Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái

Anne Ngày 21/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

Nguyễn Hồng Nhung đã tiết lộ biến cố năm xưa, cô cho biết lúc ấy Đài Truyền hình cũng bị dọa kiện nếu không để cô rớt.

Thời mà gameshow còn chưa bão hòa như bây giờ thì Sao Mai điểm hẹn là một trong những cuộc thi âm nhạc đình đám nhất quy tụ dàn thí sinh rất chất lượng. Ngay năm đầu tiên - 2004 đã xuất hiện hàng loạt tên tuổi mà sau này rất thành danh như Tùng Dương, Kasim Hoàng Vũ, Lưu Hương Giang, Nguyễn Phương Anh, Thái Thùy Linh, Mỹ Dung, Ngọc Khuê, Cao Thái Sơn... Và Nguyễn Hồng Nhung cũng là một trong những giọng ca sáng, được đánh giá cao khi ấy và đã lọt vào đêm Chung kết.

Thế nhưng ngay khi sự nghiệp vừa chớm nở, Nguyễn Hồng Nhung đã gặp biến cố lộ ảnh và clip nóng khiến cô từng chịu nhiều thị phi, dị nghị và khổ đau. Sau đó, nữ ca sĩ sinh năm 1981 đã sang Mỹ và gầy dựng lại sự nghiệp. Cô hoạt động thành công ở hải ngoại cho đến những năm gần đây mới trở lại với khán giả trong nước. Trong chương trình Duyên phận trên VTV gần đây, Nguyễn Hồng Nhung đã có nhiều trải lòng về cuộc đời mình và cả biến cố không thể nào quên.

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 1

Nguyễn Hồng Nhung trên sóng truyền hình gần đây.

Cô bé của "Những bông hoa nhỏ", nổi tiếng từ sớm

Nguyễn Hồng Nhung cho biết từ khi cô là học sinh đã hoạt động trong ban nhạc Mùa Xuân với 2 cô bé cậu bé, được đi diễn tỉnh. Cô hát ở chương trình Những bông hoa nhỏ khi chỉ mới 5-6 tuổi. Trong trường, Hồng Nhung ở trong đội Vàng Anh và giống như một con chim sơn ca, lúc nào cũng mang những giải Huy chương Vàng về. Khi bước chân ra đường, ai cũng nhận ra Hồng Nhung: "A, cô bé này hát chương trình Những bông hoa nhỏ".

Với niềm đam hát đó, Nguyễn Hồng Nhung đã vào Cung văn hóa thiếu nhi và theo đuổi âm nhạc, vừa học văn hóa vừa học thanh nhạc 10 năm ở trường Nghệ thuật Hà Nội. Thực tế, cô đã chọn 1 trường đại học khác để học, có 5 năm học thiết kế thời trang ở Đại học Mở Hà Nội do những giảng viên Anh quốc giảng dạy. Cô được thừa hưởng gen hội họa của người bố là kiến trúc sư. Hồng Nhung yêu hội họa và nghĩ rằng với âm nhạc thì còn trẻ cứ đi học thôi.

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 3

Nữ ca sĩ đã nổi tiếng từ rất sớm.

Nhưng khi có giải Sao Mai điểm hẹn, cô bất chấp để lao vào các cuộc thi như Giọng hát hay Hà Nội, Tiếng hát truyền hình… nhưng đều trượt hết. Nữ ca sĩ vẫn còn nhớ hồi Sao Mai điểm hẹn với những thí sinh thi cùng mình thời ấy, cuộc thi còn mời được cả những vị HLV ở bên Thái Lan về để dạy thí sinh.

Được lọt vào Top 5 là cả một vấn đề với Nguyễn Hồng Nhung: "Ngay trong lúc đấy, tâm lý của tôi bất ổn, không được bình thường giống như các bạn khác. Sự lo sợ và kinh nghiệm trên sân khấu thì mình không ngại nhưng mình bị áp lực bởi chính bản thân cuộc sống của mình". Với nữ ca sĩ sinh năm 1981, đó cũng là những trải nghiệm khó quên trong đời.

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 4

Hồng Nhung lọt vào Top 5 trong tâm trạng bất ổn.

Cô trải lòng thêm: "Nghề nào cũng có những cái khó, tôi không dám so sánh. Nhưng thực sự nghệ sĩ hay sống bằng cảm xúc và làm nghề bằng cảm xúc. Lúc đó tôi chỉ là 1 cô bé thôi, tôi chưa đủ va vấp như bây giờ và cách mà tôi đối diện với những vấn đề xảy ra trong cuộc sống nó còn rất là non nớt".

Sự cố của Nguyễn Hồng Nhung xảy ra, người nhà Đài bị chặn đánh

Khi được vào Top 5 rồi và gần chạm đến vinh quang thì biến cố lộ ảnh nóng của Nguyễn Hồng Nhung xảy ra, giữa lúc cô đang trong cuộc thi. Nhắc lại sự cố để đời này, lần đầu tiên trên sóng truyền hình, nữ ca sĩ có những thổ lộ chân thành nhất với Long Nhật: "Nhung chia sẻ với anh Long Nhật rất là riêng tư và không nghĩ là sẽ mang lên đây. Nhưng Nhung chỉ muốn nhắc lại những sai lầm trong cuộc đời mình khi mình đặt niềm tin sai người. Và tất nhiên, lỗi đó là của mình. Mình không thể đổ tại cho hoàn cảnh hay cho bất kỳ một điều gì xung quanh mình. Tại vì mình đã chọn sai người và chọn sai cái tình yêu mà mình đặt vào.

Khi xảy ra biến cố đó, mỗi một tuần tôi chuẩn bị lên trình diễn thì Đài truyền hình cứ nhận được thư nặc danh rằng, nếu không để tôi rớt cuộc thi đó thì sẽ kiện Đài truyền hình. Họ nói tôi là một người rất xấu nên sẽ mang hình ảnh xấu, cho rằng tôi là một người con gái không đẹp đẽ gì, không phải ngôi sao từ bé trong mắt họ và có lối sống không tốt".

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 5

Đã rất nhiều lần cô và Đài truyền hình nhận được thư nặc danh.

Cô cho biết phản ứng của Đài truyền hình: "Lúc đó Đài Truyền hình rất là thương tôi, họ bao bọc lấy tôi. Kể cả những người bạn xung quanh cũng động viên tôi giữ vững tinh thần để thi. Mỗi lần tôi bước lên sân khấu là tin nhắn tràn đến cái máy của mình, rất nhiều tin nhắn đe dọa. Nên ngoài hồi hộp, tôi cảm thấy không được an toàn. Lúc đó mình còn nhỏ, mình không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Người ta còn dọa đặt bom. Giờ lớn rồi mới hiểu người đó sẽ không bao giờ làm được như vậy. Nhưng thực sự đã có chuyện họ chặn đánh những người đi cùng chúng tôi để bảo vệ thí sinh. Họ đánh cả chuyên viên của Đài truyền hình. Nên tôi rất là xấu hổ, tôi đã làm liên lụy đến mọi người. Nên tâm trạng của tôi lúc đó không ổn định một xíu nào. Khi cuộc thi vừa kết thúc thì lập tức nó trở thành một scandal lớn, bùng nổ".

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 6

Lúc bấy giờ, Nguyễn Hồng Nhung tưởng như cuộc đời mình sẽ chấm dứt.

Điều đau đớn, kinh khủng nhất cuộc đời khi bố mẹ nhận được xấp hình nóng

Khi bước ra khỏi cuộc thi, Nguyễn Hồng Nhung tốt nghiệp trường đại học và được mời làm giảng viên khoa Thiết kế Thời trang của Đại học dân lập Hồng Bàng. Cô kể: "Sinh viên của tôi có những bạn còn hơn tuổi tôi nữa. Và khi tôi đứng trên đó dạy các bạn ấy về thời trang thì tôi rất tự tin, rất thần thái dù chuyện đó xảy ra và bị đe dọa nhiều lần.

Tôi còn nhớ như in buổi sáng hôm đó, kho tôi đứng trên giảng đường đại học tôi nhận được 1 cú phone, mẹ tôi gọi đến nói là: 'Con bình tĩnh và con xuống ban giám hiệu xin phép là con nghỉ dạy đi'. Tôi không biết chuyện gì xảy ra, không hiểu sao mẹ lại không muốn mình trở thành giảng viên. Tôi hỏi mẹ có chuyện gì, vì lúc đó tôi ở trong Sài Gòn, còn bố mẹ vẫn ở ngoài Hà Nội. Mẹ nói: 'Con cứ xuống đi, rồi con bay ra Hà Nội, mẹ sẽ giải thích cho con hiểu'.

Sự việc xảy ra rất nhanh, chỉ trong buổi chiều thôi là tất cả các báo đã lên rồi, trong đó có lá thư nặc danh tố cáo tôi "đút lót" để lọt Top Sao mai điểm hẹn. Mới đầu là thư nặc danh thôi, với tôi đó vẫn chưa phải là chuyện kinh khủng nhất".

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 7

Đau đớn nhất với cô là làm bố mẹ đau lòng.

Và điều kinh khủng nhất đã diễn ra một tuần sau đó. "Mình còn chưa giải quyết xong lùm xùm thì chuyện kinh khủng nhất đã đến trong cuộc đời tôi. Bố mẹ tôi là người đầu tiên nhận được những tấm hình của tôi và người đó quan hệ với nhau. Xấp hình được một người xe ôm nhờ đưa lên cho bố tôi. Bố cầm và đưa lên cho tôi lúc tôi đang ở trên gác và nói: 'Tại sao con có thể làm những chuyện như thế này?'

Rồi sau đó, chỉ qua một đêm, tất cả những tấm hình đó xuất hiện trên mạng internet và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Lúc đó, tôi nghĩ cuộc đời của mình coi như chấm dứt và thấy chuyện đó quá kinh khủng đối với mình. Mình có thể chấp nhận bản thân mình như thế, nhưng điều tôi đau đớn nhất là làm cho cha mẹ mình đau lòng. Điều đó, không bao giờ tôi có thể gột rửa được".

"Và ngày hôm nay, tôi nghĩ cũng là một duyên phận để tôi nói lời xin lỗi với người đã sinh ra mình! Bởi vì tôi nghĩ trong cuộc đời của tôi...", nói đến đây Nguyễn Hồng Nhung nghẹn ngào không thể nói tiếp, cô không thích nhắc lại những biến cố. "Có những người nói tôi dùng chuyện này để PR. Nhưng tôi xin nói, không có người con gái nào chấp nhận đánh đổi cả một tương lai của mình để mà trở thành một người nổi tiếng. Những bạn sau này mà bị giống tôi, tôi cũng thấu hiểu điều đó. Nhất là lúc ấy mình đã nổi tiếng rồi và đang trong một thời kỳ rực rỡ nhất, thanh xuân nhất, chỉ mới 21-22 tuổi", cô cho biết.

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 8

"Bố mẹ tôi là người đầu tiên nhận được những tấm hình của tôi và người đó quan hệ với nhau", cô cho biết.

Nguyễn Hồng Nhung cho hay: "Chuyện đó quá sức với sự chịu đựng của gia đình. Chỉ trong một đêm, mẹ tôi tóc bạc nửa đầu. Bố thì ngồi viết đơn tố cáo. Gia đình tôi chỉ là cán bộ viên chức bình thường thôi, cũng không có điều kiện để theo đuổi vụ kiện đó. Khi vụ kiện đó được thụ lý thì tôi đã ở bên Mỹ rồi, đó là một quãng đường rất là dài, năm 2004 xảy ra chuyện thì năm 2005 tôi đã ở bên Mỹ…"

Sau biến cố đó, nữ ca sĩ được Quang Hà cho ở nhờ. Khi đó báo chí đồn đại cô đã tự tử, quyên sinh, chết rồi... Còn cô suy nghĩ, nếu mình không đối diện với điều đó thì không ai đối diện cả và quyết định sẽ đứng dậy. Trong một cuộc trò chuyện, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã nói với cô rằng: "Em là một người có thực lực. Nếu em nhìn cuộc sống theo nghĩa tiêu cực thì em chả được gì hết và bố mẹ em cũng sẽ đau khổ vì em, cho nên em phải thành công". 

Điều đau đớn nhất cuộc đời Nguyễn Hồng Nhung: Bố mẹ nhận được xấp ảnh nóng của con gái - 9

Nữ ca sĩ muốn nói lời xin lỗi bậc sinh thành nhưng nghẹn ngào không thể thốt ra trên sóng truyền hình.

Dù không biết mình sẽ thành công hay không nhưng cô yêu âm nhạc và cảm thấy đến với âm nhạc mình được giải tỏa. Rồi nữ ca sĩ được nhiều đồng nghiệp giang tay ra giúp đỡ. Lúc ấy, cô đã mở một cuộc họp báo và thừa nhận lỗi lầm. Chỉ sau 1 tuần, Nguyễn Hồng Nhung đắt show khủng khiếp: "Tất cả những sân khấu lớn nhất Sài Gòn đều mới tôi và căng băng rôn rất là to. Nhưng đó không phải là điều hạnh phúc của tôi. Mặc dù mình được mời nhưng tôi biết những bầu sô đó mời mình vì khán giả tò mò với scandal chứ không phải vì âm nhạc. Song tôi cũng chấp nhận nắm lấy cơ hội đó để có thể giãi bày với khán giả bằng âm nhạc".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguyen-hong-nhung-lo-anh-nong-chan-dong-showbiz-17-na...

Sau đổ vỡ hôn nhân lần đầu, ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung xác nhận đã chia tay chồng thứ 2
Thông tin này vừa được quản lý của nữ ca sĩ tiết lộ, khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng, tiếc nuối.

Sao Việt ly hôn, chia tay

Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình