Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt "kêu như chuông"

Anne Ngày 27/10/2020 13:00 PM (GMT+7)

Trong khi đó, bạn gái Sơn Tùng M-TP lại mới lộ tên thật không mỹ miều như nghệ danh.

XEM VIDEO: HLV Rap Việt Wowy hóa "Công chúa bong bóng", Trấn Thành và cả trường quay đều phải cười đau ruột.

Nhiều sao Việt dùng chính tên thật của mình để hoạt động trong showbiz hoặc thay đổi một chút cho "sang". Tuy nhiên cũng có những nghệ sĩ đổi "180 độ" làm nhiều fan phải "ngã ngửa" khi biết sự thật tên cha sinh mẹ đẻ của họ.

Như mới đây, Đông Nhi đã gặp rắc rối khi chia sẻ tài khoản quyên góp ủng hộ miền Trung đăng ký theo tên thật - Mai Hồng Ngọc làm nhiều người lầm tưởng họ bị lừa. Gần đây, Thiều Bảo Trâm - bạn gái Sơn Tùng cũng lộ tên khai sinh không mỹ miều như nghệ danh mà fan được biết đến. Dàn sao thuộc giới underground mới khiến khán giả phải "lú" vì khó nhớ giữa tên thật bởi khác nghệ danh "một trời một vực".

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 1

Tên thật của Đông Nhi là Mai Hồng Ngọc. Đây là đề tài từng được nhiều fan đem ra trêu đùa ở thời điểm đám cưới của nữ ca sĩ với Ông Cao Thắng. Nhưng không ngờ sự khác nhau giữa tên thật và nghệ danh khiến cô gặp rắc rối trong đợt ủng hộ từ thiện vừa qua và phải lên tiếng giải thích.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 3

Cách đây vài ngày, Thiều Bảo Trâm đứng ra kêu gọi quyên góp cứu trợ miền Trung lũ lụt. Từ tờ biên lai của cô khiến cư dân mạng bất ngờ phát hiện tên thật là Thiều Thị Trâm. Hóa ra nữ ca sĩ đã giữ kín bấy lâu nay. Còn bạn trai tin đồn của cô, Sơn Tùng M-TP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng. “Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây tùng mọc trên núi, vươn cao đón ánh nắng mặt trời. Còn M-TP đơn giản là viết tắt ba chữ cái đầu tiên của Music - Tài năng và Phong cách”, anh từng giải thích nghệ danh.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 4

Dàn sao Rap Việt cũng khiến fan truy lùng tên thật khi rap name của họ hoàn toàn khác biệt. HLV Wowy tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy. Anh sinh năm 1988, lớn lên trong gia đình nghèo ở Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 5

HLV Binz tên thật là Lê Nguyễn Trung Đan. Trang cá nhân của anh đặt là "Đan Lê", đừng nhầm lẫn với MC Đan Lê - bà xã Khải Anh đó nhé!

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 6

Nữ HLV duy nhất - Suboi cũng có tên thật "kêu như chuông" - Hàng Lâm Trang Anh. Giải thích về rap name, Suboi cho biết "Su" là biệt danh của gia đình đặt cho cô từ nhỏ, "Boi" trong "Tomboy" - phong cách mạnh mẽ của nữ ca sĩ.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 7

HLV Karik cho biết: “Sở dĩ mình chọn biệt danh Karik là vì thứ nhất là ngày xưa Rik mập rất ham ăn, Karik là chữ ghép của một từ tiếng Anh rất là dài. Thứ hai là ngày xưa Rik hay chơi game. Game Karik có tên rất hay và lạ nên mình lấy tên đó luôn. Tên thật của Rik là Phạm Hoàng Khoa”.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 8

Giám khảo JustaTee tên thật là Nguyễn Thanh Tuấn. Bật mí về nghệ danh, Justa Tee từng nói: “Cái tên này xuất phát từ một bài hát mà mình thích. Ngày xưa, khi là rapper, mình để tên là JayTee. Năm 2010, mình quyết định đổi tên để chuyển sang hát R&B nên đổi nghệ danh để đánh dấu chặng đường mới của mình".

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 9

Không "ngầu" như nghệ danh, giám khảo Rhymastic lại có tên thật rất hiền lành - Vũ Đức Thiện. Anh biết đến rap từ những năm cấp 2 và bắt đầu chơi rap vào năm lớp 10. Đến khoảng 2009, anh bắt đầu thay đổi nghệ danh để chính thức hoạt động âm nhạc một cách nghiêm túc.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 10

Còn giám khảo BigDaddy của nhà King Of Rap tên thật là Trần Tất Vũ. Trong khi cô vợ Emily tên thật là Nguyễn Hương Ly.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 11

Rapper đình đám Đen Vâu tên thật là Nguyễn Đức Cường. Anh nói: "Hồi bé một chị hàng xóm thấy tôi đen nên gọi là Đen. Đến khi chơi nhạc, mọi người lại gọi là Đen Vâu nên tôi lấy luôn. Tên xấu cho dễ nuôi".

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 12

Trong showbiz, tên thật của Chi Dân, bạn trai tin đồn của Lan Ngọc cũng từng làm fan ngỡ ngàng. Anh tên thật là Nguyễn Trung Hiếu.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 13

Nhiều người cứ ngỡ nữ diễn viên Elly Trần họ Trần nhưng không ngờ tên thật là bà mẹ 2 con xinh đẹp này là Nguyễn Kim Hồng.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 14

Lý Nhã Kỳ giải thích về nghệ danh hoàn toàn khác với tên thật: “Tên thật của mình là Trần Thị Thanh Nhàn. Còn Lý Nhã Kỳ là nghệ danh. “Lý” là tên của bố mình (đã mất), “Nhã” xuất phát từ tên Nhàn (nhàn nhã đó mà), còn “Kỳ” là do mình tự nhận thấy cuộc đời mình đôi khi đón nhận những chuyện bất ngờ!”

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 15

Lâm Chí Khanh tên thật là Huỳnh Phương Khanh, sinh năm 1977. Cô nhiều lần đồi nghệ danh như Lâm Chí Khanh, Lâm Chi Khanh rồi mới đến Lâm Khánh Chi như hiện tại.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 16

Còn Hoa hậu Hương Giang tên thật là Nguyễn Ngọc Hiếu. Hương Giang là tên thật của chị gái cô. Khi đi thi show truyền hình thực tế, ca sĩ chuyển giới đã mượn giấy tờ tùy thân của chị gái.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 17

Hari Won không phải tên thật của bà xã Trấn Thành mà là Lưu Esther. Nhưng họ Lưu là họ bà nội cô, chứ không phải họ cha cô - họ Nguyễn. Do khi đó từ "Nguyễn" không có cách viết nào trong tiếng Hàn.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 18

Hoa hậu Jennifer Phạm có tên thật rất đẹp. Tên khai sinh của cô là Phạm Vũ Phượng Hoàng. Cô sinh tại Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1988, cô theo cha mẹ sang Mỹ định cư và sinh sống tại Quận Cam, California và gắn với cái tên như khán giả thường biết đến.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 19

MC - diễn viên Sam cũng là một trong những sao Việt làm fan đôi khi lại "giật mình" khi nhắc đến tên thật. Đó là Nguyễn Hà My. Ngoài nghệ danh là Sam, khi còn là hot girl cô có biệt danh khác là Pé Sam.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 20

Ngô Kiến Huy cũng không phải họ Ngô. Đó chỉ là nghệ danh, trong khi đó, tên thật của nam ca sĩ "Giả vờ yêu" là Lê Thành Dương.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 21

Gil Lê tên thật là Lê Thanh Trúc. Cô từng là thành viên nhóm X5 cô đảm nhiệm vai trò hát rap. Nay Gil Lê hoạt động với vai trò ca sĩ, MC...

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 22

Ca sĩ Erik tên thật là Lê Trung Thành. Theo Erik chia sẻ, tên anh được lấy ra từ Top 100 tên tiếng Anh hay nhất, "chọn đại thôi chứ cũng chẳng có ý nghĩa gì", nam ca sĩ còn nói nếu không lấy tên đó thì sẽ chọn tên Max để song ca cùng với Min.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 23

Dương Triệu Vũ tên thật Võ Nguyễn Tuấn Linh. Giải thích về việc chọn nghệ danh của mình, em trai Hoài Linh cho hay: “Tôi cảm thấy tên Tuấn Linh hơi sến, không phải là chê bai tên bố mẹ đặt cho, những lúc tôi đi hát thấy có rất nhiều nghệ sĩ có tên hoặc tên đệm là Tuấn, Linh, vì vậy muốn tạo sự khác biệt. Hơn nữa, điều tôi sợ nhất là bị so sánh với người anh của mình là danh hài Hoài Linh, nên quyết tâm chọn một tên khác, đứng vững bằng đôi chân của bản thân, rồi mới tiết lộ anh trai là Hoài Linh”.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 24

Hoài Lâm - con con trai nuôi Hoài Linh tên thật là Nguyễn Tuấn Lộc. Vừa qua anh gây tranh cãi khi đổi trang cá nhân sang họ Nguyễn như giấy khai sinh thay vì "Võ Nguyễn Hoài Lâm" như Hoài Linh đặt cho. Anh cũng đổi nghệ danh thành Young Luuli khi chuyển sang hát rap.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 25

Nhưng tưởng Ưng Hoàng Phúc mang họ lạ nhưng thật ra họ của anh rất phổ biến - Nguyễn. Còn tên thật là Quốc Thanh!

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 26

Phan Đinh Tùng có cái tên rất mềm mại - Phan Thy Phương Tùng. Thời còn trong nhóm MTV, anh có nghệ danh Trung Tùng. Khi chính thức tách ra bắt đầu sự nghiệp solo, anh có nghệ danh mới Phan Đinh Tùng.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 27

Làm fan bất ngờ bậc nhất phải kể đến tên thật của Quang Lê. Đó là Lê Hữu Nghị. Theo như anh chia sẻ, trong gia đình anh có 3 anh em trai thì hai người tên Nguyên Lê, Thanh Lê. Chỉ riêng anh được bố mẹ đặt cái tên nghe chẳng liên quan mấy là: Lê Hữu Nghị. Trong những ngày đầu mới đi hát, anh vẫn giữ tên thật của mình. Tuy nhiên, nghe tên thật có phần nghiêm nghị nên anh đã đổi sang nghệ danh Quang Lê.

Đông Nhi vướng rắc rối vì tên Mai Hồng Ngọc, tên thật của dàn sao Rap Việt amp;#34;kêu như chuôngamp;#34; - 28

Nhật Tinh Anh từng nói "Tôi vui vì có một nữ ca sĩ mang nghệ danh gần giống mình" - Nhật Kim Anh. Cả hai đều không dùng tên thật để hoạt động trong showbiz. Tên thật là Nhật Tinh Anh là Nguyễn Quốc Phương. Trong khi Nhật Kim Anh tên thật là Đỗ Thị Kim Huê.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/dong-nhi-vuong-rac-roi-vi-ten-mai-hong-ngoc-ten-that-cua-sao-ra...

Hiếm ai biết tên thật của Bảo Thanh, Thảo Vân và loạt nghệ sĩ nổi tiếng miền Bắc
Nữ diễn viên "Sống chung với mẹ chồng" Bảo Thanh đã lấy tên của cậu con trai cưng làm chữ lót trong nghệ danh của mình.
Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Big Daddy