MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui "thấy gớm"

Anne Ngày 19/10/2021 15:46 PM (GMT+7)

Bố Cát Tường cũng có những chia sẻ vì sao ông không muốn sửa ngôi nhà cũ ở quê.

Mới đây trong chương trình Suy nghĩ của tôi, MC Cát Tường đã có cuộc trò chuyện cùng với chính người bố ruột của mình. 2 cha con bàn luận về chủ đề "Người già muốn sống như thế nào?" với rất nhiều tranh luận khác nhau.

Bố Cát Tường năm nay 70 tuổi, vẫn sống ở quê. Ông tâm sự vẫn duy trì lối sống cần kiệm dù con cái gửi tiền, ông còn cất tiền để phòng nhiều trường hợp xảy ra. Bố Cát Tường nói, con cái thấy ông sống lủi thủi ở quê buồn quá, muốn đưa lên Sài Gòn cho vui nhưng ông vẫn thích sống ở quê Long An.

MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui amp;#34;thấy gớmamp;#34; - 1

Cát Tường trò chuyện với bố ruột.

Cát Tường chia sẻ: "Những đứa con bất hiếu mình không bàn. Có những đứa con có hiếu nhưng thành đạt ở một thành phố khác. Trường hợp như con đi, con thành đạt ở TP.HCM, mình có điều kiện, mình cũng mong muốn cho ba mẹ được sống đầy đủ. Ai là con có hiếu mà không muốn đưa ba mẹ mình đi đây đi đó chơi? Ai mà không muốn rước ba mẹ mình lên Sài Gòn?

Nhưng mỗi lần rước ông lên có 1 bữa, 2 bữa là ông đòi đi về. Mình tức chứ. Mình con có hiếu mà không cho mình cơ hội báo hiếu. Không lẽ mình đang tuổi đi làm, mình bỏ Sài Gòn mình về quê sống để báo hiếu, thì cũng không đúng".

MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui amp;#34;thấy gớmamp;#34; - 3

Những chia sẻ rất thật của bố Cát Tường khiến khán giả thích thú.

Bố nữ MC giãi bày: "Con cái nghĩ như vậy rất đúng. Đưa người già lên Sài Gòn, đưa đến một cái cảnh vui hơn, ăn uống sung sướng. Tôi tưởng tượng đến đúng giờ có người 'cốc cốc' gọi cửa xuống ăn, rồi suốt ngày đọc tin tức rồi đưa đi uống nước cam, cà phê... sướng quá, hưởng phước. 

Con cái nghĩ vậy là hưởng phước nhưng cha mẹ, ông bà già thì không thấy thế. Tôi nằm đó, tôi nhớ nguyên cái khu vườn ở dưới quê của tôi, cây này như thế này, nó không có mình nó sẽ chết, cây kia mình chưa kịp bắt ốc, hồ cá không ai cho ăn... nhiều chuyện lắm. Cứ nằm lên nằm xuống trong 4 bức tường, có điều hòa máy lạnh sung sướng lắm, nhưng nằm 1-2 ngày thấy người nó uể oải và thấy như tim nó bị ép hoài, thấy mệt lắm".

MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui amp;#34;thấy gớmamp;#34; - 4

Ông không chịu lên Sài Gòn sống cùng con cháu mà chỉ thích ở quê.

Cát Tường dí dỏm mỗi lần bố lên chưa được 3 ngày đã nói bóng nói gió "Thôi mệt lắm, đi về. Có hiếu thì đưa cha mẹ đi về". Nhưng đưa cha mẹ về thì cô không được chăm sóc, thấy mình như đứa con bất hiếu. Về phía bố Cát Tường, ông chỉ muốn 1-2 tháng nhớ con nhớ cháu thì lên thăm 1-2 ngày là đủ, là vui. Bản thân ông cũng có những công việc ở quê, con cái cũng phải đi làm, chứ không nên nghĩ thương cha mẹ là đem cha mẹ mình về để nhốt trong 4 bức tường.

"Còn đi tới đi lui được là tôi vẫn thích như vậy. Thích được ở quê với khung cảnh thấy hạnh phúc, thân quen, nhìn cái cây cái cỏ. Nếu con cái thương cha mẹ và cha mẹ tự thương mình là phải để dành, kiếm 1 người nào đó, có thể trả công cho người ta hậu hĩnh. Bản thân người già cũng phải tập tính ôn hòa để người ta chịu được, thương mình như ông chú ông cha và trông nom", ông tâm sự.

MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui amp;#34;thấy gớmamp;#34; - 5

Bố Cát Tường muốn 1-2 tháng gặp con cháu 1 lần hay nói chuyện qua điện thoại là thấy vui.

Cát Tường cho biết cô lắng nghe ý kiến của cha mẹ song cũng có những thứ phải góp ý. Ví dụ chiều cha mẹ ở dưới quê, không đi lên Sài Gòn nhưng phải để cho con cái sửa nhà, sửa cửa lại để sống tiện lợi hơn, mới hơn rồi con cái về chơi có chỗ ở thoải mái. "Thuyết phục hoài cho tôi sửa cái nhà ở dưới quê mà mấy năm nay vẫn chưa cho. Sức khỏe ngày càng yếu, phòng thì tối thui tối mù, phòng ốc đi là đụng sứt đầu mẻ trán", Cát Tường tiết lộ.

Bố Cát Tường chia sẻ ông cần thứ quen, cần kỷ niệm chứ không cần những thứ mới mẻ, hiện đại. Nữ MC cho hay: "Ông bà quyết không đi mà con cái tụ họp về, cái nhà nó xụp xệ, nó tối thui. Tôi quay Youtube tôi đăng lên, thiên hạ nói: 'Trời ơi, cái nhà của Cát Tường ở dưới quê gì đâu mà đồ đạc tùm lum". Bố cô làm nghề sửa đồ điện và thích sưu tầm nhiều đồ cũ nên nhà cửa càng chất đống.

MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui amp;#34;thấy gớmamp;#34; - 6

Khi đăng video nhà ở quê lên mạng, Cát Tường đã bị dân mạng mắng.

"Người ta vô bình luận, chửi Cát Tường. 'Cái nhà gì mà thấy gớm'. Nhưng thật ra không phải thấy gớm mà ba Tường muốn để y như vậy, muốn cái kho như vậy, chỗ này đồ đạc, chỗ kia đồ đạc. Ý của người lớn tuổi. Không phản tôi không đập được cái cũ xây cái mới hay sắp xếp cho nó gọn mà ba tôi không chịu. Tại vì ông giấu đồ giấu đạc, giấu tiền giấu bạc gì trong đó, bây giờ tôi đập thì nó lòi ra. Cho nên mình phải lắng nghe ý kiến của người già", Cát Tường bày tỏ.

Song cô cũng khuyên bố: "Tuy nhiên càng ngày ba sẽ càng yếu đi, cho nên bớt công việc lại, giữ gìn sức khỏe, uống thuốc men đầy đủ, lâu lâu con cái về thăm. Và cái gì hợp lý thì cũng nên đồng ý chấp nhận để con cái cảm thấy thoải mái". Bố Cát Tường hiểu con muốn mình hưởng phước, nhưng bản thân ông lại muốn giữ cho con cái số tiền đó để lo cho bản thân, gia đình, em út, con cái. Ông sợ tốn tiền khi bỏ ra để xây lại nhà.

MC Cát Tường bị dân mạng mắng bất hiếu, để cho bố mẹ ở nhà tối thui amp;#34;thấy gớmamp;#34; - 7

Bố cô vẫn chưa chịu để con sửa nhà dù nữ MC nhiều lần thuyết phục.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mc-cat-tuong-bi-dan-mang-mang-bat-hieu-de-cho-bo-m...

Cát Tường ngượng đỏ mặt khi trai chưa vợ Tiết Cương thả thính, nói điểm thích nhất ở cô
Dẫn chương trình cùng nhau, Tiết Cương bất ngờ "thả thính" bạn thân Cát Tường.

Nghệ sĩ Cát Tường

Theo Anne (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ Cát Tường