Hoàng Yến Chibi thương bố mẹ từng vay tiền xây nhà, giờ mình 25 tuổi tự tậu nhà mua xe

Ngày 12/06/2020 13:00 PM (GMT+7)

Hoàng Yến Chibi cho biết, giờ đây khi có mọi thứ trong tay, cô không còn phải chạy show vất vả như trước. Nữ ca sĩ sẵn sàng bỏ tiền tỷ ra làm MV để chứng minh mình chuyên nghiệp chứ không phải là để “khoe mẽ” với ai.

Hoàng Yến Chibi sinh năm 1995 tại Hà Nội, bắt đầu tham gia các hoạt động văn nghệ tại địa phương, trường học từ khi mới 5 tuổi. Đến năm 2014, cô dự thi Học viện ngôi sao và đạt thành tích Á quân. Cũng chính từ đó, Hoàng Yến Chibi quyết định Nam tiến để phát triển hoạt động nghệ thuật. Khoảng thời gian mới lập nghiệp ở một vùng đất mới, cô phải sống trong căn nhà trọ chật hẹp và tiêu pha số tiền ít ỏi. 

Trong chương trình Chuyện Cuối Tuần trên VTV tuần này, xung quanh chủ đề “Được và mất của MV tiền tỷ”, nữ ca sĩ cũng có nhiều trải lòng về hành trình của bản thân, từ không có gì trong tay, nay đã có nhà có xe và sẵn sàng bỏ tiền tỷ ra cho các sản phẩm của mình.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 1

Trên sóng truyền hình, nữ ca sĩ trẻ Hoàng Yến Chibi thẳng thắn chia sẻ cùng khán giả và đạo diễn Lê Hoàng về việc “Được và mất của MV tiền tỷ".

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 3

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, trước đây, anh thấy chỉ ca sĩ mới làm MV, tuy nhiên, hiện nay không chỉ ca sĩ mà cả diễn viên, hoặc thậm chí người bình thường cũng làm MV, miễn là có tiền.

Không chỉ vậy, trước đây quay MV xong, người nghệ sĩ phải nhờ truyền hình hoặc một đơn vị phát hành băng đĩa nào đó đưa sản phẩm với khán giả, còn hiện tại thì có thể đăng trực tiếp lên YouTube mà không cần một cơ quan trung gian nào. Chính vì thế, MV là “bàn đạp” giúp cho rất nhiều nghệ sĩ vô danh bỗng trở nên nổi tiếng.

Không chỉ vậy, MV thời nay cũng thay đổi so với trước đây rất nhiều. Trước đây, các MV thường diễn ra đơn giản, chỉ chủ yếu minh họa cho bài hát và số tiền bỏ ra khá ít. Trong khi đó, hiện nay, MV làm rất tốn kém, việc bỏ ra 1-2 tỷ làm MV là bình thường, thậm chí có người còn bỏ ra 5 -10 tỷ, thậm chí là vài chục tỷ để làm MV.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 4

Theo Hoàng Yến Chibi, trước đây cô cũng đã từng ra khá nhiều MV, tuy nhiên các MV của cô đều không phải là hot hit, cô cũng tự nhận mình không phải người đi đầu. Vì thế,  Hoàng Yến Chibi cho rằng, cô làm MV không phải là để chứng tỏ bản thân hay khoe khoang điều gì.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 5

Với Hoàng Yến Chibi, đã là nghệ sĩ thì phải có sản phẩm âm nhạc, và vì thế, cô làm MV là để khẳng định mình hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, nghiêm túc chứ không phải là người qua loa, vô tâm.

Đạo diễn Lê Hoàng thì cho rằng, làm MV dù có để thể hiện điều gì cũng không xấu vì mỗi người đều có quyền tự giới thiệu bản thân với khán giả. Có rất nhiều nghệ sĩ vô danh sau khi làm MV đã trở nên nổi tiếng, từ đó, họ bị cuốn vào vòng xoay làm MV đó không dứt ra được.

Người nghèo thì bỏ ra mấy trăm triệu, người giàu thì bỏ ra cả tỷ bạc. Thậm chí có người không có tiền cũng cố chạy vạy, cầm cố nhà cửa để lấy tiền làm MV: “Có cô ca sĩ nọ hứa với khán giả sẽ làm 5 tập MV, làm đến 2-3 tập cô ấy đuối rồi nhưng vì đã hứa nên không thể buông. Người ta ham MV quá nên đôi khi thanh áp lực khiến họ phải gồng lên, bị say, tốn kém tiền bạc và sức lực”.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 6

Về phần mình, Hoàng Yến Chibi cho biết, cô không bao giờ chạy theo trào lưu mà chỉ làm theo sức của mình. Bản thân nữ ca sĩ từng có thời chạy show chỉ được cát-xê 20 đến 30 ngàn đồng nên hiểu đồng tiền kiếm ra khổ thế nào, do đó, cô nghĩ rằng nếu có tiền thì mới làm, còn không thì sẽ không làm.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 7

Đạo diễn Lê Hoàng phản đối và khẳng định, để làm được như Hoàng Yến Chibi thì sẽ rất khó vì nghệ thuật khiến cho con người ta say, bị mê mẩn nên dù làm thắng họ vẫn tiếp tục làm, nếu thua họ cũng làm để gỡ lại tiền bạc và danh dự: “Làm MV cứ như đánh bạc, nghệ sĩ nào cũng chơi đến cùng, thắng cũng tiếc mà thua cũng tiếc”.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 8

Hoàng Yến Chibi cũng tiết lộ, MV mới đây nhất là "Cánh hoa tổn thương" cô đã bỏ ra hơn 1 tỷ để thực hiện nó. Để có được tiền làm MV này, Hoàng Yến Chibi đã phải trải qua thời kỳ gian khó khi vào TP HCM lập nghiệp, ở nhà thuê 4 triệu đồng, sau đó cô cật lực chạy show.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 9

Đến nay, sau 5 năm, cô đã mua được nhà và xe và không còn phải lo lắng chuyện tiền bạc.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 10

Nữ ca sĩ cảm thấy may mắn vì có mẹ giữ tiền hộ nên luôn biết chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên, với MV này thì cô quyết tâm phải làm thật chỉn chu dù tốn kém, có phải bán nhà hay xe đi chăng nữa.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 11

Hoàng Yến Chibi và mẹ ruột của mình.

“Ngày xưa ba mẹ em xây nhà phải vay tiền, em thương ba mẹ vất vả. Nay tự mình ở trong căn nhà do mình làm nên ở tuổi 25, em thấy tự hào lắm. Vì thế, với MV này em quyết định mình phải làm thật chỉn chu dù mất thời gian, công sức. Em quyết tâm lần này có phải bỏ mấy tỷ cũng được, phải bán nhà xe cũng được. Rất may là MV sau khi làm xong rất nhiều khán giả và các anh chị trong giới khen ngợi MV đẹp như một bộ phim điện ảnh. Với em như vậy là hạnh phúc”, nữ ca sĩ tâm sự.

Nhận xét về tình hình MV trên thị trường hiện nay, Hoàng Yến Chibi cho biết, chất lượng MV hiện nay tốt hơn hẳn. Trước đây, MV chỉ là minh họa cho bài hát, hình ảnh rất đơn giản, nay thì mỗi MV đều như một câu chuyện, thậm chí giống một bộ phim điện ảnh được đầu tư trang phục và kỹ xảo vô cùng tốt. Có những MV ca nhạc còn chia thành nhiều tập vô cùng hấp dẫn.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 12

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, các MV hiện nay đang thiếu đi một điều vô cùng quan trọng, đó là thể hiện bản sắc văn hóa Việt: “Ca sĩ nước nào thì MV phải mang bản sắc quốc gia của nước đó. MV hay, kỹ xảo tốt, hình ảnh đẹp nhưng làm không ra chất của Việt Nam thì rất tiếc”.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 13

Hoàng Yến Chibi đồng ý với quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng và cho rằng đây là một lời gợi ý tốt giúp cô hoàn thiện hơn khi làm các MV tiếp theo.

hoang yen chibi thuong bo me tung vay tien xay nha, gio minh 25 tuoi tu tau nha mua xe - 14

Nữ ca sĩ cũng cho biết, trong tương lai nếu làm MV cô sẽ cố gắng chọn đề tài liên quan đến lịch sử Việt Nam để đưa vào dù đề tài này rất khó.

Cuối cùng, đạo diễn Lê Hoàng khuyên các nghệ sĩ trẻ hãy cân nhắc trước khi làm MV vì khi đã bị cuốn vào, “bị say” thì sẽ khó dứt ra và khi đó sẽ phải chịu nhiều hệ lụy đáng tiếc.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/hoang-yen-chibi-thuong-bo-me-tung-vay-tien-xay-nha-gio-minh-25-...

24 tuổi, Hoàng Yến Chibi đã sở hữu 3 căn nhà ở TP.HCM và sắm xế hộp tiền tỷ
Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Hoàng Yến Chibi đã sở hữu khối tài sản khiến nhiều người trầm trồ, ghen tỵ.

Hải Đỗ (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình