Diễn viên Quốc Tuấn xấu hổ khi được gọi là "bố quốc dân", dù đã cùng Bôm vượt qua 11 cuộc đại phẫu

Minh Đăng - Ngày 17/06/2024 16:20 PM (GMT+7)

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cho biết bản thân cảm thấy rất xấu hổ khi mọi người gọi mình là “ông bố quốc dân” hay kể về sự hy sinh của anh cho con trai.

Mới đây, trong chương trình Trò chuyện cuối tuần, nghệ sĩ Quốc Tuấn và con trai Bôm đã có những chia sẻ về cuộc sống, nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả. Quý tử nhà nam diễn viên mắc căn bệnh hiếm Apert (bệnh xương cứng sớm cục bộ, hẹp đường thở). Căn bệnh khiến các ngón tay, ngón chân dính nhau, xương sọ bị đóng kín sớm, vì vậy, người bệnh cần phải có nhiều đợt phẫu thuật để tách rời các ngón tay, ngón chân và nới xương sọ....

Trong hơn 20 năm qua, nghệ sĩ Quốc Tuấn tạm gác lại công việc, cùng con đồng hành trên con đường chữa bệnh và học tập. 

Nhìn những điều nghệ sĩ Quốc Tuấn làm cho con trai, nhiều khán giả bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ. Một số người còn ưu ái gọi anh là “ông bố quốc dân”. Tuy nhiên, sao phim Những người sống quanh tôi cho biết bản thân cảm thấy rất xấu hổ khi nghe biệt danh này.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn chia sẻ: “Tôi chẳng nghĩ đó là hành trình hy sinh gì đâu. Bố mẹ nào chẳng chăm con, khi con đã thiệt thòi, mình càng phải dồn hết tình thương cho con thôi, chuyện này là đương nhiên. Cho nên khi mọi người gọi tôi là 'ông bố quốc dân' hay nói về sự hy sinh, thật lòng tôi cảm thấy xấu hổ.

Bố mẹ nào chẳng thế nhưng có lẽ tôi là nghệ sĩ nên mọi người biết đến và chú ý hơn thôi. Các gia đình khác bố mẹ cũng hy sinh nhiều lắm. Tôi chỉ dành nhiều thời gian, tập trung cho con để con có thể lành lặn”.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cảm thấy xấu hổ khi được gọi là “ông bố quốc dân”.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cảm thấy xấu hổ khi được gọi là “ông bố quốc dân”.

Nhớ về thời điểm phát hiện con trai bị bệnh hiếm, nghệ sĩ Quốc Tuấn thừa nhận anh có thất vọng, thậm chí không biết phải làm gì. Đến nay, anh vẫn giữ nguyên tấm hình siêu âm của Bôm.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn bày tỏ: “Tôi vẫn còn giữ tấm hình siêu âm khi Bôm trong bụng mẹ. Cậu ấy có cái mũi cao trông rất Tây, mọi người còn trêu tôi phải đi xét nghiệm ADN xem có đúng con mình không. Khi đó hạnh phúc lắm nhưng khi con đẻ ra, mình như rơi thẳng xuống mặt đất”.

“Khi con gặp căn bệnh hiếm như thế, tôi không biết phải chữa thế nào, con đường phải đi ra sao, phải làm những bước gì. Thế nên tôi đưa con lên chương trình để chia sẻ con đường chạy chữa cho con”, nam nghệ sĩ chia sẻ thêm.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn muốn chia sẻ hành trình chữa trị của con trai đến các bậc phụ huynh lấy làm bài học kinh nghiệm.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn muốn chia sẻ hành trình chữa trị của con trai đến các bậc phụ huynh lấy làm bài học kinh nghiệm.

Hiện tại, con trai Quốc Tuấn đã 22 tuổi, từng phải trải qua hơn 11 cuộc đại phẫu và có sức khỏe ổn định. Ngoài ra, Bôm còn có năng khiếu âm nhạc nổi trội. Mới đây, con trai Quốc Tuấn đã tốt nghiệp loại giỏi, hệ trung cấp chuyên ngành Piano Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Nghệ sĩ Quốc Tuấn kể: “Khoảng 3 - 4 tuổi khi bật những bản nhạc thiếu nhi, con chỉ nghe 5 lần đã có thể đánh lại bản nhạc đó. Khi sang bên Australia mổ, con mang theo dây cuộn để chơi. Một lần tôi gọi sang cho con không được, đến khi liên lạc được, con bảo vừa đi biểu diễn về, mệt quá. Tôi hỏi thì được biết có một bác chơi accordion nương theo tiếng đàn của con để hòa tấu và con nghĩ đó là mình đang biểu diễn”.

Nam nghệ sĩ mong muốn Bôm sẽ theo đuổi con đường làm nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Anh hy vọng rằng sau này khi mình không còn, con trai cũng sẽ có công việc ổn định, có thể tự nuôi sống bản thân.

Con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn tốt nghiệp loại giỏi hệ trung cấp chuyên ngành Piano Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn tốt nghiệp loại giỏi hệ trung cấp chuyên ngành Piano Jazz của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

XEM VIDEO: Con trai nghệ sĩ Quốc Tuấn thể hiện kỹ thuật chơi piano điêu luyện.

Trong 1 buổi chia sẻ trước đây, nghệ sĩ Quốc Tuấn cho biết Bôm sẽ phải trải qua ít nhất 4 lần phẫu thuật nữa. Anh dự định thực hiện thẩm mỹ cho con trai để đẹp hơn, dự định chỉnh hàm trong năm nay.

Nam diễn viên tâm sự: "Bôm sức khỏe rất tốt nhưng còn ít nhất 4 lần phẫu thuật nữa thì may ra mới xong. Riêng phần hàm đang phức tạp nhất, chỉ còn 4 chiếc răng cửa. Hàm của Bôm vẫn bị hẹp, nói rất khó nghe.

Lúc nào gia đình cũng chuẩn bị đầy đủ, giữ thể lực để bất kể khi nào có đoàn bác sĩ sang là sẵn sàng phẫu thuật, phải còn tách tay rồi thẩm mỹ cho Bôm nữa. Chỉnh sửa cho ông ấy đẹp trai để còn có người yêu, cho ông ấy lấy vợ. Lấy vợ để vợ chăm, bố mệt lắm".

Bôm chụp ảnh cùng bố mẹ trong ngày thi tốt nghiệp.

Bôm chụp ảnh cùng bố mẹ trong ngày thi tốt nghiệp.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn, sinh năm 1961, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Anh nổi tiếng qua các phim như Người thổi tù và hàng tổng, Những người sống bên tôi, 12A và 4H... Nhiều năm nay, anh chủ yếu viết kịch bản phim, TVC, tiểu phẩm, đạo diễn phim ngắn để có chi phí, vừa có thời gian chăm sóc con trai.

Từng bán hết tài sản chữa bệnh cho con, trưởng thôn Quốc Tuấn gây ngỡ ngàng với hình ảnh mới khắc khổ
Sự trở lại của diễn viên Quốc Tuấn trên màn ảnh rộng mới đây khiến nhiều khán giả bất ngờ vì anh đã dành thời gian dài ngược xuôi chữa bệnh cho con và...

Diễn viên Quốc Tuấn

Theo Minh Đăng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Quốc Tuấn