Câu hỏi "Ai là triệu phú" khiến mọi người tranh cãi: BTV Quang Minh lên tiếng

Ngày 13/01/2021 15:30 PM (GMT+7)

Nhiều ý kiến bức xúc với đáp án của chương trình.

Suốt bao năm qua, “Ai là triệu phú” đã trở thành gameshow quốc dân và được rất nhiều khán giả dõi theo vào mỗi tối thứ 3. Ngoài format hấp dẫn cùng phần thưởng giá trị thì những câu hỏi của “Ai là triệu phú” chính là thứ khiến người xem không thể rời mắt được.

Các câu hỏi của chương trình đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, đem đến cho cả khán giả lẫn người chơi một kho kiến thức khổng lồ và thú vị. “Lạ quá”, “Lần đầu nghe đến luôn”, “Không thể tin được”... là những phản ứng quen thuộc của mọi người sau mỗi tập phát sóng.

Câu hỏi amp;#34;Ai là triệu phúamp;#34; khiến mọi người tranh cãi: BTV Quang Minh lên tiếng - 1

Mới đây nhất, một câu hỏi trong chương trình đã khiến khán giả bàn luận không ngớt. Cụ thể, câu hỏi được đặt ra dành cho người chơi nữ ngồi trên ghế nóng là “Đâu là tên một ban nhạc Rock?”, với các đáp án lần lượt là “A: Bức thư, B: Bức tượng, C: Bức tranh, D: Bức tường”. Ban nhạc Bức Tường đã chia sẻ bài về Fanpage với dòng cảm thán: “Vừa xong trên VTV3: Một câu hỏi mang tính đánh đố người chơi”.

Câu hỏi amp;#34;Ai là triệu phúamp;#34; khiến mọi người tranh cãi: BTV Quang Minh lên tiếng - 3

Nhóm nhạc Bức Tường

Dưới phần bình luận, BTV Quang Minh lắc đầu bày tỏ: “Bức xúc là câu trả lời cuối cùng của tôi”. Đông đảo fan của Bức Tường cũng phản ứng trước đáp án của “Ai là triệu phú”. Nhiều ý kiến cho rằng chương trình cố tình không viết hoa tên ban nhạc để thu hút sự chú ý từ khán giả, và như vậy là không tôn trọng ban nhạc. “Thế mà không có đáp án Bức Xúc nhỉ”, “Em xin gọi điện thoại cho người thân: Ban nhạc Rock Bức Tường”, “Câu hỏi này khó quá, tôi thật sự bối rối”, “Nhóm Bức tường là ai em không biết, em chỉ biết Bức Tường thôi”...

Đây không phải lần đầu tiên “Ai là triệu phú” gây tranh cãi về câu hỏi đặt ra cho người chơi. Năm 2015, chương trình từng có câu hỏi được cho là kém duyên: “Theo một câu hát: “Ba thương con vì con giống mẹ. Mẹ thương con vì con giống...” ai?”. 4 đáp án dành cho người chơi là “ông hàng xóm, chú cạnh nhà, ba, bác đầu ngõ”. Dù đây là một bài hát thiếu nhi quen thuộc nhưng cách đưa ra đáp án của chương trình bị nhận xét là vô cùng kém duyên.

Nguồn: https://danviet.vn/cau-hoi-ai-la-trieu-phu-khien-moi-nguoi-tranh-cai-btv-quang-minh-len...

Điều ít biết về vợ của 3 MC Ai Là Triệu Phú: Người quen mặt, người được giấu nhiều năm
Đảm nhiệm vai trò MC một trong những chương trình đặc sắc trên VTV, mọi thông tin, đặc biệt là chân dung vợ của Lại Văn Sâm, Đinh Tiến Dũng và Phan...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Ai là triệu phú