BTV Thời sự "xinh nhất VTV" gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia

Ngày 18/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Trước đây, Mai Ngọc cũng từng gặp nhiều ý kiến trái chiều vì mỉm cười khi đọc tin chia buồn.

Mai Ngọc là BTV Thời sự được nhiều khán giả yêu mến vì lối dẫn nhẹ nhàng, gương mặt xinh như búp bê và thân hình quyến rũ. Cô từng được xướng tên ở hạng mục "MC xinh đẹp nhất VTV" trong cuộc thi Vẻ đẹp VTV. Từ "cô gái thời tiết", từ năm 2018 Mai Ngọc đã chuyển sang làm BTV Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam.

Là một MC chuyên nghiệp, tự tin và đã có nhiều kinh nghiệm dẫn bản tin trên sóng truyền hình quốc gia, thế nhưng mới đây Mai Ngọc đã vấp phải sự cố trong chương trình Việt Nam hôm nay. Sự cố đã gây nhiều bàn tán, tranh cãi trên mạng xã hội.

BTV Thời sự amp;#34;xinh nhất VTVamp;#34; gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia - 1

Mai Ngọc gặp sự cố nói nhầm trên sóng truyền hình quốc gia.

Trong bản tin, đúng ra phải nói rằng: "Người lớn đi làm, trẻ con đi học, cuộc sống bình thường đang quay trở lại với Trung Quốc", thì Mai Ngọc lại nói lộn thành: "Người lớn đi học, trẻ con đi làm". Nói lộn hay một sự cố truyền hình nào đó không phải là chuyện hiếm với nhiều MC nhưng ở một chương trình tin tức trên sóng truyền hình quốc gia thì đó lại là một điều khắt khe.

Với các MC Thời sự thì ngôn ngữ, phát âm và cả biểu cảm, trang phục... đều phải chuẩn chỉnh. Riêng Mai Ngọc, không chỉ sự cố lần này, cô từng gây tranh cãi với biểu cảm khi đưa tin về nhạc sĩ Phong Nhã qua đời. Tác giả của bài hát nổi tiếng "à "Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng" từ trần trong thời gian giãn cách xã hội nên đám tang của ông không thể tổ chức long trọng.

BTV Thời sự amp;#34;xinh nhất VTVamp;#34; gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia - 3

Cô từng bị chỉ trích vì biểu cảm tươi cười khi báo tin cố nhạc sĩ Phong Nhã qua đời trên sóng truyền hình.

Trong bản tin, Mai Ngọc và Tuấn Dương thông báo về sự qua đời của nam nhạc sĩ nhưng nữ MC đã làm dân mạng "dậy sóng" khi mỉm cười với khuôn mặt tươi tắn khi đang dẫn.

Dù đây là một thói quen thường trực của Mai Ngọc và không cố ý nhưng điều này khiến nhiều khán giả khó chấp nhận, cô gặp nhiều chê trách vì nụ cười vô thức của mình. Đó chắc hẳn là bài học nhớ đời đối với Mai Ngọc và các MC để cẩn trọng hơn mỗi khi dẫn những tin tức có nội dung buồn hoặc nghiêm túc.

BTV Thời sự amp;#34;xinh nhất VTVamp;#34; gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia - 4

Nữ MC "xinh nhất VTV" đã có 5 năm dẫn Bản tin Thời tiết nhưng khi chuyển sang làm BTV Thời sự, cô phải bắt đầu từ con số 0.

BTV Thời sự amp;#34;xinh nhất VTVamp;#34; gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia - 5

"Tin tức là lĩnh vực rộng hơn rất nhiều. Thay vì lên sóng chỉ 3 phút, tôi ngồi dẫn 60 phút nên đó là một thử thách khá lớn với tôi", cô từng chia sẻ.

Mai Ngọc đã nói rằng: "Khi dẫn thời tiết, cái mọi người nhìn thấy chủ yếu là ngôn ngữ cơ thể nhưng hiện tại, mọi người sẽ nhìn thấy chủ yếu là biểu cảm khuôn mặt. Vì vậy, tôi đã phải luyện tập rất nhiều, hàng ngày tự nhìn vào gương để tập biểu cảm gương mặt. Ngoài ra, tôi cũng phải theo dõi hết các bản tin của những người đi trước để học tập.

Khi chuyển sang làm một BTV tin tức thời sự, tôi nhận được nhiều sự kỳ vọng của mọi người. Tôi chỉ sợ rằng, bản thân sẽ không làm được tốt hay phụ sự kỳ vọng của mọi người. Đó là áp lực lớn nhất chứ tôi không ngại khó ngại khổ và không ngại học hỏi. Dù sao, tôi cũng rất háo hức và sẽ cố gắng hết mình để có thể làm tốt nhất".

BTV Thời sự amp;#34;xinh nhất VTVamp;#34; gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia - 6

Mai Ngọc từng thổ lộ: "Tôi thường căng mình trong 50 phút và nhiều hôm về đến nhà không làm được gì vì đầu đau bởi có bao nhiêu sức lực và sự tập trung mình đều dồn cho 50 phút trên sóng cả".

Ngoài sự cố của Mai Ngọc, thời gian gần đây chương trình Thời sự cũng gây bất ngờ với sự cố nữ MC Thời tiết bị "tím lịm tìm sim" cả thân.

Trong bản tin Dự báo Thời tiết do BTV Ngọc Vân dẫn dắt, trang phục của cô có màu  tím nhưng nhìn xuống phía dưới, do lỗi kỹ thuật mà đôi chân của nữ MC cũng bị "nhuộm" tím ngắt. Hình ảnh được nhiều cư dân mạng hài hước trên mạng xã hội 

BTV Thời sự amp;#34;xinh nhất VTVamp;#34; gặp sự cố nói lộn trên sóng truyền hình quốc gia - 7

Ngoài lỗi nói lộn của Mai Ngọc thì sự cố "tím lịm tìm sim" của BTV Ngọc Vân trong thời gian gần đây cũng làm khán giả bất ngờ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/btv-thoi-su-xinh-nhat-vtv-gap-su-co-noi-lon-tren-s...

Chuyện ít biết về nữ BTV xinh nhất VTV: Bị chê là khủng long, thi trượt nhiều lần
Trước khi có được thành công và hạnh phúc như hiện tại, Mai Ngọc có quá trình phấn đấu không đơn giản.
Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề BTV, MC nổi tiếng