Ngoài Hoài Linh, đây là nữ nghệ sĩ tri kỷ và thân cận nhất với danh hài Chí Tài

Ngày 11/12/2020 13:00 PM (GMT+7)

Cả hai đã gắn bó với nhau vài chục năm, xem nhau như những người thân thiết nhất.

Ngày 9/12 vừa qua, nghệ sĩ Chí Tài bất ngờ ra đi vĩnh viễn vì đột quỵ khiến người hâm mộ và giới giải trí bàng hoàng, thương tiếc. Nhiều nghệ sĩ bày tỏ sự xót xa vì đột ngột mất đi một đàn anh, đồng nghiệp là tuổi thơ của nhiều thế hệ, mang đến nhiều niềm vui, tiếng cười, sự lạc quan cho khán giả. Ngoài sự nghiệp, những cống hiến cho nghệ thuật, cuộc hôn nhân hạnh phúc bên bà xã Phương Loan, người ta còn không quên nhắc đến những tình bạn, tình anh em tri kỷ của Chí Tài.

Nếu ở Việt Nam, Chí Tài và Hoài Linh khiến nhiều người ngưỡng mộ với tình bạn tri kỷ bền bỉ suốt 2 thập kỷ thì ở hải ngoại, Như Quỳnh lại là người phụ nữ thân cận nhất với nam danh hài.

Ngoài Hoài Linh, đây là nữ nghệ sĩ tri kỷ và thân cận nhất với danh hài Chí Tài - 1

Ngoài bà xã Phương Loan, Như Quỳnh được Chí Tài xem là người phụ nữ thân cận nhất với mình.

Khi biết tin Chí Tài qua đời, Như Quỳnh bày tỏ sự bàng hoàng, thậm chí còn không dám tin những gì đã nghe là sự thật: "Vĩnh biệt anh, người anh đáng kính! Như Quỳnh nghe tin mà bàng hoàng quá! Hai anh em đã từng có rất nhiều kỷ niệm cùng nhau trong suốt bao nhiêu năm nay!".

Ít ai biết, lần đầu tiên Như Quỳnh hát trên sân khấu trong thời gian đầu ở Mỹ là hát phụ cho Chí Tài. Câu chuyện được kể trong liveshow đầu tiên của Như Quỳnh ở Việt Nam vào năm 2018. Khi đó, Chí Tài đang hoạt động với vai trò nhạc công trong một ban nhạc. Thời điểm Như Quỳnh mới từ Việt Nam qua Mỹ, cô đi xem show có Chí Tài và khiến anh phải bất ngờ khi chia sẻ: "Anh ơi, bữa nay đó, em tới đây không phải để nghe anh hát mà để ngắm anh đàn". 

Chí Tài nửa đùa nửa thật chia sẻ sự bối rối: "Trời ơi quí vị biết không, một nhạc sỹ đánh đàn, chưa nổi tiếng, được cô ca sỹ trẻ đẹp nói như vậy, tâm hồn lảo đảo".

Ngoài Hoài Linh, đây là nữ nghệ sĩ tri kỷ và thân cận nhất với danh hài Chí Tài - 3

Ít ai biết, Chí Tài là một trong những người giúp Như Quỳnh tạo được tên tuổi.

Thậm chí, Chí Tài còn là người góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng thành công sự nghiệp và tên tuổi cho Như Quỳnh. Ca khúc "Duyên phận" do Như Quỳnh trình bày và gắn liền với tên tuổi của cô cho đến sau này chính là do Chí Tài đảm nhận vai trò hoà âm, thu và hát bè. Bởi, Chí Tài trước khi đi diễn hài và trở thành một danh hài đình đám, anh là một nhạc sĩ, nhạc công và là một ca sĩ rất mê ca hát.

Có rất nhiều nhạc phẩm nổi tiếng gắn với tên tuổi của Như Quỳnh có sự đóng góp của người anh Chí Tài, như "Yêu cái đèn cù", "Chuyện làm dâu", "Em đi xem hội trăng rằm"… Và trong liveshow đầu tiên của Như Quỳnh, không ai khác, Chí Tài là khách mời quan trọng nhất với cô. Trong vài chục năm qua, ngay cả Chí Tài và Như Quỳnh có lẽ đều không thể nhớ nổi những lần cả hai cùng kết hợp và đứng trên sân khấu. Chỉ biết rằng, cả hai có một mối lương duyên, gắn bó với nhau vài chục năm và xem nhau như những người thân thiết nhất.

Trong một chương trình cách đây không lâu, Chí Tài từng chia sẻ: "Trong show đầu tiên, có hai người phụ nữ động viên, tiếp cận gần nhất là vợ tôi và ca sĩ Như Quỳnh”.  

Ngoài Hoài Linh, đây là nữ nghệ sĩ tri kỷ và thân cận nhất với danh hài Chí Tài - 4

Chí Tài và Như Quỳnh gắn bó trong vài chục năm, xem nhau là những người thân thiết nhất.

Nguồn: https://danviet.vn/ngoai-hoai-linh-day-la-nu-nghe-si-tri-ky-va-than-can-nhat-voi-danh-h...

Gia đình Chí Tài phải làm nhiều thủ tục, chi gần nửa tỷ để đưa thi hài anh sang Mỹ 
Để hoàn thành tâm nguyện của Chí Tài trước khi mất là sớm gặp lại vợ mình, gia đình cố nghệ sĩ đã chi số tiền không nhỏ và cố gắng hoàn thành thủ tục...
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Chí Tài