MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng

ANNE Ngày 30/12/2021 15:43 PM (GMT+7)

Qua vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến chết, Đan Lê đã có những chia sẻ đầy cảm xúc.

XEM VIDEO: Chồng Đan Lê và "Cuộc chiến không khoan nhượng của 2 người đàn ông cùng huyết thống".

"Mình là đứa trẻ lớn lên trong gia đình tan vỡ"

Những ngày vừa qua, vụ việc bé gái 8 tuổi ở TP.HCM bị bạo hành đến chết đã khiến dư luận phẫn nộ và hết sức quan tâm. Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ quan điểm của mình. Riêng MC Đan Lê cho biết cô không dám đọc tin, kể cả chia sẻ của bạn bè về sự việc. Nhưng mới đây, cô đã có lời lên tiếng và còn tiết lộ rằng mình lớn lên trong gia đình tan vỡ.

"Mình là đứa trẻ lớn lên trong gia đình tan vỡ. Vì thế mình hoàn toàn hiểu: Một đứa trẻ cần và khao khát cha mẹ yêu thương chúng như thế nào. Thật sự những ngày vừa rồi, mình không dám đọc tin tức về em bé 8 tuổi, kể cả chia sẻ của bạn bè mình cũng không dám đọc. Mình biết, mọi lên án, chỉ trích là để kẻ thủ ác phải chịu tội, để cảnh tỉnh và mong muốn chuyện tương tự không xảy ra. 

Nhưng chúng ta không thể mong cầu bình yên chỉ bằng giận dữ. Nên mình muốn chia sẻ những gì dung dị nhất mà mình lưu lại về tình yêu của cha và con. Hi vọng chúng sẽ nhắc nhớ về tình yêu thay vì sự đau đớn, nhen nhóm rung cảm thay những oán hờn", Đan Lê bộc bạch.

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 1

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 3

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 4

Đan Lê chia sẻ những hình ảnh ấm áp của chồng và các con trong bài đăng của mình.

Nữ MC cũng có lời nhắn nhủ thấm thía đến những người làm cha làm mẹ: "Nếu cao như gấu, to như hổ … Hãy dành sức mạnh đó để bảo vệ con bé bỏng. Đừng đánh đập con!"

Phía dưới bình luận, Đan Lê nhận được nhiều sự đồng tình và ủng hộ của mình. MC Phan Anh cũng để lại những biểu tượng trái tim cho cô em. Không ít bạn bè, người hâm mộ cho rằng lời của Đan Lê thấm từng câu chữ và lan tỏa tình yêu cùng Đan Lê bằng cách chia sẻ những hình ảnh cha và con như nữ MC đã làm.

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 5

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 6

Cô mong các bậc cha mẹ dùng sức mạnh để bảo vệ đứa con bé bỏng của mình chứ không phải là đánh đập.

Về vụ việc của bé gái 8 tuổi, Đan Lê nói rằng: "Pháp luật có sự nghiêm minh và đứng ngoài những tác động của dư luận bạn ạ. Mình hiểu nỗi lòng người mẹ và cũng thực sự đau lòng với trường hợp của bé. Trong những ngày vừa rồi đã có rất nhiều người lên án những người gây ra cái chết thương tâm của bé. Mình tin và xin để pháp luật làm nhiệm vụ độc lập của pháp luật".

Bị bố đánh gãy chổi, mẹ mắng là "đồ sâu bọ"

Trước đây sau khi xem chương trình Cha mẹ thay đổi trên VTV, Đan Lê từng bày tỏ cô đồng cảm và có những chia sẻ về thời niên thiếu của mình. Cô cho biết tình cảm của bố mẹ rạn nứt lúc cô lên 10 song 6 năm sau họ mới ly hôn. Quãng thời gian đó, Đan Lê đã sống trong sự bức bối của gia đình.

Nữ MC cho hay: "Mẹ tôi là một kế toán, mẹ cũng muốn tôi trở thành một kế toán. Không phải nối nghiệp gì đâu (gia đình tôi công nhân viên chức quèn) mà vì mẹ tôi nghĩ: kế toán là việc mẹ tôi giỏi nhất, mẹ có thể giúp tôi, hướng dẫn tôi. Đây cũng là một nghề dễ kiếm việc, kể cả khi không phải người giỏi nhất thì tôi cũng vẫn có thể xin việc, sống một cuộc đời an toàn.

Trớ trêu thay, tôi không hề có khiếu với những con số. Ác mộng của tôi là thi toán, tôi không thể nhớ nổi những dãy số có 6 chữ số trở lên khác nhau, tôi không thuộc được các công thức, các hằng đẳng thức, rồi phân số, số thập phân... Đến giờ nhắc lại vẫn còn toát mồ hôi hột. Thật sự với tôi, học các môn tự nhiên mệt hơn đi cày".

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 7

Nữ MC có tuổi thơ sống trong hoàn cảnh bức bối của gia đình.

Cô đã có một thời ương bướng, không tuôn theo sự sắp xếp của bố mẹ, kết quả là đầy nước mắt bởi những trận đòn: "Tôi là đứa con gái bị đánh đòn nhiều nhất trong những đứa con gái mà tôi biết. Tất nhiên hoàn cảnh cũng có 1 phần tác động (khi cha mẹ không hạnh phúc, họ dễ trút bực tức lên đầu con cái, chúng ở gần và không biết phản kháng). Tụi con trai thường hay bị đánh vì nghịch ngợm, tôi bị đánh vì lì.

Có lần tôi bị bố đánh, tôi ngồi yên 1 chỗ, giơ cánh tay lên đỡ, bố tôi chỉ vụt liên tục vào đúng cánh tay đó mà gãy tan nát cả cái chổi quét nhà, tay tôi sau đó sưng phồng lên như bị bỏng, tôi vẫn ngồi đấy, không kêu, không nói 1 lời, chỉ chảy nước mắt. Lũ bạn tôi thì bám đầy ngoài cửa sổ, khóc lóc thảm thiết xin tha cho tôi. Bố tôi sau đó có lẽ vì bất lực mà không đánh nữa, tôi mới đứng lên.

Mẹ ít đánh tôi hơn, nhưng những lúc điên quá sẽ tát và mắng tôi là 'Đồ sâu bọ'. Đấy là điều tôi nhớ nhất. Đau hơn cả tát".

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 8

Cô từng bị bố đánh nhưng lời mẹ mắng khiến cô nhớ nhất vì thấy đau hơn tát.

Sau này lớn lên, Đan Lê mới hiểu quãng thời gian ấy chắc bố mẹ mình đã đau khổ vì mình rất nhiều. Tuy bị mắng, bị đòn nhưng cô vẫn yêu thương mẹ nhất, chỉ muốn mẹ hiểu và tôn trọng quyết định của mình mà thôi. Nữ MC rất trân trọng những vất vả mà mẹ đã trải qua để một mình nuôi con khôn lớn.

Đan Lê còn nhắn nhủ thông điệp rằng: "Người phụ nữ hạnh phúc sẽ mang đến những đứa con hạnh phúc, những gia đình hạnh phúc. Người phụ nữ cảm thấy an toàn sẽ không bao giờ kiểm soát người khác - đó là mầm mống của bất hạnh".

MC Đan Lê lớn lên trong gia đình tan vỡ, bị bố vụt gãy chổi, mẹ mắng càng đau lòng - 9

Người mẹ từng vất vả một mình nuôi Đan Lê khôn lớn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mc-dan-le-lon-len-trong-gia-dinh-tan-vo-bi-bo-danh...

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MC Đan Lê