Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương

Ngày 10/11/2019 15:00 PM (GMT+7)

Hóa thân Trường Giang, MiA ẵm luôn giải nhất tuần 2 “Gương Mặt Thân Quen 2019”.

Sau tập chào sân đầy thú vị và hấp dẫn với chiến thắng thuộc về Nhật Thuỷ khi hoá thân thành Hồ Ngọc Hà, mới đây tập 2 Gương Mặt Thân Quen 2019 tiếp tục lên sóng với những màn trình diễn đặc sắc, khiến khán giả không thể rời mắt đến từ 6 thí sinh tham gia chương trình.

Tuần trước, ca sĩ trẻ MiA hoá thân thành giọng ca người Úc Sia dằn xé trên sân khấu, lần này nữ ca sĩ bấm chọn trúng nghệ sĩ hài Trường Giang, đối lập “một trời một vực” với tập trước. Ngoại trừ chiều cao, giữa MiA và Trường Giang không hề có điểm chung, chính vì vậy, để trở thành bản chính, cô đã phải nghiên cứu rất kỹ nhân vật từ cách đi đứng, điệu cười, ánh mắt cho đến cách nhép miệng sao cho giống.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 1

Và khi MiA vừa xuất hiện, ban giám khảo, đặc biệt là Hồ Ngọc Hà đã cười không ngớt và liên tục hú hét vì quá giống Trường Giang.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 3

MiA làm cả trường quay phải hò hét vì phần trình diễn như "lên đồng" của mình, tưởng như bị chính nam danh hài Trường Giang "nhập thân".

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 4

Từng cử chỉ, hành động, dáng đi , cách nháy mắt không thể giống hơn, MiA tái hiện một cách chân thực nhất Trường Giang trong phần trình diễn mãn nhãn của mình.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 5

Sau khi kết thúc tiết mục, MiA còn tấu hài khiến cả trường quay phải vỗ tay tán thưởng vì y hệt bản gốc.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 6

Giám khảo Hồ Ngọc Hà liên tục dùng những cụm từ “giống dã man”, “giống kinh khủng khiếp” để nói về tiết mục giả Trường Giang của MiA. Cô còn hài hước cho rằng nếu Nhã Phương xem phần trình diễn này chắc chắn sẽ “hết hồn” vì MiA quá giống chồng mình.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 7

Từ cách nhìn, cách hát, cách kéo quần, đi lang thang, hất tóc, liếc mắt, mọi thứ đều sao y bản chính, không lẫn vào đâu được. Giọng ca “Cả một trời thương nhớ” thể hiện sự nể phục MiA vì không phải nghệ sĩ nào cũng làm được như vậy.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 8

"Trường Giang" (MiA) còn tiết lộ bí mật showbiz trước khi cưới Nhã Phương là "Hồ Ngọc Hà si mê tui lắm".

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 9

Quyến luyến "tình cũ" không rời, "Trường Giang" (MiA) và Hồ Ngọc Hà trao nhau nụ hôn gió cháy bỏng.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 10

Với Quang Linh, anh cho biết MiA là một trong những người khiến anh quên mất nhiệm vụ giám khảo của mình ở “Gương Mặt Thân Quen 2019”. Nam ca sĩ cũng quên mất khuôn mặt của MiA ra sao mà chỉ biết người trên khấu là Trường Giang dù trước đó có vào phòng để xem thí sinh hoá trang.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 11

Kết thúc 6 phần thi, với phần thể hiện đầy thuyết phục và giống nhân vật nhất, MiA trở thành thí sinh giành chiến thắng trong tập 2 với tổng điểm 35 từ ban giám khảo.

Ngoài MiA còn rất nhiều tiết mực hấp đẫn khác, nếu tuần trước Phan Ngọc Luân là thí sinh mở màn cho chương trình thì tuần này Trần Tùng Anh là thí sinh đầu tiên biểu diễn. Hoá thân thành ca sĩ/hoa hậu Hương Giang, học trò Thu Minh quyết định chọn 2 bài hit của đàn chị là “Anh đang ở đâu đấy anh” và “Em đã thấy anh cùng người ấy” để thể hiện.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 12

Mặc dù khá lo lắng vì Hương Giang có chất giọng đặc trưng riêng khó ai có thể giả giống cùng thần thái kiêu kỳ, bước đi uyển chuyển, song Tùng Anh vẫn thể hiện được một “Hương Giang” mượt mà trên sân khấu khiến khán giả trầm trồ không ngớt.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 13

Kết thúc tiết mục, nam ca sĩ cũng cho biết do phải mang giày cao gót để tập luyện nên chân đã chảy máu rất nhiều, điều này càng làm mọi người đánh giá cao sự đầu tư nghiêm túc của Tùng Anh nhiều hơn.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 14

Theo giám khảo Quang Linh, Tùng Anh hát tốt, thần thái cũng miễn chê. Đặc biệt, lúc giao lưu là giống Hương Giang nhất. Song, lúc nhảy động tác có vấn đề nên chưa giống nhân vật, đó là điều đáng tiếc nhất. 

Với giám khảo Hồ Ngọc Hà, cô nhận xét phần hát đầu chưa nghe được rõ giọng nhưng đến đoạn cao trào thì chắc chắn là Hương Giang chứ không phải ai khác. Thêm vào đó, Tùng Anh cũng có thần thái, cách đung đưa, lúng liếng trên sân khấu y hệt nữ ca sĩ chuyển giới.

Và cùng ý kiến với Quang Linh, “nữ hoàng giải trí” cũng cho rằng chính màn chào và giao lưu với khán giả của Tùng Anh đã giúp anh ghi thêm điểm với mọi người vì quá giống bản chính.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 15

Sau khi giành giải nhất tuần đầu tiên với màn hoá thân thành giám khảo Hồ Ngọc Hà, Nhật Thuỷ trở lại với màn giả “ông hoàng nhạc pop châu Á” – Châu Kiệt Luân.

Là thí sinh chiến thắng ở tập trước nên nữ ca sĩ càng lo lắng nếu thể hiện không tốt nhân vật ở tuần này. Chưa kể, người mà cô phải hoá thân lại không phải nghệ sĩ Việt mà là nước ngoài nên mức độ khó cũng nhiều hơn. Ngoài ra, Nhật Thuỷ còn phải hoá trang sao cho giống Châu Kiệt Luân, đặc biệt là đôi mắt nhỏ nên cô phải dán mắt đến sụp cả mí. Tuy nhiên, vượt qua những sợ hãi, Nhật Thuỷ đã có màn trình diễn trọn vẹn. Thậm chí, giám khảo Hồ Ngọc Hà còn dành lời khen cho giọng hát của Nhật Thuỷ khi hát tiếng nước ngoài.

Hồ Ngọc Hà chia sẻ tiết mục này không quá hoành tráng nhưng nhìn vào bên trong có thể thấy Nhật Thuỷ là người rất có tâm. Khi thể hiện nhân vật nào, cô hoàn toàn nhập tâm vào và rất tập trung cho “Gương Mặt Thân Quen” năm nay vì Nhật Thuỷ biết rằng mình muốn gì và có mục đích rõ ràng. Đây cũng là điểm cộng cho giọng ca “Tỉnh giấc” ở chương trình.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 16

Riêng Kim Xuân, nữ NSND mách nước cho Nhật Thuỷ khi hoá thân thành ca sĩ nam có nét lãng tử, cô nên sử dụng quần áo độn để cơ thể được đầy đặn hơn. Ngoài ra, Nhật Thuỷ cũng phải tươi tắn, hào sảng hơn mới giống một người đàn ông hát nhạc tình.

Tiết mục thứ 3 trong đêm thi thuộc về Phan Ngọc Luân với màn biến hoá thành nhóm Modern Talking với ca khúc “Cheri, Cheri Lady”. So với tuần trước phải hoá thân làm Thu Minh, tuần này thuận lợi hơn cho ca sĩ sinh năm 1988 khi nhân vật vừa là nam, ngoại hình khá tương đồng, lời ca khúc tiếng Anh nhưng lại rất dễ thuộc. Đó là những lợi thế để Phan Ngọc Luân bứt phá và rõ ràng, tiết mục này đã tốt hơn tiết mục trước rất nhiều. Anh đã nắm bắt và tiếp thu ý kiến của ban giám khảo để hoàn toàn “lột xác”.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 17

Phan Ngọc Luân hoàn toàn lột xác với màn biến hoá thành nhóm Modern Talking.

Là người hâm mộ sống dưới thời kỳ đỉnh cao của Modern Talking, chính vì vậy, NSƯT Kim Xuân quan sát rất kỹ màn hoá thân của Phan Ngọc Luân. Nữ diễn viên dành sự khen ngợi cho giọng hát của học trò Đàm Vĩnh Hưng nhưng nếu anh “bắt chước” kỹ hơn dáng vẻ bề ngoài của ca sĩ hát chính là Thomas như mặc quần da,  áo lụa thể hiện nét lãng tử và đặc biệt là đeo dây chuyền có khắc tên vợ thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Là dân tay ngang nhưng khi tham gia “Gương Mặt Thân Quen 2019”, Võ Tấn Phát nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ giám khảo và khán giả. Đặc biệt là sau màn hoá thân thành Quách Phú Thành ở tập trước, con đường ca hát chuyên nghiệp càng mở ra đối với anh nhiều hơn.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 18

Trở lại với tuần này, nhân vật được Tấn Phát bấm chọn là NSƯT Vũ Luân.

Không chỉ tập hát cải lương, nam diễn viên hài còn phải tập múa kiếm, cách đi đứng, diễn xuất nội tâm để làm sao cho giống nhất nhân vật trong trích đoạn “Xử bá đao Từ Hải Thọ” – vở diễn kinh điển và được xem là khó nhất trong cải lương tuồng cổ.

Thậm chí, chính Tấn Phát cũng không nghĩ mình sẽ hoá thân vào được nhân vật nhưng cuối cùng, chính sự tập luyện nghiêm túc của anh đã khiến ban giám khảo và khán giả nổi da gà vì thể hiện quá xuất sắc. Và vì quá áp lực với tiết mục này, Tấn Phát đã sụt hẳn 6 kg chỉ trong 1 tuần.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 19

Sự tập luyện nghiêm túc của Tấn Phát đã khiến ban giám khảo và khán giả nổi da gà với phần nhập vai xuất thần của anh.

Trước màn hoá thân của Võ Tấn Phát, NSND Kim Xuân chia sẻ cảm thấy vô cùng nể phục khi thí sinh chọn tiết mục này vì nghệ sĩ cải lương muốn thể hiện trích đoạn này đã khó, nói gì Tấn Phát lại là diễn viên hài kịch. Tuy nhiên, anh đã làm nữ diễn viên gạo cội phải “hết hồn” ngay khi vừa cất giọng hát. Độ ngân vang trong chất giọng của Tấn Phát rất giống NSƯT Vũ Luân. Giám khảo Kim Xuân cho rằng để biểu diễn thành công tiết mục này, Quán quân “Cười xuyên Việt 2017” phải tìm hiểu kỹ và đam mê mới có thể làm được.

Với Quang Linh, anh nhận xét tuy đây mới chỉ là đêm thi thứ 2 nhưng thí sinh đã “chơi lớn” vì những tiết mục như thế này thường được chọn biểu diễn ở chung kết. Giọng ca “Ca dao em và tôi” cho rằng Tấn Phát chỉ là “tay ngang” nhưng đã làm rất hay và xuất sắc, hoàn toàn hoá thân vào nhân vật từ diễn xuất, vũ đạo đến các động tác chỉ có trong cải lương. Song nam giám khảo cũng góp ý rằng ở NSƯT Vũ Luân có cả nhu và cương nhưng Tấn Phát chỉ mới thể hiện được sự mạnh mẽ, còn phần nhu là sự chua chát của nhân vật, anh lại chưa làm ra. Nếu làm được cả hai điều ấy, tiết mục của nam diễn viên hài sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Bị Trường Giang “nhập”, nữ ca sĩ trẻ khiến Hồ Ngọc Hà liên tục hú hét, nhắc đến Nhã Phương - 20

Cô gái út trong gia đình “Gương Mặt Thân Quen 2019” Emma Nhất Khanh là thí sinh thứ 5 trình diễn trong chương trình. Từng có thời gian sinh sống và tập luyện ở Hàn Quốc, tuy nhiên khi bấm chọn được nhân vật Jennie (Black Pink), nữ ca sĩ cũng cảm thấy vô cùng “khó nuốt” vì tiếng Hàn rất khó phát âm.

Thêm vào đó, Jennie lại có thần thái cực kỳ sang chảnh nhưng Emma Nhất Khanh lại là người năng động nên khó lòng để thể hiện cảm xúc sao cho giống bản chính. Mặc dù vậy, cô vẫn có màn trình diễn khá suôn sẻ và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Giám khảo Hồ Ngọc Hà nhận xét điểm cộng của tiết mục này là Emma Nhất Khanh hát được tiếng Hàn, vũ đạo tốt, nhìn thấy rõ sự tự tin của thí sinh khi trình diễn trên sân khấu. Tuy nhiên vẫn chưa nhìn rõ Jennie trong Emma Nhất Khanh. Điều đáng tiếc nhất có lẽ là phần hoá trang. Nếu trang phục trễ nải, sexy hơn hay tóc có độ tung tẩy hơn thì phần trình diễn này sẽ trọn vẹn. “Nữ hoàng giải trí” cho rằng khi đã hoá thân vào nhân vật thì phải chơi tới như nối tóc hoặc có thể là sẽ cạo đầu thì mới mong ẵm được giải.

Trong tập sau, format sẽ thay đổi. Thay vì hoá thân thành 6 nhân vật như từ trước đến nay, các thí sinh sẽ chỉ biến đổi thành 3 nhân vật, thi đấu đối kháng với nhau để tìm ra người chiến thắng. Tập 3 lên sóng vào 21h15 ngày 16/11/2019 trên kênh VTV3.

Phản ứng của Hồ Ngọc Hà khi Quán quân Vietnam Idol giả dạng mình
Nhật Thuỷ đã khiến ban giám khảo và khán giả ngạc nhiên vì giọng hát quá giống bản chính.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà