Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào kể về người mẹ quá cố, chia sẻ quá khứ nổi loạn cưới chồng sớm

Ngày 29/10/2019 10:00 AM (GMT+7)

Lâm Vỹ Dạ xúc động kể về quá khứ được bố mẹ vào tận phòng hỏi thích sơn phòng màu gì, và không kìm được nước mắt nhớ người mẹ quá cố.

Lâm Vỹ Dạ là nghệ sĩ hài luôn tràn đầy năng lượng, đưa lại nhiều tiếng cười cho người xem mỗi lần xuất hiện. Thế nhưng cô cũng là người giàu cảm xúc. Mới đây khi xuất hiện trong buổi công bố chương trình mới mang tên Tôi tuổi teen, khi xem những chia sẻ của các phụ huynh và con cái khác về những bất đồng do khoảng cách thế hệ gây ra, cô không cầm được nước mắt. 

Khi được hỏi về giai đoạn tuổi mới lớn, Lâm Vỹ Dạ tiếp tục bật khóc vì nhớ về người mẹ quá cố. Cô cũng tiết lộ vì tuổi mới lớn quá nổi loạn nên giờ mới 30 tuổi đã có 2 con trai. 

Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào kể về người mẹ quá cố, chia sẻ quá khứ nổi loạn cưới chồng sớm - 1

Lâm Vỹ Dạ chia sẻ tại sự kiện mới đây.

Trong giai đoạn trưởng thành, Lâm Vỹ Dạ cho biết bản thân hết sức nổi loạn. Lâm Vỹ Dạ biết ông xã Hứa Minh Đạt từ năm 16 tuổi, năm 19 tuổi cặp đôi chính thức yêu nhau. Cô về xin ba cưới chồng năm 20 tuổi. Ba cô kiên nhẫn hỏi con gái xem đã suy nghĩ kỹ chưa. Lâm Vỹ Dạ kiên định đã nghĩ kỹ. Ba cô đồng ý cho con gái cưới chồng sớm nhưng vẫn không quên nhắc nhở quyết định là của con, sướng khổ phải tự chịu.

21 tuổi, Lâm Vỹ Dạ sinh con đầu lòng, làm mẹ lúc còn rất trẻ nhưng lại không có mẹ đẻ ở bên chỉ dẫn. Giờ đây ở tuổi 30, cô đã có hai cậu con trai, một người chồng yêu thương mình. Gia đình Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt được mệnh danh là một trong những gia đình hạnh phúc bậc nhất showbiz Việt. 

Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào kể về người mẹ quá cố, chia sẻ quá khứ nổi loạn cưới chồng sớm - 3

Nữ diễn viên rơi nước mắt khi nhắc đến mẹ quá cố.

Lâm Vỹ Dạ cũng mở lòng kể về kỷ niệm cùng người mẹ quá cố. Ba mẹ Lâm Vỹ Dạ rất yêu thương và tôn trọng ý kiến của các con. Chỉ riêng việc sơn phòng, ba mẹ cũng sẽ vào từng phòng để hỏi xem con của mình muốn sơn màu gì.

Nhớ tới đây, nước mắt Lâm Vỹ Dạ lại chảy dài. Cô không thể chia sẻ thêm được vì quá xúc động. Không nói nên lời khi nhắc đến chuyện quá khứ, Lâm Vỹ Dạ hứa hẹn bộc bạch thêm trong những tập phát sóng vì không muốn làm gián đoạn sự kiện bởi câu chuyện buồn.

Lâm Vỹ Dạ nghẹn ngào kể về người mẹ quá cố, chia sẻ quá khứ nổi loạn cưới chồng sớm - 4

Cô mở lòng kể về câu chuyện của riêng mình. 

Mất mẹ năm 18 tuổi, Lâm Vỹ Dạ đã phải trải qua một giai đoạn trưởng thành hết sức khó khăn. Trước đây trong chương trình Là vợ phải thế, nữ diễn viên cũng khiến khán giả xúc động khi nhắc về khoảng thời gian thanh xuân khốn khổ nhất của cuộc đời. Mất đi người mẹ hiền của mình ở tuổi mới lớn, đến lúc kết hôn và sinh con thì mẹ không còn. Lúc đó, hai vợ chồng Lâm Vỹ Dạ chưa nổi tiếng như bây giờ, điều kiện gia đình còn khó khăn.

Lâm Vỹ Dạ tự mình chăm con khi mà chưa có kinh nghiệm và cũng chẳng có ai chia sẻ ngoài chồng. Khi ông xã bận đi diễn xa, nữ nghệ sĩ một mình với con đang bị ốm… Nghe được từng ấy tâm sự của Lâm Vỹ Dạ, nhiều người đã không kìm được cảm xúc, nước mắt cứ tự động rơi vì thấu hiểu được tâm trạng làm mẹ của nữ nghệ sĩ.

Lâm Vỹ Dạ bên ông xã và 2 con.

Giờ đây khi có 2 đứa con đang ở tuổi ăn tuổi lớn, hỏi Lâm Vỹ Dạ rằng có hiểu con mình chưa, cô nói: "Thực sự bây giờ nói hiểu thì mình không dám chắc là có thể hiểu hết con mình được. Mình chỉ có thể hiểu một phần tính cách của con mình thôi. Mặc dù mình làm mẹ nhưng người ta nói 'Cha mẹ sinh con, Trời sinh tính'. Trẻ con nó cũng có thế giới của nó muôn vàn màu sắc. Nhiều khi có những thứ vô cùng bất ngờ. Mình cũng cố gắng tiếp cận với con nhiều hơn để hiểu con hơn. Điều Dạ sợ nhất khi làm mẹ đó là cha mẹ không hiểu được con. Không có tiếng nói chung thì không thể nào hoà hợp, hạnh phúc".

Nhắc đến giai đoạn khó bảo của con, Lâm Vỹ Dạ cho biết: "Giờ con Dạ 6 tuổi và 8 tuổi. Trong khoảng thời gian vài năm vậy thôi đã có những giai đoạn như nổi loạn tuổi lên 3, nổi loạn tuổi lên 6... Có nhiều cái nổi loạn lạ lùng lắm. Mỗi một thời điểm, tính cách của bé phát triển hơn, có nhiều cái bộc phát hơn. Mình cũng đang theo dõi từ từ để xem cái nào không tốt thì mình từ từ dạy bảo".

XEM VIDEO: Lâm Vỹ Dạ nói về giai đoạn khó bảo của con và của chính mình khi mới lớn.

Kể thêm về giai đoạn khó bảo của mình, nữ diễn viên kể: "Đó là cái tuổi mà luôn luôn muốn chứng tỏ bản thân mình, thể hiện cho mọi người và cả bố mẹ rằng 'Con đang lớn, con đang trưởng thành rồi'. Thời điểm đó Dạ ương bướng đến mức thầy cô cấm cái gì thì Dạ làm cái đó. Chẳng hạn thầy cô cấm mang dép thì Dạ lại thích mang dép, cấm mang ba lô thì mình lại mang ba lô... Nhiều cái chướng, lạ lùng lắm. Điều quan trọng nhất là mình phải kiềm chế bản thân mình, giữ mình và không bị những cám dỗ, cạm bẫy giăng sẵn ngoài xã hội. Phải có một cái đầu tỉnh táo."

Lần này làm khách mời trong chương trình mới liên quan đến những vấn đề thường nhật của tuổi mới lớn, Lâm Vỹ Dạ cùng những người nổi tiếng khác như Anh Đức, Trịnh Thăng Bình, Huỳnh Lập, Trương Thế Vinh, Khả Như, Jun Phạm, Midu, Á hậu Mâu Thủy, Vinh Râu, Cris Phan, Gin Tuấn Kiệt, ViruSs…là cầu nối giúp cho các gia đình có thể thấu hiểu, gắn kết và san sẻ tình yêu thương.

Chương trình Tôi tuổi teen do Trấn Thành làm MC, chính thức phát sóng vào lúc 21h00 tối Thứ Bảy (02/11) trên kênh HTV7 và kênh Hanoi1.

Thân từ lúc chưa nổi tiếng, vậy mà Lâm Vỹ Dạ chối bỏ tình bạn với Nam Thư
Lâm Vỹ Dạ vì "mê trai mặc kệ đúng sai", chối bỏ tình bạn thân với Nam Thư làm khán giả phì cười.
Theo Diệp Yên - Nguồn video: BTC cung cấp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình