Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái

ANNE Ngày 21/02/2022 19:00 PM (GMT+7)

Lý Hương đã bị trầm cảm, phải đi điều trị tâm lý mấy năm trời.

XEM VIDEO: Lý Hương tâm sự việc gặp con gái sau 12 năm.

Cuộc hôn nhân đầy tủi hổ và cú sốc bị bắt tại Mỹ

Diễn viên điện ảnh Lý Hương - ái nữ nhà NSND Lý Huỳnh, em gái của tài tử Lý Hùng từng là "đả nữ" đình đám trên màn ảnh những năm 80-90. Thế nhưng cuộc đời của "đả nữ" họ Lý lại khá truân chuyên. Kết hôn khá sớm khi sự nghiệp và tuổi trẻ đang ở giai đoạn đẹp nhất song cuộc hôn nhân của Lý Hương đã nhanh chóng tan vỡ sau vài năm chung sống.

Rời bỏ gia đình, sự nghiệp rạng rỡ để đi theo tình yêu vì nghĩ sẽ có một gia đình hạnh phúc, sau khi sang đất Mỹ, Lý Hương được chồng sắp xếp làm thu ngân tại cửa hàng pizza và ở nhà làm nội trợ. Cuộc sống hôn nhân rơi vào khủng hoảng khi người chồng thường xuyên đi sớm về khuya, thậm chí còn đưa gái điếm về nhà và đánh đập Lý Hương. Cô đã nói trong tiếng khóc rằng: "Nhiều lúc tôi chỉ muốn tìm một con dao và cắt cổ mình cho xong".

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 1

Lý Hương - em gái Lý Hùng từng là một diễn viên điện ảnh sáng giá.

Tại tòa, người chồng của Lý Hương đã "phản pháo" rằng ông ta thậm chí còn chẳng có cơ hội nào để đánh Lý Hương bởi em gái Lý Hùng vốn là một diễn viên võ thuật và cũng là võ sĩ Muay Thai: "Nếu tôi mà dám động đến cô ta thì tôi sẽ là người chết trước bởi vì vợ cũ của tôi là một võ sĩ chuyên nghiệp".

Không thể tiếp tục cuộc hôn nhân đầy tủi hổ nên Lý Hương quyết ly dị để dẫn cô con gái 4 tuổi về Việt Nam năm 2005. Song lúc đó, quyền nuôi con lại thuộc về người có quốc tịch Mỹ, tức chồng cô nên Lý Hương không thể tự ý đưa con về nước. 

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 3

Cô bỏ sự nghiệp đang sáng lạn sang Mỹ để kết hôn.

Năm 2005, nữ diễn viên vẫn quyết định dẫn bé Princess Lam về Việt Nam, bất chấp án lệnh tạm thời của tòa về quyền nuôi con chung. Năm 2008, Lý Hương quay trở lại Mỹ đi du lịch và ngay lập tức bị Bộ an ninh Nội địa Mỹ bắt giữ tại sân bay Los Angeles và phải đối mặt với án phạt 3 năm tù. Cô bị cáo buộc bắt cóc con gái ruột của mình và tự ý nuôi con bất chấp án lệnh từ tòa án trước đó.

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 4

Nữ diễn viên đã bị bắt, bị buộc tội bắt cóc con gái.

Lý Hương đã đau đớn bôc bạch rằng: "Có lẽ, suốt cuộc đời, tôi không thể nào quên được khoảnh khắc bị còng tay dắt vào nhà tù liên bang Mỹ. 10 ngày trong phòng giam, tôi không ăn uống được gì, không ngủ được. Tôi khóc hết nước mắt. Ra khỏi nhà giam, tôi lại quanh quẩn trong nhà một người quen ở Mỹ, phạm vi đi lại bị giới hạn vì chíp điện tử đeo ở chân. Khi ra ngoài đi học Anh văn, đi nhà thờ cũng phải xin phép.

Có người nhìn vào quãng đời đó của tôi và bảo rằng, nếu là họ, họ không thể nào sống được. Cũng lúc tôi cũng tưởng mình không thể nào sống nổi. Nhưng thực tế, tôi luôn mạnh mẽ để đối diện sự thật. Tôi còn gia đình, còn cha mẹ và con gái. Nếu tôi cho phép mình gục ngã, tôi lại một lần nữa có tội với những người thân yêu. Làm sao tôi có thể để cho cha mẹ lo lắng thêm cho mình khi họ không được kề cận bên tôi."

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 5

Quãng thời gian vướng "tình, tiền, tù tội" đầy cay đắng của Lý Hương khiến cô suy sụp.

Sau những năm tháng bị quản thúc ở Mỹ, Lý Hương gần như kiệt sức trong những ngày đến tòa. Song việc phải rời xa cô con nhỏ thân yêu mới là những mất mát to lớn nhất trong cuộc đời cô, đả nữ đã nhớ con đến cồn cáo ruột gan. Suốt mấy năm trời đằng đẵng, em gái Lý Hùng phải sống những ngày vất vưởng nơi đất khách cho đến khi được thoát tội.

Tràn nước mắt kể lại 12 năm mới gặp được con

Mới đây khi xuất hiện trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, chia sẻ với MC Cát Tường, Lý Hương nghẹn ngào nói: "Tôi bỏ hết tất cả để qua Mỹ, lấy chồng, sinh con và vắng bóng suốt mười mấy năm. Lúc đó ba má tôi cũng buồn lắm. Chắc vì lúc nhỏ mình rất mạnh mẽ rồi nông nổi, muốn làm theo ý thích của mình. Thật sự nuối tiếc khi tôi đã bỏ một khoảng thời gian mà mình đang ở đỉnh vinh quang, mọi người đang yêu thích".

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 6

Lý Hương trong chương trình truyền hình gần đây.

Cô cho biết khoảng thời gian cùng cực ở Mỹ khi ly dị, giành quyền nuôi con, cô đã mạnh mẽ hơn rất nhiều. Từ một cô "công chúa" được gia đình yêu thương, cô đã suy sụp khi biến cố xảy ra nhưng nếu không mạnh mẽ sẽ không vượt qua được. Lý Hương cho biết mình phải điều trị tâm lý.

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 7

Con gái là động lực để Lý Hương vượt qua khoảng thời gian đen tối.

"Tôi bị trầm cảm, phải đi điều trị tâm lý mấy năm trời. Tôi không ngờ chuyện đã xảy ra như vậy, vì mình lựa chọn nhưng kết quả như vậy nên mình bị hụt hẫng. Tôi tưởng mình bỏ hết tất cả để lựa chọn thì phải hạnh phúc nhưng cuối cùng thì thấy mình đã chọn sai rồi.

Lúc đó tôi mất tất cả, tình, tiền... Va vào tù tội, mất con, mất gia đình, mất sự nghiệp. Thời điểm đó tôi ở Mỹ chỉ có một mình, mẹ là người động viên tinh thần tôi... Con gái tôi cũng là động lực để tôi cố gắng vượt qua, chờ ngày được đoàn tụ với con. Sau 12 năm, con gái đã trở về với tôi rồi", Lý Hương bộc bạch.

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 8

Đả nữ kể về cuộc gặp với con sau 12 năm, cô cho biết con gái không quên điều gì!

Lúc con gái được 18 tuổi, Lý Hương mới gặp lại con. Khi ấy, 2 mẹ con cứ ôm nhau khóc suốt mấy ngày trời. Cô nhớ mãi câu nói của con: "Con chờ đợi ngày hôm nay được ở với má mi 12 năm rồi. Ngày hôm nay con hạnh phúc lắm".

Em gái Lý Hùng cho rằng: "Tôi quá may mắn khi con gái rất thương mình. Tôi từng rất sợ việc giữa mẹ con có khoảng cách sau 12 năm không gặp nhau. Nhưng bé không quên điều gì cả, từ tình thương của mẹ đến những kỷ niệm trong gần 7 năm sống bên nhau". 

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 9

Con gái Lý Hương còn rất ủng hộ mẹ đi tìm tình yêu mới.

Thậm chí, cô bé Princess Lam còn ủng hộ mẹ tìm hạnh phúc riêng cho mình với điều kiện mẹ phải cho mình xem bạn trai mới, xem có yêu thương mẹ mình thì cô bé mới đồng ý. Nữ diễn viên rất vui khi thấy con gái trưởng thành, giống như một người bạn của mình.

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 10

Mẹ con Lý Hương bên gia đình nhà ngoại.

Cô cũng cởi mở tâm sự chuyện tình cảm: "Trước đây, tôi chỉ nghĩ đến con thôi, không nghĩ đến hạnh phúc riêng. Sau này, tôi có mở lòng để tìm hiểu một vài người nhưng rất thận trọng và dè dặt. Tôi không suy nghĩ xa vời hay đòi hỏi quá nhiều, biết chấp nhận những gì mình đang có. Tôi muốn tìm một người thấu hiểu và chia sẻ với mình, có trái tim nhân ái, thương người".

Giờ ở tuổi 45, Lý Hương vẫn hoạt động nghệ thuật, thi thoảng xuất hiện ở các gameshow hay cùng anh trai đi biểu diễn, từ thiện. Khoảng thời gian trước khi NSND Lý Huỳnh mất, cô tập trung để chăm sóc cha cho đến lúc ông qua đời. Hiện tại, nữ diễn viên bày tỏ: "Tôi đang rất hạnh phúc khi sống trong gia đình mà mọi người yêu thương, hòa thuận và đoàn kết với nhau. Tôi đã có con gái ở bên mình, đó là hạnh phúc lớn nhất đời tôi".

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 11

Lý Hương vẫn độc thân ở tuổi 45.

Đời đau thương của em gái Lý Hùng: Bị bắt, tù tội, tràn nước mắt 12 năm xa con gái - 12

Anh trai cô - Lý Hùng cũng vẫn chưa lập gia đình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/doi-dau-thuong-cua-ly-huong-em-gai-ly-hung-bi-bat-tran-nuoc-mat...

Bị hỏi quá nhiều việc không lấy Lý Hùng, cuối cùng Việt Trinh trả lời một lần cho rõ
Việt Trinh từng khiến khán giả bất ngờ khi tuyên bố sẽ không lập gia đình.

Việt Trinh

ANNE (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình