Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng

Ngày 25/02/2020 19:00 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ cũng kể lại lần gặp đầu tiên với bà xã Kim Ngân, cô đã phũ phàng chê Long Nhật.

Nam ca sĩ Long Nhật nổi tiếng showbiz Việt với chặng đường nghệ thuật hơn 30 năm nhưng đi kèm đó, anh cũng dính tới nhiều scandal gây xôn xao dư luận. Trong chương trình Ký ức tươi đẹp mới phát sóng trên truyền hình, trò chuyện với MC Trác Thuý Miêu, ông bố 4 con đã có nhiều trải lòng về quá khứ của mình, trong đó có cả những ký ức không "tươi đẹp" lắm nhưng với nam ca sĩ vẫn hết sức đáng nhớ.

Tại đây, giọng ca Mấy nhịp cầu tre không ngại nhắc đến scandal "bị bắt ở động mại dâm nam" và nỗi oan khiến anh từng phải bật khóc, bị huỷ hết các chương trình, cắt sóng. Bên cạnh đó, cũng tại chương trình này, Long Nhật còn kể về lần đầu tiên gặp vợ mình - Kim Ngân và ấn tượng của bố vợ đối với anh.

XEM VIDEO: Long Nhật kể về scandal chấn động và lần đầu gặp vợ cũng như bố vợ. (Nguồn: Ký ức tươi đẹp/MCV)

Nỗi oan "bị bắt ở động mại dâm nam" giữa lúc đang nổi như cồn

Thị phi đầu tiên trong bước đường sự nghiệp của tôi giữa lúc đang lên như diều gặp gió. Long Nhật vào nghề năm 1989. Hồi bé tôi sợ đủ thứ chuyện, sợ nắng, sợ mưa, sợ khan tiếng... sợ đủ thứ. Nhưng bây giờ, thưa quý vị là... hết sợ rồi. Những điều sợ hãi nhất đã xảy ra rồi.

Mặc dù mình đàn ông nhưng mỏng manh dễ vỡ, tính mít ướt. Song bên trong là cả sự can trường, tôi luyện, chịu đựng. Anh hai của tôi dùng một từ "Thần kinh thép là thằng Long Nhật". Cái "thần kinh thép" ấy bắt đầu từ khi vào Sài Gòn, lúc đó làm dẫn chương trình tại sân khấu Hoà Bình. Tôi thay anh Thanh Bạch một đêm khi anh ấy kẹt chương trình ngoài nhà hát thành phố. Sau lần đó, chị giám đốc ký cho tôi hợp đồng 3 năm vừa hát vừa dẫn chương trình.

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 1

Long Nhật một bước thành ngôi sao ca nhạc, chỉ sau một đêm cát-xê tăng chóng mặt.

Cánh cửa nghệ thuật mở toang ra, các hãng phim, hãng băng đĩa mời... Album "Con cò bé bé vol 1" đầu tiên của bé Xuân Mai là tôi dẫn. Nhưng nghiệp của tôi không phải là MC mà được đào tạo thanh nhạc nên tôi quyết tâm đi hát và ra Hà Nội. Năm 1998 tôi ra Hà Nội và nổi tiếng.

Một mình Long Nhật làm đêm nhạc có cả vạn người ở sân vận động Lạch Tray. Cuộc đời bước sang một trang mới, trở thành một ngôi sao ca nhạc. Phát bài "Mấy nhịp cầu tre", "Tóc em đuôi gà"... lên là từ lương mấy trăm ngàn - 1 triệu do anh Xuân Hinh trả, hôm sau lên 5 triệu, 7 triệu, 10 triệu.

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 3

Scandal giáng xuống đầu Long Nhật giữa lúc đang nổi đình đám.

Tự nhiên đang rực rỡ như vậy, có một biến cố xảy ra. Scandal đầu tiên giáng xuống cuộc đời tôi. Người ta bắt được một động mại dâm nam ở Hà Nội. Người chủ đó đã khai ra có rất nhiều người nổi tiếng đến đây chơi bời. Đặc biệt một người không chịu tới, ở khách sạn gọi điện thoại, mà lúc nào hàng cũng phải hàng VIP, ông này ném tiền qua cửa sổ. Người đó là tôi.

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 4

Long Nhật bị vu "ném tiền qua cửa sổ", "bị bắt ở động mại dâm nam".

Báo chí không viết tên thật mà viết tắt L.N. Tất cả báo chí không ai tìm mình phỏng vấn, không ai điều tra xác minh xem thông tin có đúng hay không. Một người má mì chăn dắt như vậy thì uy tín đâu mà bảo chứng lời nói. Họ viết nam ca sĩ L.N người Huế, nổi tiếng với ca khúc "Mấy nhịp cầu tre", "Về quê ngoại", Tóc em đuôi gà"... thì là tôi thôi.

Thêm một người nữa là anh Quang Linh. Họ viết làm sao mà hai đứa bị bắt tại trận tại cái đống đó luôn, tam sao thất bản. Trong khi đó, Quang Linh đang đi Mỹ diễn, tôi đang về Huế vì bà nội bệnh.

Vợ cũ Chí Trung khóc khi nghe tin, Long Nhật bị hàng loạt đài truyền hình đóng cửa

Người đầu tiên gọi cho Long Nhật giữa scandal đó là anh Chí Trung ở nhà hát Tuổi Trẻ. Tôi hỏi anh Trung có show cho mình à, anh Trung nói: "Show cái đầu máy á, tao nghe nói mày bị bắt rồi". Đầu dây bên kia tôi nghe tiếng khóc, hỏi ai khóc hoá ra chị Ngọc Huyền khóc. Chị nói: "Thằng Long Nhật không phải bị bắt, báo chí đăng tầm bậy". Tôi bảo: "Em đang ở Huế với ba mẹ, bà nội bệnh".

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 5

Long Nhật cho biết người đầu tiên gọi cho anh giữa scandal là Chí Trung. Còn vợ Chí Trung khi đó là nghệ sĩ Ngọc Huyền đã khóc, không tin Long Nhật làm vậy.

Ngày xưa là báo giấy. Từ Huế, Đà Nẵng, Hà Nội... người ta bán, rao rằng "Bắt được một nam ca sĩ..." và người ta đọc luôn là Long Nhật. Má tôi bị cao huyết áp đã tăng xông. Một gia đình gia giáo, có 3 đời làm quan trong triều, danh giá như vậy. Ba tôi ngày xưa làm giáo viên, giáo sư, nhà thư pháp Huế. Ba tôi ngày trước dạy với thầy Phạm Thế Mỹ. Một thằng con đang nổi tiếng lên tivi rần rần mà tự nhiên như vậy, mà người Huế nữa.

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 6

Gia đình Long Nhật đã rất sốc trước  thông tin ấy.

Như một trận cuồng phong.Và tất cả các đài truyền hình cũng đóng cửa hết với tôi, các chương trình đã quay rồi cũng dừng lại không phát sóng. Tất cả các hợp đồng dừng lại để công an vào cuộc xác minh đã. Sự nghiệp đổ sập, đóng sầm lại.

Nhưng mỗi lần hiểm nguy là như có vị tinh tú xuất hiện. Có cô Đan Thanh - NSƯT của ban văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam, chú Hồ Anh Dũng - Tổng Giám đốc Đài, có anh Lại Văn Sâm, cậu Hồng Thanh Quang của báo An Ninh, Cô Nga bên Tuổi trẻ Thủ đô... Tôi khóc, đập cửa mấy chỗ đó. Và mọi người đã mở một cuộc họp báo để cải chính lại. Cô Đan Thanh và cô NSND Thu Hiền đã nói một câu là: "Đừng vì những bài báo vô trách nhiệm mà huỷ hoại tương lai của thằng bé như thế này". Nếu người không có bản lĩnh sẽ làm điều dại dột, bởi có bị bắt hồi nào đâu.

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 7

Scandal thất thiệt đã làm Long Nhật ảnh hưởng nặng nề.

Thông tin đính chính nhỏ như tờ chứng minh thư, còn bài báo hài tội hài mấy trang. Ngày trở lại sân khấu, mấy ngàn khán giả, người đọc những bài bị bắt nhiều hơn người đọc bài đính chính. Khi tôi đứng trên sân khấu, tôi hát không nổi. Nhìn xuống mấy ngàn khán giả bao nhiêu cặp mắt nhìn tôi như oán trách, như kỳ thị, một sự soi xét, tôi như một tội đồ mà không biết phải làm sao.

Tôi không hát nổi. Hôm đó tôi hát chênh phô. Tôi hát nửa chừng và tôi khóc. Tôi nói không biết phải giải thích làm sao với mọi người. Lúc đó tôi xưng "con" vì còn trẻ. Tôi nói: "Con không có như vậy. Nếu con có như vậy thì hôm nay con không có ở đây để con hát cho cô bác rồi. Nếu con bị bắt thì con đã ở trong tù chứ không đứng ở đây, mọi người đừng nghe những lời đàm tiếu như vậy là không đúng. Và tôi khóc. Đó là scandal đầu tiên trong cuộc đời Long Nhật.

Lần đầu gặp bà xã Kim Ngân, bố vợ nhận xét "ái ái"

Sau đó, tôi về Hải Phòng biểu diễn và gặp "bà Ngân". "Bà Ngân" rơi đúng điểm là lúc tôi cần bà ấy nhất. Khi khán giả bu bu xin chữ ký, bà ấy đứng bên kia bà ấy kêu: "Gớm, đàn ông gì đâu mà như cọng bún thiu í. Tôi chỉ thích Đan Trường, Lam Trường thôi". 

Tôi mới tới và hỏi là "Em tên gì". Cô ấy trả lời: "Dạ vâng, em tên Kim Ngân ạ". Lúc đó cô ấy sến lắm, mặc áo lông màu đỏ, quần jeans trắng, mang bốt cao vì trời lạnh mà vàng 2-3 sợi dây chuyền chồng lên. Tôi mới bảo: "Kim Ngân, là kim ngân vàng mã". (Cười)

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 8

Long Nhật bên vợ cùng các con. Nam ca sĩ và bà xã có tất cả 4 đứa con. Long Nhật cho biết bà xã từng là Á khôi Hải Phòng.

Tôi lấy số điện thoại và cô ấy cho tôi số khách sạn của gia đình. Tôi đi tới đi lui và gặp "bà Bích, ông Nghị" (bố mẹ vợ). Lý do ba vợ thương tôi vì không biết tôi là người nổi tiếng. Ba mẹ lo làm ăn, không coi tivi. Ba vợ nói: "Thằng này ái ái, trông như con gái". 

Tôi lại nói giọng Huế. Ba vợ tôi làm ăn lại là người Hải Phòng, vùng biển, ăn to nói lớn. Nhưng dặp Long Nhật tự nhiên ba quý. Ba lấy số điện thoại của ba mẹ tôi trong Huế và gọi điện thoại vào nói chuyện.

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 9

Lần đầu tiên gặp, anh bị vợ chê "như cọng bún thiu". Bố vợ cũng nhận xét nam ca sĩ "ái ái".

Đầu tiên Ngân gọi, ba mẹ tôi hỏi "Con là gì của anh Nhật?". Cô trả lời: "Dạ vâng, con là người yêu của anh Nhật". Rồi gia đình mời mẹ ra chơi. Lúc đó Ngân tóc dài, mắt to đẹp. Ngân là Á khôi Hải Phòng. Mẹ ra và gọi điện về cho ba, nói là gia đình người ta phúc hậu lắm, con bé dễ thương. Ba nói một câu: "Sao cũng được. Giàu nghèo gì cũng được. Xấu đẹp gì cũng được. Miễn sao đạo đức là một. Hai đứa thương nhau và họ thương con mình là được". 

Về chuyện người ta nói về giới tính của mình hay cái nhìn đầu tiên của vợ, tôi cũng nhìn thẳng vào sự thật là nhìn mình rất giống con gái. Người ta nói Nhật "bóng" là đúng tôi. Tôi điệu lắm luôn. Máy bay mà hạ độ cao là tôi phải soi mặt lại, lấy khăn giấy dặm phấn lại đó!

Long Nhật trải lòng scandal bị bắt tại tụ điểm và lần đầu tiên gặp bố vợ người Hải Phòng - 10

Chính bản thân nam ca sĩ cũng thừa nhận mình điệu vô cùng và giống con gái.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/long-nhat-trai-long-scandal-bi-bat-chan-dong-mot-t...

Gia đình xáo trộn, Long Nhật bức xúc: Các con ở trường bị hỏi tin đồn chuyển giới của bố
Sau khi bị cộng đồng mạng đồn thổi việc phẫu thuật chuyển giới, Long Nhật mạnh mẽ chỉ trích dư luận vì đã làm ảnh hưởng cuộc sống gia đình anh.
Theo Anne - Nguồn video: MCV (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình