Người chồng hậu thuẫn chị đẹp Mỹ Linh có gia thế không tầm thường: Bố Chủ tịch, mẹ là BTV đình đám

Trần Anh - Ngày 02/11/2023 01:42 AM (GMT+7)

Nhạc sĩ Anh Quân có gia đình 3 đời theo nghệ thuật, ai cũng tài năng ngút trời khiến nhiều người hâm mộ.

XEM VIDEO: Các con Mỹ Linh - Anh Quân hiếm hoi có dịp đoàn tụ tại Hà Nội.

Người chồng hậu thuẫn chị đẹp Mỹ Linh có gia thế không tầm thường: Bố Chủ tịch, mẹ là BTV đình đám - 1

Mỹ Linh đang là một trong những chị đại gây được tiếng vang khi quyết định tham gia chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Trong chương trình, phân đoạn Mỹ Linh nói Hồng Nhung "bỏ chồng bỏ con về Việt Nam tham gia chương trình" gây chú ý. Trước câu nói của bạn, "cô Bống" liền yêu cầu sửa từ chồng thành bạn trai, Mỹ Linh cũng đòi về chuyển Trương Anh Quân thành bạn trai!

Đặc biệt, khi biết người yêu của Lệ Quyên là Lâm Bảo Châu làm host tại chương trình, Mỹ Linh đã phản ứng: "Tôi không ngờ chương trình này lại được mang cả người nhà đến. Biết vậy tôi cũng mang". Hồng Nhung vui vẻ trêu: "Nhưng mà đây nó mới hot chứ Anh Quân cũng hơi nhàm". Câu nói của "cô Bống" làm mọi người cùng bật cười thích thú. 

Trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Hồng Nhung liên tục nhắc về chồng của Mỹ Linh dù anh không có mặt.

Trong chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Hồng Nhung liên tục nhắc về chồng của Mỹ Linh dù anh không có mặt.

Được biết, khi Mỹ Linh tham gia chương trình, ông xã Anh Quân rất ủng hộ vợ. Cô tâm sự: "Chồng thấy cuộc sống của tôi nhiều lúc quá ổn định, nhẹ nhàng nên muốn vợ thi Đạp gió để vui lại. Anh muốn tôi tranh đấu và bảo vệ ý kiến, trải nghiệm những cảm xúc vui, buồn, bằng lòng hay thất vọng qua mỗi tập phát sóng. Mỗi lần về nhà nghe tôi ríu rít kể về chương trình và các 'chị đẹp' với ánh mắt lấp lánh, chồng bảo đấy là điều anh biết trước".

Không chỉ với gameshow này mà trong suốt sự nghiệp của vợ, nhạc sĩ Anh Quân cũng luôn đồng hành, hậu thuận vợ, giúp Mỹ Linh yên tâm phát triển niềm đam mê ca hát. Trong nhiều sản phẩm âm nhạc của vợ có bóng dáng của Anh Quân.

Nhạc sĩ Anh Quân muốn vợ tham gia Chị đẹp để vui lại.

Nhạc sĩ Anh Quân muốn vợ tham gia "Chị đẹp" để vui lại.

Được biết, chồng của chị đẹp Mỹ Linh là nhạc sĩ Anh Quân. Nam nhạc sĩ sinh ngày 3 tháng 10 năm 1971 tại Hà Nội. Là con nhà nòi nên ngay từ khi chưa biết nốt nhạc nào, Anh Quân đã có thể đệm trống một cách dõng dạc cho những bản nhạc của bố. Sau 4 năm học sơ cấp khoa violin tại Nhạc viện Hà Nội, anh được các chuyên gia Liên Xô sang trường tuyển thẳng vào Nhạc viện Tchaikovsky.

Ngay trong những năm là sinh viên dưới mái trường âm nhạc cổ điển hàng đầu châu Âu này, tình yêu với nhạc nhẹ đã âm thầm nhen nhóm, ngoài giờ học ở trường, Anh Quân cùng bạn bè chơi nhạc và hát ở các nhà hàng, quán bar. Năm 1990, Liên Xô tan rã. Theo bạn bè, từ Nga, anh tìm đường sang Ba Lan, rồi sang Đức, kiếm sống bằng nhiều nghề để được tiếp tục chơi nhạc là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Nhạc sĩ Anh Quân chuẩn con nhà nòi khi thể hiện tài năng thiên bẩm với âm nhạc từ khi còn nhỏ.

Nhạc sĩ Anh Quân chuẩn con nhà nòi khi thể hiện tài năng thiên bẩm với âm nhạc từ khi còn nhỏ.

Năm 1993, anh cùng Huy Tuấn lập nên ban nhạc Anh Em tại Đức. Hoạt động được một thời gian, năm 1997, ban nhạc Anh Em trở về Việt Nam và cộng tác với Mỹ Linh và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác như Tuấn Ngọc, Thanh Lam, Hồng Nhung, Quang Dũng, Tùng Dương, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn... Nhạc sĩ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em thực hiện thành công album Tóc ngắn góp phần đưa Mỹ Linh trở thành "diva gần gũi với công chúng".

Nam nhạc sĩ là người đứng sau, giúp Diva Mỹ Linh có được thành công vang dội như ngày hôm nay.

Nam nhạc sĩ là người đứng sau, giúp Diva Mỹ Linh có được thành công vang dội như ngày hôm nay.

Năm 2004, Anh Quân bắt đầu thử sức với vai trò là một nhà sản xuất, anh cộng tác với ca sĩ Sao Mai điểm hẹn Phương Anh. Tuy nhiên, Anh Quân đã chưa thành công với dự án này. Đến năm 2005, qua giới thiệu của nhạc sĩ Dương Thụ, Anh Quân hợp tác cùng ca sĩ Nguyên Thảo trong album Suối & Cỏ. Năm 2006, abum này phát hành đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt trong làng âm nhạc thời bấy giờ. Ca sĩ Nguyên Thảo từ một ca sĩ chưa có tên tuổi đã trở thành một ca sĩ có hạng trong giới ca sĩ. Album Suối & Cỏ được lọt vào bảng đề cử "Album của năm" giải Cống hiến.

Hiện nay, ngoài sáng tác, Anh Quân cũng trở thành một nhà sản xuất âm nhạc khá thành công. Anh Quân từng là thành viên của Hội đồng thẩm định chương trình Bài hát Việt (2011-2013). Năm 2013, Anh Quân nhận lời mời tham gia vị trí ban giám khảo của cuộc thi Việt Nam Idol mùa thứ 5.

Cuối năm 2012, anh cùng các nhạc sĩ Huy Tuấn và Quốc Trung đứng lên khởi xướng cuộc vận động "Nghe có ý thức" nhằm ủng hộ chiến dịch thu phí tải nhạc trực tuyến từ các trang web nhạc ở Việt Nam. Cuộc vận động sau đó được bầu chọn là một trong 10 sự kiện văn hóa của năm 2012.

Không những là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Anh Quân còn có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật Việt Nam.

Không những là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Anh Quân còn có nhiều cống hiến cho nền nghệ thuật Việt Nam.

Với những cống hiến không ngừng nghỉ cho âm nhạc, anh là một trong số ít nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc đã nhận 2 đề cử và giành được 1 giải Cống hiến.

Người chồng hậu thuẫn chị đẹp Mỹ Linh có gia thế không tầm thường: Bố Chủ tịch, mẹ là BTV đình đám - 7

Nhạc sĩ Anh Quân sinh ra trong một gia đình thư hương tại thủ đô Hà Nội. Anh là con của một gia đình nổi tiếng với cha là nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và mẹ là nghệ sĩ Thu Hiền. Dưới Anh Quân còn có 1 người em gái là ca sĩ - người dẫn chương trình Văn nghệ Chủ nhật - Hương Ly.

Bố anh - nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh sớm tham gia quân đội từ năm 16 tuổi, ông chơi guitar tại đoàn Văn công Quân khu III rồi về Quân chủng Phòng không – Không quân hơn chục năm. Sau đó, ông theo học Khoa sáng tác tại Nhạc viện Hà Nội và viết nên một số ca khúc nổi tiếng như Hạt mưa mùa xuân, Vòng tay Đam San, Lời ru chia đôi, Xuống chợ,...

 Ngoài ra, ông còn viết một số tác phẩm khí nhạc, nhạc cho sân khấu, nhạc múa: Thạch Sanh, Rừng miền Tây. Sự nghiệp đồ sộ của ông có tới hơn 500 ca khúc. Tác phẩm chính bao gồm sách Tuyển tập ca khúc Trương Ngọc Ninh (Hội Nhạc sĩ Việt Nam và nhà xuất bản Âm nhạc, 1995) và album Trương Ngọc Ninh (1995). 

Bố Anh Quân là một nhạc sĩ nổi tiếng và từng là nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin Hà Nội và hiện là Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội.

Bố Anh Quân là một nhạc sĩ nổi tiếng và từng là nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin Hà Nội và hiện là Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội.

Nam nhạc sĩ gạo cội từng là nguyên Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thông tin Hà Nội và hiện là Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội. Sau những năm hoạt động âm nhạc trong quân đội. Đặc biệt, ông được trao tặng nhiều giải thưởng lớn như: Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật (2007), Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam về khí nhạc, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì, Huân chương Chiến sĩ vẻ vang hạng Nhất, Nhì, Ba, cùng nhiều huy chương, giải thưởng khác…

Người chồng hậu thuẫn chị đẹp Mỹ Linh có gia thế không tầm thường: Bố Chủ tịch, mẹ là BTV đình đám - 9

Không chỉ có bố là nhạc sĩ nổi tiếng, nhạc sĩ Anh Quân còn có mẹ là một nhà báo tài danh. BTV Thu Hiền - một nhà báo nổi danh trên sóng truyền hình từ những năm 80, 90 thế kỷ trước. Bà cũng là một trong những giọng đọc hay nhất, thuyết minh cho nhiều bộ phim Trung Quốc ăn khách.

Thời bây giờ, BTV Thu Hiền được hâm mộ chẳng kém gì các diễn viên, ca sĩ bây giờ. Đi đâu cũng có người nhận ra giọng nói và thể hiện sự yêu thích. Bà từng kể, ngày đó bà nhận được rất nhiều thư từ fan hâm mộ nhí lẫn lớn tuổi: “Ngày đó mỗi lần tới phòng làm việc là nhận được cả chồng thư, toàn của học sinh thôi. Có bạn trên tận Tuyên Quang viết thư rằng: Cô ơi cô, bố cháu mê cô lắm. Bố cháu bảo tại sao lại không thấy cô trên TV. Cô gửi cho cháu một tấm ảnh của cô đi. Hay có cháu viết rằng: Ngày xưa, cháu không thích môn văn đâu nhưng từ ngày xem phim Trung Quốc, nghe cô đọc những bài thơ, cháu thấy yêu thơ, yêu văn lắm...

Đấy, họ nói thế mình nỡ lòng nào từ chối, thế là mình lại lọ mọ ngồi chép lại lời những ca khúc nhạc phim Trung Quốc lại và gửi thư cho họ. Hay như cả bây giờ, ngồi trên xe taxi buôn chuyện điện thoại một lúc thì anh lái quay lại hỏi: cô ơi, nghe giọng cô quen quá, hình như cô là thuyết minh phim Thu Hiền đúng không?”

Mẹ nhạc sĩ Anh Quân là một nhà báo tài danh, một giọng thuyết minh quen thuộc của nhiều bộ phim Trung Quốc nổi tiếng.

Mẹ nhạc sĩ Anh Quân là một nhà báo tài danh, một giọng thuyết minh quen thuộc của nhiều bộ phim Trung Quốc nổi tiếng.

Nghệ sĩ Thu Hiền từng kết hôn với nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và có 2 người con đều hoạt động nghệ thuật là nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Hương Ly. Tuy nhiên, năm 2006, nghệ sĩ Thu Hiền và Trương Ngọc Ninh ly hôn sau nhiều năm ly thân. Bà hiện đang tận hưởng những năm tháng bình yên, hạnh phúc với các con và các cháu.

Người chồng hậu thuẫn chị đẹp Mỹ Linh có gia thế không tầm thường: Bố Chủ tịch, mẹ là BTV đình đám - 11

Khi ở Đức, Anh Quân làm quen và sống với một 1 y tá. Cặp đôi có với nhau một người con gái tên Anna (tên tiếng Việt là Mỹ Hà), sinh năm 1994. Tuy nhiên họ chia tay "vì những cách biệt văn hóa" và Anna về Việt Nam sống với bố. Về nước một thời gian, nam nhạc sĩ quen Diva Mỹ Linh. Nhờ sự đồng điệu trong tâm hồn cặp đôi đã chính thức về chung một nhà sau vài tháng quen nhau. Diva Mỹ Linh từng chia sẻ, từ cuộc gặp gỡ đầu tiên với nhạc sĩ Anh Quân và từ lúc quen đến lúc cưới chỉ trong khoảng 3 tháng. 

Là người chứng kiến rõ nhất chuyện tình của ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân, nhạc sĩ Vũ Quốc Bình - thành viên ban nhạc Anh Em nhớ lại:  "Tôi là người chứng kiến đầu tiên. Lúc ấy, Anh Quân còn đang "cưa" Mỹ Linh. Có thể nói, mối tình của Anh Quân - Mỹ Linh là mối tình sét đánh. Từ khi về Việt Nam, thấy Mỹ Linh hát là Anh Quân thích kinh khủng. Anh nói: 'Ôi, sao con bé này hát hay thế'. Còn Mỹ Linh mới biết Anh Quân qua đĩa Thiên đường cũng cảm nhận về một nhạc sĩ tài năng. Và khi họ làm việc cùng nhau, trao đổi về chuyên môn và thế là Mỹ Linh… 'không cho thằng này chạy!'"

Nhờ sự đồng điệu trong tâm hồn và âm nhạc, Anh Quân - Mỹ Linh quyết định về chung một nhà sau vài tháng quen nhau.

Nhờ sự đồng điệu trong tâm hồn và âm nhạc, Anh Quân - Mỹ Linh quyết định về chung một nhà sau vài tháng quen nhau.

Trải qua hơn 25 năm gắn bó, Mỹ Linh - Anh Quân trở thành một trong những cặp đôi nổi tiếng và có cuộc sống hạnh phúc đáng ngưỡng mộ của showbiz Việt. Nhạc sĩ Anh Quân chính là người đứng sau giúp Mỹ Linh tỏa sáng bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Trong khi đó, Mỹ Linh cũng chăm sóc con gái Anna và yêu thương như con đẻ của mình. Nhờ ứng xử khéo léo trong mối quan hệ mẹ kế con chồng, Mỹ Linh đã có được gia đình viên mãn.

Từ một người con gái 23 tuổi khoác áo cô dâu đến một người mẹ 48 tuổi của 3 người con chung riêng là cả một hành trình dài. Không chỉ có gia đình hạnh phúc và sự nghiệp đỉnh cao, vợ chồng nhạc sĩ Anh Quân - ca sĩ Mỹ Linh còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi nuôi dạy 3 người con tài năng. Theo đó, 3 chị em Anna, Anh Duy và Mỹ Anh nhà Mỹ Linh - Anh Quân đều đang học tập tại các ngôi trường danh tiếng.

Nhờ sự yêu thương và vun vén của Mỹ Linh, Anh Quân có một gia đình hạnh phúc viên mãn.

Nhờ sự yêu thương và vun vén của Mỹ Linh, Anh Quân có một gia đình hạnh phúc viên mãn.

Cô con gái cả Anna Trương ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Cô thường xuyên lên sân khấu và song ca cùng mẹ Mỹ Linh khiến nhiều khán giả thích thú. Năm 2012, Anna Trương cho ra mắt single Những bài hát đầu tiên. Một năm sau đó, cô cho ra mắt album Một nửa yêu thương và sang Mỹ du học tại trường âm nhạc Berklee danh tiếng.

Trong thời gian còn đi học, cô cả nhà Anh Quân liên tục đạt được những thành tích cao. Cô cũng thành lập nhóm nhạc riêng và tham gia biểu diễn tại các sự kiện âm nhạc tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, Anna Trương có được công việc tại một trong những phòng thu âm lớn tại Mỹ.

Cô con gái cả học tại một ngôi trường âm nhạc danh tiếng và hiện làm việc cho một phòng thu âm lớn tại Mỹ.

Cô con gái cả học tại một ngôi trường âm nhạc danh tiếng và hiện làm việc cho một phòng thu âm lớn tại Mỹ.

Trái ngược với chị gái và em gái, quý tử nhà nam nhac sĩ ít xuất hiện trên truyền thông hơn cả. Ngay từ nhỏ, cậu được bố mẹ cho làm quen các nhạc cụ và hướng tới công việc của một nhà sản xuất. Tuy nhiên, Anh Duy lại có sự lựa chọn khác. Cậu sang Úc du học ngành y.

Cậu quý tử được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ nhưng lại quyết định theo nghề y vì yêu thích.

Cậu quý tử được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ nhưng lại quyết định theo nghề y vì yêu thích.

Là em út nhưng Mỹ Anh lại là người bộc lộ năng khiếu âm nhạc nhiều nhất so với 2 anh chị. Được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ, Mỹ Anh biết lựa chọn phong cách hát phù hợp để theo đuổi. Cái tôi âm nhạc của cô đầy biến hoá, đa dạng từ sâu bên trong khiến người nghe thích thú. Tuổi đời còn khá trẻ, Mỹ Anh đã được nhiều lễ hội âm nhạc quốc tế mời trình diễn như Head In The Clouds 2021, ROUND Asean-Korea Music Festival. Cô cũng trở thành Á quân cuộc thi The Heroes 2021 dù phải cạnh tranh với nhiều anh chị lớn trong nghề.

Cô không chỉ hát những ca khúc tiếng Anh do mình sáng tác mà còn khiến các giám khảo bất ngờ vì cover nhiều nhạc phẩm nổi tiếng một thời với phong cách sáng tạo, độc đáo. Mỹ Anh được giới chuyên môn và công chúng đánh giá cao về giọng hát. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng cách lấy hơi, xử lý ca khúc của cô bé không hề thua kém các ca sĩ chuyên nghiệp. Cô có thể thể hiện rất tốt những ca khúc khó và tỏ ra không hề lép vế mỗi khi song ca cùng mẹ. Chia sẻ về việc con gái Mỹ Anh, nhạc sĩ Anh Quân cho biết, từ bé, Mỹ Anh đã được bố mẹ dạy cách cảm thụ âm nhạc, chọn dòng nhạc mình thích. 

Là em út nhưng Mỹ Anh lại là người bộc lộ năng khiếu âm nhạc nhiều nhất so với 2 anh chị.

Là em út nhưng Mỹ Anh lại là người bộc lộ năng khiếu âm nhạc nhiều nhất so với 2 anh chị.

Có thể nói, ở tuổi 52, nhạc sĩ Anh Quân viên mãn và đủ đầy trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống khiến nhiều người hâm mộ. Nam nhạc sĩ từng tâm sự rằng, với anh, gia đình là điều quan trọng nhất, nghề nghiệp chỉ đứng thứ 2: "Tôi sẵn sàng bỏ việc này, việc kia nếu lúc đó con tôi cần sự có mặt của bố. Từ những gì mà ông bà tôi làm cho bố mẹ tôi, rồi bố mẹ tôi làm cho tôi, tôi đã bắt tay vào làm cho các con mình, chứ không chỉ nói suông".

Đặc biệt, khi các con còn nhỏ, trong gia đình, nhạc sĩ Anh Quân duy trì một nguyên tắc là: "Nếu Linh đi công tác thì không bao giờ các con tôi vắng bố một ngày. Tôi không bao giờ để các con phải ăn cơm một mình hoặc thiếu bố trước khi đi ngủ".

Với nhạc sĩ Anh Quân, hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành.

Với nhạc sĩ Anh Quân, hạnh phúc lớn nhất là cùng các con trưởng thành.

Hồng Nhung, Mỹ Linh từ Diva hóa danh hài trên show nhưng bị soi phát ngôn giống chị đại Trung Quốc
2 Diva làng nhạc Việt bị soi phát ngôn giống với các chị đại Trung Quốc trong Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng như Na Anh, Ninh Tịnh.

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Theo Trần Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Anh Quân và Mỹ Linh