Cậu bé 11 tuổi đã nghĩ cảnh "có vợ", Ốc Thanh Vân nghẹn lòng vì lý do đằng sau

Tracy Ngày 29/10/2020 15:30 PM (GMT+7)

"Ở độ tuổi này, mà một cậu bé hiểu chuyện, sống tình cảm thật đáng quý", nữ MC chia sẻ.

Trong chương trình Điều Con Muốn Nói tuần này, MC Ốc Thanh Vân có dịp gặp một cậu bé tên là Minh Kỳ với tâm sự đặc biệt. Cậu bé viết một lá thư, thổ lộ muốn làm vệ sĩ của mẹ. Những chia sẻ của cậu đã làm nữ MC ngỡ ngàng, xúc động.

Bé Minh Kỳ kể: “Con muốn làm vệ sĩ bảo vệ mẹ. Mẹ con bị rối loạn tiền đình, thường nằm một chỗ. Những lúc mẹ đau, con xoa lưng, giúp mẹ lau nhà, rửa bát. Con với ba cùng nhau việc nhà, ba giúp con nấu cơm. Con sợ mẹ làm nhiều việc sẽ mệt nên mẹ làm gì con cũng xin giúp. Nhà bừa bộn ở đâu, con dọn dẹp ở đó”.

Cậu bé 11 tuổi đã nghĩ cảnh amp;#34;có vợamp;#34;, Ốc Thanh Vân nghẹn lòng vì lý do đằng sau - 1

Ốc Thanh Vân và cậu bé Minh Kỳ.

Từ khi vào tiểu học, cậu bé đã ý thức phụ giúp việc nhà và bảo vệ mẹ. Với Minh Kỳ ước muốn trở thành vệ sĩ chính là cơ hội tuyệt vời, thiết thực nhất để em gửi lời cám ơn đến người mẹ luôn hy sinh cho em. Ngoài ra, Minh Kỳ còn muốn học thật giỏi để trở thành một bác sĩ chữa bệnh cho mẹ.

Ba Minh Kỳ là một nghệ nhân xăm mình. Những lúc vắng khách, ba tranh thủ chạy xe du lịch kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình. Minh Kỳ dù yêu thương và muốn giúp đỡ ba, nhưng đôi lúc buồn vì ông nóng tính: “Con mong ba đồng hành cùng con trên con đường phát triển năng khiếu nhưng mỗi khi xem con tập luyện, nếu con lỡ làm không tốt, ba sẽ la rất nhiều”.

Cậu bé 11 tuổi đã nghĩ cảnh amp;#34;có vợamp;#34;, Ốc Thanh Vân nghẹn lòng vì lý do đằng sau - 3

Thấy mẹ đau bệnh nằm trên gường, cậu bé 11 tuổi tập làm việc nhà mỗi ngày để phụ giúp mẹ.

Ngồi phía sau “căn phòng bí mật”, lắng nghe con trai tâm sự, vợ chồng anh chị Vĩnh Thy - Hoàng Thi vô cùng xúc động. Những năm gần đây, thể chất và sức khỏe của chị Hoàng Thi không ổn định: “Mỗi khi rối loạn tiền đình, tôi thường chóng mặt, nôn, nằm trên gường suốt 1 tuần. Con chứng kiến mẹ bệnh, thấy tôi làm gì cũng ngỏ ý phụ giúp. Biết chân mẹ đau nhức, mỗi tối khi ngủ, con hay lấy gối gác chân, đắp chăn cho mẹ.  Nhìn thấy con tình cảm, hiểu chuyện, tôi thấy hạnh phúc”.

Người mẹ cho biết, Minh Kỳ tuy nhút nhát mỗi khi giao tiếp với người ngoài, nhưng rất quan tâm mẹ. Em sớm nghĩ đến viễn cảnh khi trưởng thành sẽ lấy vợ, cùng nhau chăm sóc ba mẹ ở tuổi già. Em cũng biết rằng sức khỏe của mẹ không ổn định, sẽ khó có thêm em.

Cậu bé 11 tuổi đã nghĩ cảnh amp;#34;có vợamp;#34;, Ốc Thanh Vân nghẹn lòng vì lý do đằng sau - 4

Cậu bé muốn làm vệ sĩ bảo vệ mẹ làm người xem xúc động.

Anh Vĩnh Thy tiết lộ: “Tôi thường tâm sự với con là ba bận kiếm tiền, ở nhà chỉ có hai mẹ con, con nên cố gắng phụ giúp mẹ công việc nhà để mẹ đỡ đau nhức. Con cũng có suy nghĩ làm vệ sĩ bảo vệ mẹ”. Anh chia sẻ từ khi lập gia đình, vợ đau bệnh, anh đã không còn nề hà các công việc nội trợ. Đôi lúc, vợ chồng cũng không tránh khỏi việc tranh cãi, Minh Kỳ luôn đứng ra can ngăn và bảo vệ, bênh vực mẹ.

“Nghe con tâm sự, tôi thấy tội và thương con. Tôi thấy bản thân sai khi không kiềm chế được những cơn nóng giận. Tôi cũng bận kiếm tiền mà ít nói chuyện cùng Minh Kỳ”, anh Vĩnh Thy thú nhận.

Cậu bé 11 tuổi đã nghĩ cảnh amp;#34;có vợamp;#34;, Ốc Thanh Vân nghẹn lòng vì lý do đằng sau - 5

Mơ ước hồn nhiên nhưng đầy yêu thương lẫn trưởng thành của cậu bé dành cho mẹ làm nữ MC phải nể.

Nghe câu chuyện, Ốc Thanh Vân cho rằng ba mẹ Minh Kỳ sẽ hạnh phúc khi có một câu con trai ngoan ngoãn, đầy ắp tình cảm, cư xử nhẹ nhàng, tâm lý. “Ở độ tuổi này, mà một cậu bé hiểu chuyện, sống tình cảm thật đáng quý. Câu chuyện của gia đình Minh Kỳ nhẹ nhàng nhưng là điều hạnh phúc nhỏ bé, bình dị khiến chúng ta trân trọng.

Khi một đứa trẻ sở hữu những đức tính tốt, nếu gia đình nhận thấy và hun đúc theo thời gian, đến khi trẻ trưởng thành sẽ trở thành một người sống có ích cho gia đình, xã hội”, cô nhận xét.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cau-be-11-tuoi-da-nghi-canh-co-vo-oc-thanh-van-nghen-long-vi-ly...

Ốc Thanh Vân phẫn nộ khi đồng nghiệp bị chồng MC bỏ mặc sinh con một mình vì bạn bè
Diễn viên Phương Dung vỡ mộng sau cưới vì chồng MC chơi bời, "bồ bịch trai gái", coi trọng bạn bè hơn vợ.
Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình