Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia

ANNE - Ngày 19/07/2021 18:52 PM (GMT+7)

Trong một chương trình truyền hình, Ngọc Hải đã tâm sự về lý do đi hát và sau đó lại bỏ nghề.

XEM VIDEO: Ngọc Sơn và em trai Ngọc Hải hát trong ngày giỗ cha. (Nguồn: Lương Gia Huy TV)

Trong chương trình Duyên phận trên sóng VTV - một trong những show truyền hình cuối cùng mà mẹ Ngọc Sơn xuất hiện cùng con, khi trò chuyện, MC Long Nhật đã nói với mẹ của nam ca sĩ rằng: "Mẹ sinh 4 người con, chị Hai là bác sĩ rồi tới anh Ba Ngọc Sơn, rồi tới ca sĩ Ngọc Hải và em út Ngọc Hà. 4 người con của mẹ, người nào cũng cao lớn, xinh đẹp, tài giỏi hát hay".

Tại cuộc trò chuyện ấy, ca sĩ Ngọc Hải là em trai của "Ông hoàng nhạc sến" cũng xuất hiện và có những chia sẻ về người anh cũng như sự nghiệp ca hát của chính mình. Ngọc Hải cũng từng là một ca sĩ nổi tiếng, cùng anh trai đi hát nhưng trước đó anh có quá khứ chật vật, còn giờ đã rất thành công.

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 1

Ngọc Sơn - Ngọc Hải trên truyền hình khi mẹ vẫn còn.

Từng cực khổ đi sửa xe, được anh trai rủ đi hát và "nổi như cồn"

Khi được hỏi có phải anh trai Ngọc Sơn nổi tiếng, hát hay là một bệ đỡ cho Ngọc Hải bước vào con đường nghệ thuật hay không thì Ngọc Hải thổ lộ: "Cuộc đời khi bước vào nghệ thuật cũng như khi làm kinh doanh thì đều là duyên là phận hết. Sau khi tốt nghiệp Hàng hải, tôi lên Sài Gòn lập nghiệp và trải qua một số nghề như đi tàu, đi ghe, vận tải đường sông rồi lên Sài Gòn sửa xe. 1 năm ở Sài Gòn tôi không liên lạc với ai, hồi đó làm gì có phương tiện liên lạc. 

Anh Ba mới tìm đến lúc tôi đang sửa xe rất là cực khổ. Anh mới nói: 'Thôi khổ quá, đi hát với anh đi'. Tất nhiên khi anh Ba nói như vậy thì đó là duyên phận đến với nghề. Nhưng lúc còn ở Bạc Liêu, còn là học sinh, 2 anh em cũng đờn ca hát chung với nhau, Hải cũng biết một số nhạc cụ. Ngoài mò cua bắt ốc như anh Ba nói thì niềm đam mê thứ 2 là âm nhạc. Cứ mỗi tối ôm đàn guitar là nghêu ngao, có khi hát cùng anh Ba, có khi hát một mình".

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 3

Em ruột Ngọc Sơn cho biết từng làm nghề đi tàu, đi ghe, sửa xe...

Ngọc Hải cho biết mình được anh trai Ngọc Sơn dìu dắt vào nghề từ năm 1991 và trưởng thành dần, đó là cái duyên trở thành một ca sĩ.  Long Nhật đã chứng kiến thời Ngọc Hải nổi tiếng cùng anh trai: "Bằng chứng, Ngọc Hải đã thành danh một loạt bài hát mà Long Nhật nhớ như in: Mưa bụi 1, Mưa bụi 2, Mưa bụi 3... Và còn 1 người em út nữa là Ngọc Hà. Long Nhật còn nhớ năm 1997 tại thành phố Hải Dương, trong chương trình ca nhạc Sao Đêm, 3 anh em Ngọc Sơn - Ngọc Hải - Ngọc Hà diễn trên sân vận động.

Và đêm hôm đó, Long Nhật cũng là người may mắn dẫn chương trình. Thưa quý vị, sập cả một tường rào của sân vận động, đập bể kính nhà thi đấu luôn. Đó là bằng chứng khán giả yêu thương  Ngọc Sơn - Ngọc Hải - Ngọc Hà".

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 4

Ngọc Hải cùng anh trai trên sân khấu.

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 5

Em trai Ngọc Sơn cũng từng rất nổi tiếng thời "Mưa bụi".

Trước đây, Ngọc Hải từng cho biết cát-xê thời bấy giờ là 250USD/bài, quay video là 500-700USD. Thời hoàng kim trong sự nghiệp, anh trở nên vô cùng đắt show: "Các show diễn tới tấp, đến nỗi ăn ngủ đều ở trên xe là chính".

Cơ duyên trở thành Giám đốc, còn là một Tiến sĩ

Long Nhật nói: "Thành công như vậy nhưng mọi người lại thấy có một thời gian Ngọc Hải gián đoạn, chuyển qua kinh doanh". Tâm sự về điều này, Ngọc Hải cho hay: "Trở thành một ca sĩ thì đó là một cái duyên, cái dòng máu, tâm hồn. Nhưng thực sự ra lại không có phận. Đến với kinh doanh có thể với Hải vừa có duyên vừa có phận, nhờ những người anh, người thầy dẫn dắt đi vào làm bầu show ca nhạc.

Năm 1993 khi Mưa bụi nổi tiếng thì cũng là những người anh dẫn dắt, đưa đẩy trở thành người sản xuất chương trình âm nhạc. Năm 1997 như Long Nhật nói, 3 anh em diễn ở Hải Dương rất thành công, cũng trong năm đó, Ngọc Hải có duyên phận cuối năm đó thành lập công ty và chính thức ra làm Giám đốc, đường đường chính chính để kinh doanh và phát triển đến ngày hôm nay".

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 6

Không còn theo showbiz nhưng chuyển nghề Ngọc Hải lại thành công không kém.

Không chỉ hoạt động công ty giải trí, em trai Ngọc Sơn còn là Tổng giám đốc của công ty bất động sản, nội thất, xuất khẩu trái cây... và công việc kinh doanh cứ cuốn đi. Ban đầu anh vẫn vừa làm kinh doanh vừa đi hát nhưng đến năm 2003 thì dừng lại hẳn việc đi hát vì không thể ôm đồm mãi. Khi giải nghệ, Ngọc Hải cũng phải tự đấu tranh kinh khủng vì có tâm hồn nghệ thuật nhưng lại đam mê kinh doanh.

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 7

Ngọc Hải còn là một Tiến sĩ Quản trị kinh doanh.

Và để phục vụ cho công việc, anh theo học Đại học Quản trị Paris lấy bằng Thạc sĩ rồi tiếp tục học lên Tiến sĩ Quản trị kinh doanh. Ngọc Hải từng nói rằng việc học là để bổ ích cho công việc chứ không phải khoe mẽ, cũng vì liên tục phải cập nhật kiến thức mới, luật mới mà anh không còn nhiều thời gian để theo đuổi nghệ thuật.

Em ruột Ngọc Sơn: Cực khổ sửa xe, được anh rủ đi hát, giờ đã thành Tiến sĩ, đại gia - 8

Nam ca sĩ nổi tiếng một thời từng chia sẻ ảnh bên vợ con.

Ngọc Hải từng tâm sự anh thấy mình không hợp với số đông mà thích những giây phút yên bình, không ai biết mình là ai. "Còn anh Ba thì yêu sân khấu vô cùng, đến mức nếu không có nó thì anh sẽ 'chết' vì buồn. Cho nên đến khi tôi muốn dừng lại, anh cản ghê lắm. Nhưng mỗi người có một lựa chọn. Tôi sống với đam mê của mình như vậy là đủ rồi. Làm kinh doanh, tôi vui vì tạo công ăn việc làm cho nhiều người, tham gia các công tác xã hội đã giúp tôi khám phá những giá trị tốt đẹp của cuộc sống này", em trai ruột Ngọc Sơn từng thổ lộ với truyền thông.

Tâm nguyện của mẹ ca sĩ Ngọc Sơn trước khi mất
"Ông hoàng nhạc sến" từng nhiều lần có những chia sẻ xúc động về mẹ trên truyền hình.

Ngọc Sơn

Theo ANNE
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình

Video chọn lọc