Hương Giang chính thức lên tiếng về phát ngôn sai ở Người Ấy Là Ai

Ngày 25/06/2020 02:17 AM (GMT+7)

Hoa hậu chuyển giới Quốc tế thẳng thắn thừa nhận bản thân cũng có nhiều thiếu sót, nếu có làm các bạn trong cộng đồng LGBT buồn thì cô cũng nhân đây gửi lời xin lỗi đến mọi người.

XEM VIDEO: Hương Giang khẳng định người chuyển giới nữ chỉ yêu "trai thẳng".

Mới đây, phát ngôn của Hương Giang tại chương trình Người ấy là ai cho rằng "người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng" đã gây tranh cãi trong cộng đồng. Đặc biệt là khi một nhà hoạt động vì quyền LGBT lên tiếng khẳng định những gì Hương Giang và Trấn Thành đưa ra về tình yêu của người chuyển giới là sai 100%.

Cụ thể trong tập phát sóng mà cô gái chuyển giới Hà An làm nữ chính, Hương Giang đã chia sẻ: "Đầu tiên là phải giải thích vì nhiều người cứ nghĩ người chuyển giới nằm trong cộng đồng LGBT là có thể yêu được nhau nhưng không phải nha mọi người. Người chuyển giới yêu đàn ông là trai thẳng chứ người chuyển giới sẽ rất khó để yêu 1 người gay (đồng tính nam)". Phát ngôn này của Hương Giang cũng ngay lập tức được Trấn Thành đồng tình.

Hương Giang chính thức lên tiếng về phát ngôn sai ở Người Ấy Là Ai - 1

Hương Giang và Trấn Thành cho rằng "người chuyển giới nữ chỉ yêu trai thẳng" và vấp phải nhiều ý kiến tranh cãi trong cộng đồng.

Nam MC còn định nghĩa lại rằng: "Chuyển giới là sinh ra có tâm hồn, tính cách, suy nghĩ, niềm tin đều là 1 người phụ nữ. Không bao giờ yêu phụ nữ, chỉ thích yêu đàn ông nhưng vô tình, xui cái là họ sở hữu cơ thể của một người đàn ông. Vì vậy, khi người ta tin người ta là phụ nữ, người ta phải đi tìm cách thay đổi hình hài đó để trở lại thành 1 người phụ nữ đúng với bên trong của người ta thôi. Và đó là một người phụ nữ thuần túy, đó là chuyển giới nữ". Cuối cùng, Hương Giang và Trấn Thành kết luận: "Chính vì thế mà họ chỉ yêu được những người đàn ông thẳng, thẳng thôi chứ không yêu được màu tím".

Sau đó, Hoa hậu chuyển giới đầu tiên của Việt Nam - Hoài Sa đã có ẩn ý trên trang cá nhân ngầm phản đối câu nói này của Hương Giang: "Chuyển giới nữ, họ nghĩ họ là nữ nhưng yêu ai đó là quyền của họ. Họ vẫn có thể yêu màu tím như Transguy (chuyển giới nam) hoặc Bisexual (Song tính)..."

Nhưng chưa hết, sau đó nhà hoạt động vì quyền LGBT Huỳnh Minh Thảo cũng khẳng định thông tin mà Hương Giang và Trấn Thành đưa ra là sai 100%.

Hương Giang chính thức lên tiếng về phát ngôn sai ở Người Ấy Là Ai - 3

Sau Hoa hậu Hoài Sa, chuyên gia Huỳnh Minh Thảo công khai ý kiến không đồng tình với Hương Giang, Trấn Thành.

Anh cho rằng: "Người chuyển giới nữ có thể yêu trai thẳng, gái thẳng, song tính, chuyển giới, vô tính, toàn tính... như tất cả mọi giới khác. Chỉ quan trọng ở xu hướng tính dục của từng người hướng về ai thôi nha, và xu hướng này là KHÁC NHAU ở mỗi người. Chuyện về bản dạng giới và xu hướng tính dục cũng ĐỘC LẬP hoàn toàn. Không có chuyện bản dạng giới này là sẽ có xu hướng tính dục kia đâu nghen! Mình có vài người bạn là người TransLes - chuyển giới đồng tính nữ, họ sinh ra với cơ thể nam, chuyển giới sang nữ và yêu 1 người nữ khác!"

Vị chuyên gia này nói: “Bản thân mình chỉ mong Trấn Thành và Hương Giang vẫn sẽ liên tục cập nhật thêm thông tin đúng để gửi đến khán giả trong tương lai chứ không có ý công kích, cộng đồng cũng không vì thế mà công kích. Nhưng cũng không nên vì quá yêu quý họ mà '9 bỏ làm 10' nghen".

Hương Giang chính thức lên tiếng về phát ngôn sai ở Người Ấy Là Ai - 4

Cuối cùng, Hương Giang đã chính thức lên tiếng qua bức tâm thư "ngàn chữ".

Hoa hậu chuyển giới Quốc tế bình luận ngay dưới bài đăng của chuyên gia Huỳnh Minh Thảo về những đóng góp cho chương trình cũng như thừa nhận bản thân có nhiều thiếu sót và đưa ra một số thắc mắc mà cô không biết mình đã nghĩ đúng hay chưa:

"Em cảm ơn anh vì những đóng góp cho chương trình để chương trình tốt lên và thay đổi tiếp thu cẩn thận hơn với những khái niệm về cộng đồng LGBTIQ+. Để có thể trao đổi lại với chương trình chính xác hơn và để hiểu cặn kẽ về vấn đề này em cũng nhờ anh Thảo giải thích giúp em một vài câu hỏi em nghĩ bản thân vẫn băn khoăn và có thể đó là thiếu sót của em ạ".

Cô hỏi: "Vậy người chuyển giới nữ chuyển giới để được sống đúng với giới tính của mình là nữ, bản thân em là một người chuyển giới em chưa bao giờ thích một người gay, và cũng không rung động với người con gái nào, em luôn muốn được công nhận em là người phụ nữ. Có phải vì như thế nên em nghĩ em chỉ có thể yêu trai thẳng và KHÓ rung động với những người như Transguy hoặc con gái hoặc Gay không ạ? Nếu như thế thì em có được gọi là Transgirl straight (người chuyển giới nữ thẳng) không ạ? Những cụm từ này là em đặt theo hiểu biết của em ạ! Và nếu em là người chuyển giới nữ thẳng giống như nữ thẳng thì em chỉ yêu đàn ông thẳng đúng không ạ?"

Hương Giang chính thức lên tiếng về phát ngôn sai ở Người Ấy Là Ai - 5

Hương Giang bên cô gái chuyển giới Hà An trong tập mới nhất của chương trình Người Ấy Là Ai.

Hoa hậu chuyển giới Quốc tế bày tỏ thiện chí không đôi co tranh cãi nhưng giải thích rằng: "Em không bênh bản thân, anh Trấn Thành hay chương trình nhưng với một người đàn ông đã có gia đình anh Thành giải nghĩa về một vấn đề em nghĩ rất nhiều người cũng sẽ thấy hoang mang như transgirl straight như thế em nghĩ là có sự cố gắng và hoàn toàn anh Thành không mặc định tới việc transles hay các xu hướng tính dục khác.

Theo em cũng để khán giả hiểu nữ chính chuyển giới của chương trình hoàn toàn là một người phụ nữ 100% giống như các cô gái khác tới với chương trình là tìm chàng trai màu xanh chứ không phải màu tím. Có thể các từ dùng như chỉ có thể hoặc bắt buộc dễ gây hiểu lầm và nhạy cảm cho mọi người em và chương trình chắc chắn sẽ cẩn thận hơn với các khái niệm".

Hương Giang cũng cho biết về cụm từ "Giới tính thứ 3" ngay từ mùa đầu tiên cô đã cố vấn cho chương trình là nên dùng LGBT tuy nhiên về một vài vấn đề liên quan đến truyền hình các cụm từ viết tắt bằng Tiếng Anh không được phép sử dụng. Cô cho biết thêm: "Các khách mời vẫn cố gắng nói rất nhiều về cụm từ LGBT hoặc gọi đơn giản là Tím, Tím doanh nhân, Tím văn phòng, Tím lịm tìm sim mà sau này khán giả vẫn thường xuyên nói với những ý rất dễ thương và tích cực vì những câu chuyện chương trình mang lại".

Hương Giang chính thức lên tiếng về phát ngôn sai ở Người Ấy Là Ai - 6

Nàng Hoa hậu cùng chương trình cũng tiếp thu những ý kiến để ngày càng thay đổi hoàn thiện hơn và gửi lời xin lỗi cộng đồng.

"Cũng thay mặt cho chương trình gửi lời xin lỗi tới các bạn trong cộng đồng nếu vô ý làm các bạn buồn vì những cụm từ chưa chính xác. Tuy nhiên Giang hy vọng mọi người sẽ cố gắng nhìn vào mặt tích cực mà chương trình mang lại với sự nỗ lực mang một chủ đề nhạy cảm để truyền tải trên sóng truyền hình lớn!", cô bày tỏ.

Hiện chuyên gia Huỳnh Minh Thảo chưa phản hồi lại những thắc mắc của Hương Giang. Trong khi đó, Hoa hậu Bùi Đình Hoài Sa ngay lập tức bình luận: "Em xin được đồng ý" với vị chuyên gia. Bình luận này của Hoài Sa cũng khiến một số cư dân mạng phản ứng. Trước ý kiến động viên mình, Hoài Sa bày tỏ: "Cảm ơn em. Nhưng cũng nhờ vậy mình mới hiểu một phần thực tế. Chị mong là những người trong cuộc sẽ luôn giữ được sự bình tĩnh."

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/huong-giang-chinh-thuc-len-tieng-ve-phat-ngon-sai-o-n...

Hương Giang: Hành trình từ nam sinh vô danh tới Hoa hậu bạc tỷ
Sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Hương Giang khiến khán giả thán phục khi từ tay trắng lập nghiệp tới trở thành hoa hậu, sở hữu khối tài sản...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người ấy là ai