Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và "sự tích" xe đạp treo trong biệt thự

ANNE Ngày 11/03/2022 15:48 PM (GMT+7)

MC Quyền Linh cũng tiết lộ lý do thân thiết hơn 30 năm với danh ca Ngọc Sơn.

Dù nổi tiếng ở 2 lĩnh vực khác nhau nhưng ít ai biết Quyền Linh và Ngọc Sơn từng học chung trường và là bạn thân với nhau từ thuở hàn vi. Mới đây trong chương trình Du hành ký ức, ca sĩ Ngọc Sơn đã có cuộc hội ngộ với người bạn cùng phòng Quyền Linh, cả hai cùng về thăm trường cũ với vô vàn kỷ niệm đẹp vào những năm 1987 đầy cảm xúc. 

Khi Quyền Linh đến căn biệt thự nghìn tỷ của Ngọc Sơn trên chiếc xe đạp cà tàng, nam danh ca cũng vào phòng khách lấy chiếc xe đạp cũ treo trên tường xuống. Quyền Linh giải thích lý do vì sao người bạn của mình lại treo chiếc xe đạp này giữa căn biệt thư: "Đây là chiếc xe đạp đã gắn bó với Ngọc Sơn từ khi còn rất khó khăn. Nó chở cả cuộc đời Ngọc Sơn, từ những năm tháng đầu tiên đi hát lót tại quận 10 đó".

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 1

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 3

Khoác trên người chiếc áo trắng, sánh vai cùng bạn học về thăm mái trường xưa, MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn như được quay lại thời thanh xuân tươi đẹp trên chiếc xe đạp giản dị. Chỉ mới đặt chân đến trường Sân khấu Điện ảnh, những khung cảnh quen thuộc trong ký ức là cây hoa giấy trước cổng, quán cơm má Chín, quán nước ngọt ngào của má Tám như hiện lên trước mắt 2 người nghệ sĩ. 

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 4

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 5

Càng bước sâu vào bên trong, cảnh tượng quá đỗi quen thuộc ùa về qua hình ảnh cây cột cờ, sân trường, tòa nhà phòng học, người thầy chủ nhiệm đáng kính. MC Quyền Linh kể lại lúc gia cảnh khó khăn anh đã được Ngọc Sơn chia sẻ từng miếng ăn: “Ở đây có một ký túc xá giường tầng mà chắc bây giờ không còn, Ngọc Sơn nằm giường trên, Linh nằm giường dưới.

Hồi đó nhà Linh nghèo, Sơn thường cho Linh mắm ruốc ăn chung. Nhớ ngày xưa ở trường có 2 chiếc xe đạp nổi tiếng nhất là của Ngọc Sơn và Lý Hải. Rồi cả 4 người bạn cùng uống chung 1 ly trà đá, cà phê.”

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 6

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 7

Lớp học, sân khấu ngày xưa vẫn còn đó, gắn liền với bao ký ức đầu đời của sinh viên nghệ thuật. Đặc biệt, đây là nơi mài giũa giọng hát khỏe khoắn, dạt dào cảm xúc của danh ca Ngọc Sơn, “mở màn” cho hàng loạt các bản hit sau này. Đứng trên sân khấu, Ngọc Sơn rưng rưng nước mắt nhớ lại chuyện cũ, những người anh em khi xưa đến từng chi tiết nhỏ đủ để khán giả hiểu được cảm xúc của anh lúc này. 

Nam danh ca cũng bày tỏ về khoảng thời gian khó khăn của thời gian đầu: “Tính mình lúc nào cũng sĩ diện, lúc đi hát thì phải để dành tiền mua thuốc hút, cà phê cho ban nhạc. Khi tập thì mình đói đến mức hoa mắt hết lên. Hồi đó dù khổ cực nhưng vui lắm, duyên mình gặp là không bao giờ quên được.”

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 8

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 9

MC Quyền Linh và danh ca Ngọc Sơn còn ghé lại góc phố thân thuộc với sự xuất hiện của người bạn đã lâu không gặp là ca sĩ Trần Sang, “tam ca áo trắng” cùng đàn hát bản nhạc xưa không khác gì thời còn sinh viên. Cả ba cùng ôn lại ký ức với món cơm trắng, mắm ruốc trong chiếc lon thiếc nhuốm màu hoài niệm mà thế hệ 9x, 2000 chưa từng được trải nghiệm. 

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 10

Chuyện ít biết về Quyền Linh, Ngọc Sơn 30 năm trước và amp;#34;sự tíchamp;#34; xe đạp treo trong biệt thự - 11

Hơn 30 năm tốt nghiệp, mỗi người một con đường phát triển, bận rộn với công việc, khó khăn lắm mới có dịp hội ngộ, Trần Sang xúc động: “Thật sự Sang rất hạnh phúc khi gặp 2 bạn học một thời mặc dù mình đã gián đoạn sự nghiệp ca sĩ để nối tiếp công việc kinh doanh của gia đinh. Bây giờ mà có Lý Hải ở đây nữa là vui lắm luôn. Mấy bạn còn khỏe mạnh là điều Sang mong muốn nhất cuộc sống này.”

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chuyen-it-biet-ve-quyen-linh-ngoc-son-30-nam-truoc...

Quyền Linh lúc nghèo khó phải chở Ngọc Sơn đi diễn bằng xe đạp, giờ cả hai tài sản lớn
MC Quyền Linh đã nhắc lại kỷ niệm thời nghèo khó phải chở ca sĩ Ngọc Sơn đi diễn bằng xe đạp.

Ngọc Sơn

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Quyền Linh