Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị họ hàng phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường

Tracy Ngày 06/08/2021 13:00 PM (GMT+7)

"Mẹ chồng quốc dân" của phim Về Nhà Đi Con kể về kỷ niệm tuổi thơ không ngờ, bị họ hàng phạt.

XEM VIDEO: Ngân Quỳnh hát "Buồn" trong một show truyền hình.

Mới đây trong chương trình Phụ nữ ngày nay đã có sự xuất hiện của nghệ sĩ Ngân Quỳnh, Ngọc Tưởng, Bình Tinh. Trong cuộc trò chuyện, các nghệ sĩ đã mang đến nhiều câu chuyện chân thật về kinh nghiệm nuôi dạy con cái của mình.

Tâm sự trên sóng truyền hình, nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết cô rất may mắn khi được lớn lên với sự giáo dục khéo léo của mẹ. Nữ nghệ sĩ cho biết mặc dù khi cô còn nhỏ mẹ thường hay trách mình trước mặt người ngoài khiến bản thân có chút chạnh lòng nhưng sau đó về nhà, mẹ cô giải thích rằng đây là cách tạm thời để mọi chuyện diễn ra êm đẹp cho 2 bên, tránh những xung đột không đáng có. “Sau đó về nhà, mẹ mới ngồi lại với mình để tìm hiểu sự tình”, nữ nghệ sĩ cho hay. 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị họ hàng phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 1

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh cho biết từng chạnh lòng khi mẹ thường hay trách mình trước mặt người ngoài.

Nhớ lại tuổi thơ, Ngân Quỳnh cho biết từng có một kỷ niệm “đáng quên” khi bị một người họ hàng phạt nặng chỉ vì tội ăn vụng. “Lúc đó Quỳnh bị bắt treo cái bảng ngay trước ngực rồi bị bắt đứng ở ngã ba đường”, nữ nghệ sĩ kể. Tuy nhiên, phần vì ấm ức, phần vì mọi chuyện diễn ra đã hơn mấy mươi năm nên Ngân Quỳnh cho biết bản thân đã không còn nhớ rõ mặt người họ hàng và cũng không muốn nhớ. 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị họ hàng phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 3

Cô tiết lộ có tuổi thơ bị phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường chỉ vì tội ăn vụng.

Cũng với câu chuyện kinh nghiệm nuôi dạy con cái, diễn viên Ngọc Tưởng đồng ý với đàn chị Ngân Quỳnh rằng bậc cha mẹ không nên bênh vực con cái. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng phản đối việc cha mẹ cũng không vì thế mà bắt tội con cái trước mặt người ngoài mà không cần tìm hiểu nguyên nhân. Anh tâm sự rằng tuổi thơ từng một vài lần ấm ức vì bị bà nội “đánh oan” trước người ngoài, mặc dù bản thân không làm sai bất cứ điều gì. Thậm chí, bản thân anh lúc đó cũng không được giải thích cặn kẽ việc mình “vô tội”.

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị họ hàng phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 4

Ngọc Tưởng ấm ức vì từng bị bà nội đánh oan.

Các nghệ sĩ cũng đồng tình khi chuyên gia tâm lý tại chương trình cho hay, chính vì để trẻ không được giải thích lỗi của mình hay bậc cha mẹ không tin con cái, thì rất đễ khiến tâm lý trẻ sợ cha mẹ không dám tâm sự bất kỳ điều gì, đó cũng là nguyên nhân sâu xa khiến bạo lực học đường càng trở nên nghiêm trọng hơn: “Trẻ sẽ nghĩ cha mẹ sẽ trách ‘con làm gì sai mới bị bạn bè đánh’ hay đại loại như thế. Nên trẻ đành chịu đựng mọi sự bắt nạt ở trường”. 

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh từng bị họ hàng phạt đeo bảng, đứng ngã ba đường - 5

Con gái nuôi NSƯT Kim Tử Long khẳng định không bao giờ đánh con vì chỉ cần trừng mắt là sợ.

Góp mặt trong chương trình, Bình Tinh cũng cho biết bản thân chưa bao giờ đánh hay lớn tiếng mỗi khi con mắc lỗi. “Tinh chỉ giả bộ ‘giận’ con thôi chứ chưa bao giờ nổi nóng đến mức khiến con quá sợ hãi với mình. Thậm chí, có lúc Tinh chỉ cần trừng mắt xíu là con đủ sợ rồi. Mà không biết sao con rất sợ Tinh, chắc mặt Tinh thánh thiện quá hay sao đó”, nữ ca sĩ nói vui.

Nói đến đây, con gái nuôi của NSƯT Kim Tử Long cũng khẳng định rằng bản thân đã mang nặng đẻ đau, nên dù có chuyện gì xảy ra bản cũng sẽ bình tĩnh để dạy con mà không dùng đến roi vọt. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nghe-si-ngan-quynh-tung-bi-ho-hang-phat-deo-bang-dung-nga-ba-du...

Mẹ chồng quốc dân Ngân Quỳnh tủi thân gánh vác kinh tế nhưng vẫn chấp nhận vì chồng con
Ngân Quỳnh – "mẹ chồng quốc dân" trong phim "Về nhà đi con" cho biết, chồng cô là người Huế nên hơi khó tính. Là trụ cột gia đình, để giữ mái ấm cho...

Show truyền hình

Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình