi tiếng – ca sĩ Nhã Phương cũng được hé mở.

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà (1946-2003), là một trường hợp đặc biệt của tân nhạc Việt Nam nói chung và nhạc trẻ Sài Gòn nói riêng.  Ông từng tham gia nhiều ban nhạc, tuy nhiên, lại nổi tiếng với vai trò nhạc sĩ. Lê Hựu Hà được cho là người đã làm thay đổi môi trường âm nhạc vốn sùng ngoại của giới trẻ thời bấy giờ. 

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 1

Các sáng tác nổi tiếng của ông hiện nay vẫn được người trẻ yêu thích và thuộc lòng như: Vào hạ, Vị ngọt đôi môi, Tôi muốn, Phiên khúc mùa đông, Yêu người yêu đời… Ngoài ra, Lê Hựu Hà cũng là người viết lời Việt khoảng gần 100 ca khúc, nổi tiếng như: Đồng xanh, Những lời dối gian…

Là bạn thân của nhạc sĩ Lê Hựu Hà, nhạc sĩ Hữu Thạnh cho biết, tác giả "Vị ngọt đôi môi" là một người vô cùng xởi lởi, ấm áp và chân thành. Ông là người xã giao giỏi nên không bao giờ làm mất lòng ai. Thậm chí Lê Hựu Hà còn được gọi là "Lê Hựu Đường" bởi nói chuyện ngọt ngào, dễ mến.

Còn ca sĩ Chung Tử Lưu từng hát trong ban nhạc Hy vọng – nhóm nhạc mà Lê Hựu Hà tham gia đã tiết lộ rất nhiều lần gặp gỡ nhạc sĩ Lê Hựu Hà và người vợ thứ 4 Nhã Phương – ca sĩ nổi tiếng những năm 80 của thế kỷ trước. Chung Tử Lưu cho biết, anh nhiều lần được ca sĩ Nhã Phương giúp đỡ, nhường bài cho hát.

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 3

Nhạc sĩ Hữu Thạnh - bạn thân của nhạc sĩ Lê Hựu Hà cùng ca sĩ Chung Tử Lưu tiết lộ những điều bất ngờ về cuộc đời tác giả "Vị ngọt đôi môi".

Trong mắt Chung Tử Lưu, Lê Hựu Hà và Nhã Phương là một cặp đôi rất đẹp của âm nhạc Việt thời đó: “Hai anh chị rất đẹp đôi, đến với nhau ai cũng ngưỡng mộ. Ở hai người, có cái tài hòa cùng cái tình. Nếu chị Nhã Phương hát không hay thì anh Hà chắc không yêu. Ngược lại, nếu anh Hà không sáng tác hay thì chắc chị Phương không đặt tình cảm vào người hơn nhiều tuổi như vậy”.

Nhạc sĩ Hữu Thạnh cũng cho biết, giai đoạn đầu của mối tình Lê Hựu Hà – Nhã Phương, ông luôn cảm nhận Nhã Phương yêu Lê Hựu Hà rất nhiều. Thời gian đó, Lê Hựu Hà là một nhạc sĩ vô cùng nổi tiếng, sáng tác các ca khúc được giới trẻ đón nhận: “Tuy nhiên, khi về sống chung với nhau, hai người không có duyên nên dần tan vỡ”.

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 4

Nhạc sĩ Lê Hựu Hà và người vợ thứ 4 ca sĩ Nhã Phương – ca sĩ nổi tiếng những năm 80 của thế kỷ trước..

Nói về khoảng thời gian Lê Hựu Hà chia tay Nhã Phương, nhạc sĩ Hữu Thạnh cho biết, ông không thể quên lần Lê Hựu Hà rơi nước mắt báo tin ly dị vợ: “Đó là vào khoảng năm 2003, khi đó nhạc sĩ Lê Hựu Hà gọi cho tôi hỏi: “Thạnh ơi em khỏe không?”. Khi tôi gặp anh, hai anh em tay bắt mặt mừng nhưng tôi thấy anh rất buồn, mắt ngấn nước nói: “Thạnh ơi, chị Phương bỏ anh rồi”. Tôi nghe mà bần thần, tiếc cho một cặp đôi đẹp”.

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 5

Bạn thân nhạc sĩ Lê Hựu Hà kể lại giây phút nhạc sĩ "Vị ngọt đôi môi" rơi nước mắt vì bị vợ thứ 4 bỏ.

Một thời gian dài, sau khi chia tay Nhã Phương, nhạc sĩ Lê Hựu Hà vẫn chìm đắm trong đau khổ, khó thoát khỏi nỗi tiếc nuối vì hôn nhân tan vỡ. Nhạc sĩ Hữu Thạnh kể tiếp: “Khi biết anh chia tay chị Phương, tôi rất tiếc và buồn. Tôi từng an ủi anh rằng cái duyên của hai người chỉ đến đó thôi và cầu mong cả hai là bạn bè bình thường. Tuy nhiên, anh Hà thì vẫn còn rất buồn sau cuộc hôn nhân đó.

Vài tháng sau, có lần, đi qua đường Trần Quang Khải, tôi thấy anh ngồi một mình trong tiệm internet, lặng lẽ tải các bản nhạc xuống nghe. Anh là người có đủ điều kiện, không cần phải ngồi ở những chỗ như thế, nhưng vì quá buồn nên anh mới như vậy. Phải rất lâu sau đó, có công việc mới, anh mới bình tâm trở lại”.

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 6

Sau cuộc hôn nhân đầy nước mắt của nhạc sĩ Lê Hựu Hà và ca sĩ Nhã Phương, danh ca Thái Châu lần đầu tiết lộ lý do cả hai nghệ sĩ chia tay.

Chia sẻ về lý do cuộc hôn nhân của nhạc sĩ Lê Hựu Hà và ca sĩ Nhã Phương tan vỡ, danh ca Thái Châu – người từng làm việc cùng nhạc sĩ Lê Hựu Hà những năm 1980 tiết lộ: “Anh Hà là người hiền lành, nhẹ nhàng, trong âm nhạc thì anh lại trái ngược: luôn trẻ trung, yêu đời. Tuy nhiên, trong tình yêu không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, anh và chị Nhã Phương cùng là người nổi tiếng.

Đặc biệt, chị Nhã Phương còn là ngôi sao hàng đầu thời đó, ai cũng có cái tôi riêng. Khi người vợ có chồng là ngôi sao đã lo lắng thì khi người chồng mà có vợ là ngôi sao được săn đón hàng đầu, mức độ lo lắng ấy lại tăng lên nhiều lần”.

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 7

Khi được hỏi về việc nhạc sĩ Lê Hựu Hà là người đa tình, nhạc sĩ Hữu Thạnh cho rằng: “Người có tài năng như Lê Hựu Hà không đa tình mới lạ”.

Và cũng bởi, Lê Hựu Hà là một người lạc quan, yêu đời mà trong cách ca khúc của ông không bao giờ có bài buồn, tất cả các ca khúc đều thể hiện tinh thần lạc quan, tươi vui và mới mẻ.

Giai đoạn cuối đời của Lê Hựu Hà, theo nhạc sĩ Hữu Thạnh, khi đó Lê Hựu Hà chỉ có duy nhất một ước muốn là sức khỏe: “Anh từng nói với tôi chỉ mong thời gian quay lại. Nhìn ánh mắt tha thiết ấy khiến tôi cứ day dứt mãi”.

ban than ke lai giay phut nhac si "vi ngot doi moi" roi le vi bi vo thu 4 bo - 8

Những điều bất ngờ về cuộc đời nhạc sĩ Lê Hựu Hà  được hé lộ trong chương trình Chân dung cuộc tình, phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 28/11 trên kênh THVL1.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ban-than-ke-lai-giay-phut-nhac-si-vi-ngot-doi-moi-roi...

Con trai cả nhạc sĩ Tiễn bước sang ngang bất ngờ khi biết mẹ kế kém tuổi em gái út
Chia tay người vợ đầu khi con gái út mới 3 tháng tuổi, nhạc sĩ Hoàng Trọng quyết định "gà trống nuôi con". Ông quyết định không kết hôn để chứng tỏ...

Theo Hải Đỗ - Video: BTC cung cấp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình