Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ

Tiểu Minh - Ngày 10/12/2020 09:30 AM (GMT+7)

Hiếu Hiền đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội trên mạng xã hội, bị "ném đá", kêu gọi tẩy chay vì được cho là có hành động thiếu tôn trọng người đã khuất.

Chiều ngày 9/12, thông tin nghệ sĩ hài Chí Tài qua đời vì đột quỵ được quản lý cũ của anh xác nhận, khiến giới nghệ sĩ Việt và cộng đồng người hâm mộ bàng hoàng. Vợ và người thân của nam nghệ sĩ hiện đang ở Mỹ sau khi nhận hung tin cũng rất sốc và đau đớn, nhưng hiện vẫn chưa thể trở về Việt Nam. Bà xã Chí Tài đã uỷ thác cho NSƯT Hoài Linh lo hậu sự cho chồng khi cô chưa kể có mặt tại Việt Nam. 

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 1

Nghệ sĩ hài Chí Tài ra đi đột ngột ở tuổi 62 khiến ai biết tin cũng đau xót, bàng hoàng.

Theo chia sẻ từ các nghệ sĩ, gia đình Chí Tài mong muốn đưa anh sang Mỹ an táng. Trong thời gian này, thi hài của cố nghệ sĩ được bảo quản trong phòng lạnh và chờ lo thủ tục để đưa sang Mỹ bằng máy bay. Đang giữa thời điểm có dịch COVID-19 nên việc này khó khăn hơn trước, vì vậy đây vẫn là kế hoạch dự kiến từ phía gia đình Chí Tài.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 3

Những hình ảnh đẹp của Chí Tài trong suốt nhiều năm làm nghệ thuật được dân mạng chia sẻ lại. Hiện tại, gia đình mong muốn đưa thi hài của anh sang Mỹ an táng.

Buổi tối cùng ngày, các nghệ sĩ Trấn Thành, Họa Mi, Thái Châu, Thanh Hằng, Hari Won, Hiếu Hiền, Giao Linh, Quang Trung, Lê Giang... đã đến nhìn mặt Chí Tài lần cuối tại Trung tâm Pháp y TP.HCM. Trong khi nhiều người đau xót trước sự ra đi đột ngột của người nghệ sĩ hiền lành, thân thiện, nghệ sĩ Hiếu Hiền đã có hành động phản cảm khiến nhiều người phẫn nộ, bất bình.

Theo đó, Hiếu Hiền đã quay lại hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài trong phòng lạnh rồi đăng lên mạng xã hội với tiêu đề: "Chí Tài trong nhà xác". Vợ anh cũng có hành động tương tự. Trong clip, thi hài của cố nghệ sĩ vẫn chưa được chỉn chu trước khi về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đoạn clip nhanh chóng nhận về nhiều phản hồi gay gắt, tạo nên làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Đa số ý kiến cho rằng vợ chồng Hiếu Hiền không tôn trọng người đã khuất, cố tình "câu view" bẩn: “Chiêu câu like dơ bẩn. Khinh!”, “Quá bất nhân và thất đức với hành động này”, “Chú Chí Tài chết cũng không yên nữa. Tẩy chay vợ chồng này đi”, “Còn tính người không vậy? Người ta chết rồi đăng video quay xác lên làm gì?”, “Giữ tôn nghiêm cho người đã khuất chứ sao chỉ vì mấy cái view mà làm vậy với chú. Đã không có người thân bên cạnh rồi còn gặp hai vợ chồng này”…

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 4

Đến viếng đàn anh, Hiếu Hiền quay clip đăng tải lên mạng xã hội khiến dân mạng, đồng nghiệp bức xúc.

Một ý kiến rất được tán thành: "Kể cả muốn chia sẻ hình ảnh cuối của chú cũng là điều do người nhà quyết định và khi chú đã được tươm tất".

Trước phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, Hiếu Hiền đã tháo gỡ đoạn clip, chính thức lên tiếng xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của mình. Anh chia sẻ trên trang cá nhân: "Trước tiên vợ chồng em muốn gửi lời xin lỗi đến chị Bé Heo (Phương Loan - vợ Chí Tài - PV) và gia đình của anh, chị! Sự ra đi đột ngột của anh Tài làm cho em đau xót lắm! 

Có quá nhiều khán giả cũng như anh, chị, em gần xa hỏi về tang lễ của anh Tài, nên trong lúc quá nhiều cảm xúc và thiếu suy nghĩ, em đã đăng hình ảnh của anh lên trang cá nhân cũng chỉ muốn để những ai yêu thương anh sẽ cùng cầu nguyện cho hương linh của anh sớm được siêu thoát. Không ngờ sự việc lại đi quá xa hơn suy nghĩ của mình! 

Vợ chồng Hiếu Hiền xin phép được kính gửi lời xin lỗi đến quý cô chú, anh chị em đồng nghiệp, kính gửi lời xin lỗi đến quý vị khán giả khắp nơi, xin được hứng chịu mọi lời khiển trách của quý vị! Hiếu Hiền rất mong được xin lỗi và xin lỗi nhiều lắm".

Ngoài Hiếu Hiền, chia sẻ của Linh Miu cũng gây tranh cãi khi dùng từ "chúc mừng" để nói về sự ra đi của bậc tiền bối trong nghề. Cụ thể, cô viết trên trang cá nhân: "Con chúc mừng chú Chí Tài vì chú về với trời. Ở trần gian khổ lắm, chú hết nợ trần gian rồi nên chú về trời. Chú yên nghỉ nhé. Chúng con luôn nhớ đến chú và noi gương chú trong con đường nghệ thuật".  

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 5

Trước phản ứng gay gắt của dân mạng, Linh Miu đăng tải thêm dòng trạng thái ngắn: "Nỗi lòng của con trời biết, đất biết, chú Chí Tài biết. Con nói sai trời hại". 

Đến nửa đêm, các nghệ sĩ có mặt tại Trung tâm Pháp y TP.HCM ngày một đông, mong muốn được nhìn Chí Tài lần cuối. Trong khoảnh khắc này ai cũng đau lòng, ôm nhau khóc vì sự ra đi qua đột ngột của nam đồng nghiệp.

"Em buồn lắm anh Tài! Anh em hẹn gặp nhau, chưa gì anh đã... Em không tin là mình vừa nghe gì luôn. Anh là một trong những người anh em yêu quý và kính trọng nhất trong nghề này. Anh là người chưa bao giờ mở miệng nói xấu bất cứ một đồng nghiệp nào, chưa bao giờ giận ai quá lâu... Anh sang bên kia cũng phải vui vẻ và đáng yêu như thế nhé! Mọi người ai cũng thương và sẽ luôn nhớ tới anh!", MC Trấn Thành đau lòng nói.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 6

Vợ chồng Trấn Thành - Hari Won có mặt tại Trung tâm Pháp y từ rất sớm. Cả hai khóc không ngừng khi nhận hung tin.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 7

Bà xã Trấn Thành kêu gọi mọi người không quay và chia sẻ những đoạn clip nơi cố nghệ sĩ Chí Tài tạm an nghỉ.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 8

Nghệ sĩ Giao Linh, Thanh Thuỷ khóc khi đến viếng Chí Tài. "Tôi và Chí Tài từng là bạn bè thời trẻ. Tôi từng hát chung với ban nhạc Chí Tài khi ông còn chưa phải nghệ sĩ hài. Sau đó, ông đi Mỹ còn tôi đi Pháp. Dịp này tôi đang sống tại Việt Nam, nghe tin ông mất nên tôi đến thăm", Giao Linh tâm sự.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 9

Nghệ sĩ Hồng Tơ bàng hoàng, không dám tin khi biết Chí Tài qua đời. 

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 10

Rất đông YouTuber, streamer xuất hiện trong khu vực diễn ra lễ viếng. Họ chuẩn bị máy móc, tiếp cận các nghệ sĩ để quay lại chia sẻ về mối quan hệ với cố nghệ sĩ Chí Tài.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 11

Trên trang cá nhân, chồng danh hài Việt Hương, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên cùng nhiều nghệ sĩ tâm sự nỗi lòng, xót xa nhớ về những kỷ niệm khi còn sống của Chí Tài.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 12

Tăng Thanh Hà cũng có đôi dòng tâm sự, nhớ lại tin nhắn cuối cùng đàn anh đã khuất gửi cho mình.

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 13

Hành động của Hiếu Hiền sau khi Chí Tài qua đời làm nhiều người phẫn nộ - 14

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Hồng Ngọc, Đan Trường... đều gửi tới gia đình Chí Tài lời tiếc thương sâu sắc.

Sốc: Diễn viên Chí Tài qua đời vì đột quỵ
Thông tin này được phía quản lý cũ của nghệ sĩ hài Chí Tài xác nhận mới đây.
Theo Tiểu Minh
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chí Tài

Video chọn lọc