Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm

Ngày 05/03/2020 03:07 AM (GMT+7)

Những bậc làm cha làm mẹ luôn có những trăn trở và càng nhiều mối lo hơn khi con mình thành ngôi sao ở độ tuổi chưa trưởng thành.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 1

XEM VIDEO: Mẹ Phương Mỹ Chi tâm sự từng bị nói là "bào mòn" con mình. (Nguồn: Tôi tuổi teen)

Nhà có con gái nổi tiếng hẳn ai làm cha làm mẹ cũng cảm thấy tự hào, vinh dự nhưng đi kèm với đó cũng là bao nhiêu nỗi lo lắng, trăn trở. Không ít ông bố bà mẹ cho con tham gia các gameshow, cuộc thi để giúp con mình có những thử thách lành mạnh qua đó rèn luyện sự tự tin, kỹ năng sống, bản lĩnh cũng như nghị lực nhưng khi trẻ nổi tiếng quá sớm lại dễ dẫn đến nhiều hệ lụy, ảnh hưởng không chỉ đến bé mà cả gia đình mình.

Điều này từng được mẹ của Phương Mỹ Chi cũng như phụ huynh của các "thần đồng nhí" chia sẻ trên sóng truyền hình. Từ đó mới thấy, phía sau sự nổi tiếng, hào quang sớm nở của "công chúa nhỏ" thì cha mẹ cũng phải đối mặt với muôn ngàn áp lực.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 3

Phương Mỹ Chi nổi tiếng từ khi vừa tròn 10 tuổi. Trở thành Á quân Giọng hát Việt nhí và chinh phục khán giả với giọng hát ngọt ngào, sau chương trình Phương Mỹ Chi trở thành một trong những giọng ca nhỏ tuổi hot nhất. Số tiền kiếm được từ việc đi hát đủ để em đóng góp cùng gia đình mua được có căn nhà mới, đó là niềm hạnh phúc to lớn đối với cô bé.

Biết kiếm tiền từ sớm, thế nhưng việc quản lý tiền của Phương Mỹ Chi cũng là điều khiến cả mẹ và em có những suy nghĩ khác nhau. Trong chương trình Tôi tuổi teen, Trấn Thành hỏi giữa mẹ và con có điều gì không hợp hay có điều gì không thích về nhau, Phương Mỹ Chi ngại ngùng cho rằng đó là về việc xài tiền, vì mẹ luôn nghĩ rằng em còn rất nhỏ, chưa biết cách xài tiền và quản lý tiền. Phương Mỹ Chi cho rằng mình đã lớn và biết cái nào nên chi tiền, cái nào không cần phải chi tiền. Một phần rằng em muốn được dùng số tiền mình kiếm được để quan tâm tới những người mình thương yêu.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 4

Chị Huỳnh Như vẫn lo con gái nổi tiếng của mình còn khờ dại.

Còn chị Huỳnh Thư - mẹ của Phương Mỹ Chi thừa nhận con mình "biết suy nghĩ nhưng có nhiều chuyện chưa biết suy nghĩ". Chị cho biết: "Chi nhiều cái chững chạc nhưng nhiều cái cũng hời hợt. Như để đâu quên đó, điện thoại vừa đấy nhưng hỏi lại không biết để đâu. Nhiều khi tôi cũng muốn để chi xài tiền nhiều, còn muốn lấy bao nhiêu thì con nói đi, bỏ vào ví, con muốn tặng quà cho ai hay xài gì thì để trong đó. Chứ không lẽ đưa nguyên cọc tiền cho con mình xài! Tuy mới lớn nhưng cũng chưa gọi là lớn, đưa nhiều tiền quá rồi bắt đầu sinh tật ra, mua này mua kia hay xài không đúng chỗ. Cái đó tôi nghĩ là tôi đúng chứ không phải sai."

Dù chưa thực sự thỏa mãn với mức mẹ cho nhưng sau quá trình phân tích, Phương Mỹ Chi cũng thấy mẹ đúng. Mẹ Phương Mỹ Chi cũng rất đồng tình khi MC Trấn Thành nói: "Trong độ tuổi khi mình còn trẻ, ít nhiều gì thì bố mẹ nên có quyền quản lý nhất định vì nếu như ở độ tuổi còn nhỏ mà đã “vung tay quá trán” thì sẽ hình thành một thói quen và sẽ không tốt". Hoa hậu Ngọc Hân cũng cho rằng: "Phương Mỹ Chi đã kiếm ra được số tiền rất lớn ở trong độ tuổi còn nhỏ. Nên việc mẹ quản lý chặt chẽ về cách xài tiền của Phương Mỹ Chi là đúng"

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 5

Phương Mỹ Chi bên bố mẹ.

Về chuyện Phương Mỹ Chi nổi tiếng cũng khiến chị Huỳnh Như phải chịu nhiều điều phiền lòng khác. Việc con đi diễn với nghề ca hát không làm chị Huỳnh Như thấy áp lực, điều làm chị lo lắng là những điều tiếng xấu của xã hội, của dư luận đem đến cho đứa con gái của mình. 

"Chi đi diễn, tôi không thấy gì là áp lực. Mà áp lực là những chuyện trên trời rơi xuống. Như người ta nói con bỏ học để đi diễn mặc dù thực sự lúc nào bé cũng đi học bình thường. Rồi người ta nói tôi "bào mòn" bé, không cho không gian chơi như những bạn cùng trang lứa...", chị Huỳnh Như cho hay. Để xóa bỏ mọi lời đồn không đúng, Phương Mỹ Chi liền khẳng định: “Mẹ không hề bào mòn một xíu gì con cả. Không những không bào mòn, mẹ còn "đắp thịt" lên người con nữa”.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 6

Mẹ của Phương Mỹ Chi từng phải chịu tiếng oan "bào mòn" con.

Phương Mỹ Chi cho hay bản thân biết tự cân bằng được giữa việc học và công việc đi hát. Vấn đề đi diễn trong thời gian còn đi học không làm em cảm thấy áp lực, vì đối với em thì “đi hát giống như được đi chơi vậy”. Có một điều bắt buộc Phương Mỹ Chi phải thay đổi từ khi được nổi tiếng hơn, đó là phong cách ăn mặc. Từ khi nổi tiếng, Phương Mỹ Chi phải thay đổi phong cách ăn mặc phù hợp với sự nổi tiếng của mình, phải chỉn chu hơn và hợp thời trang hơn để được khán giả yêu thích.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 7

Bé Bào Ngư là con gái nhạc sĩ Yên Lam từng được hút nhiều khán giả qua những bài hát thiếu nhi cũng như tham gia đóng hàng loạt quảng cáo. Đặc biệt, bé Bào Ngư "gây sốt" khi tham gia Bố ơi, mình đi đâu thế mùa 4. Không dừng lại ở đó, cô bé còn liên tục tấn công truyền hình và là gương mặt được chú ý khi tham gia show truyền hình Sao nối ngôi - phiên bản nhí và nhiều gameshow khác.

Tại chương trình Điều con muốn nói trên VTV, nhạc sĩ Yên Lam cũng bộc bạch những trăn trở của mình đối với "cô công chúa". Anh sợ rằng chưa hiểu hết Bào Ngư và việc quá bảo bọc sẽ khiến con không biết đối diện với những khó khăn, ảnh hướng đến năng lực tự lập của cô bé khi trưởng thành: “Tôi cho con một cuộc sống quá đầy đủ nhưng đôi lúc khá lo bởi cuộc đời có nhiều cám dỗ. Tôi hay hỏi có ai theo đuổi con không, có bạn trai nào nắm tay con không? Ngày nào đó, tôi sợ con  không còn nói mọi chuyện với tôi nữa”.

Bé Bào Ngư - con gái nhạc sĩ Yên Lam được biết đến khi còn rất nhỏ.

Bên cạnh đó, anh cố gắng hướng con trở thành một người tốt, bằng cách cho con xem phim truyền hình, nhìn nhiều người ngoài xã hội để em phân định đúng sai. Theo nhạc sĩ Yên Lam, nuôi dạy con cái không phải là nâng niu các bé trong lòng bàn tay mà phải để chúng học được cách bước đi độc lập.

Tôi thường nói nếu sau này con ra đời và làm sai thì luôn có gia đình, ba và mẹ ở bên cạnh. Tôi đồng hành nhưng có lúc sẽ đứng lại nhìn con bước đi. Con lớn lên mỗi ngày, tôi không thể đi cùng con suốt cuộc đời”, nhạc sĩ Yên Lam tâm sự.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 9

Con gái càng lớn, nhạc sĩ Yên Lam lại có những mối lo khác.

Anh từng lo con gái có bạn trai sớm, không chú tâm học hành nhưng cảm thấy "choáng" khi nghe câu trả lời đầy bạo lực của con: “Nếu như bị bạn trai bất ngờ nắm tay, con sẽ đá bạn luôn!” Anh nhận thấy cô bé cũng luôn biết cách bảo vệ bản thân trước những cám dỗ trong cuộc sống. 

Nam nhạc sĩ cũng cho biết, Bào Ngư nổi tiếng từ bé nhưng lại một cô bé ngoan, biết quan tâm gia đình. Bên cạnh tài năng nghệ thuật đàn hay hát giỏi, Bào Ngư còn nỗ lực trong học tập. Nam nhạc sĩ khoe rằng Bào Ngư vừa được trường chọn tham gia một cuộc thi tiếng Anh, dù trước đây cô bé học rất yếu môn này. Còn bé Bào Ngư, em cảm thấy luôn tự hào vì được làm con của bố. Trong mắt em, bố là một nhạc sĩ tài năng “chỉ cần nhìn nhạc phổ thì có thể đàn ngay lập tức theo phong cách riêng”.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 10

Cho con một cuộc sống quá đầy đủ nhưng đôi khi nam nhạc sĩ cũng sợ con không biết đối diện với những khó khăn.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 11

Cô bé Khánh Nhi, con gái nuôi của cố nghệ sĩ Khánh Nam nhận được nhiều sự quan tâm khi chính thức lên ngôi quán quân Sao Nối Ngôi Nhí mùa đầu tiên. Thời điểm đó, Khánh Nhi chỉ mới 10 tuổi nhưng đã sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật trên nhiều lĩnh vực: diễn xuất, nhảy múa, ca hát. Đặc biệt, em dành nhiều tình cảm cho cải lương - một bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Khi cuộc thi ấy sắp đi hết chặng đường thì nghệ sĩ Khánh Nam đột ngột qua đời. Nỗi đau mất mát người "tía" thân yêu đã để lại trong lòng bé một khoảng trống lớn. Bởi nghệ sĩ Khánh Nam và bé Khánh Nhi coi nhau như cha con ruột. Biết hoàn cảnh bé, sống cùng mẹ ruột là thợ may trong căn nhà thuê chật hẹp, cha mẹ ly dị từ khi bé mới 3 tuổi nên nam nghệ sĩ càng đồng cảm và yêu thương bé. Nhất là khi ông chưa một lần kết hôn cũng như có được mái ấm gia đình, không có con ruột ở bên.

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 12

Chị Ánh và con gái Khánh Nhi trên truyền hình.

Trong cuộc phỏng vấn với chúng tôi khi bé đoạt ngôi Quán quân, cũng là lúc "tía" Khánh Nam đã qua đời, chị Ánh - mẹ của Khánh Nhi tâm sự: "Hai mẹ con đều lo lắng lắm, tại vì đi nửa chặng đường thì tía Khánh Nam của bé mất rồi. Hồi trước đến giờ nó cứ có tía ở sau lưng, có tía để dựa thì tinh thần con ổn hơn. Khi nghe tía mất thì tinh thần con cũng bị chao đảo, không được ổn định và hụt hẫng.

Mẹ có khuyên con là: Bây giờ tía đi với con đến đây là hết rồi, tía không có duyên với con nữa thì con phải tự đứng dậy bằng sức lực của con. Con cứ làm hết những gì có thế thì con làm, còn chuyện giải được hay không thì con vào được tới đây của cuộc thi là mẹ mừng lắm rồi".

Có con gái nổi tiếng: Mẹ Phương Mỹ Chi lo chuyện con xài tiền, người sợ con yêu sớm - 13

Quán quân nhí Khánh Nhi và cha nuôi mà em con như cha ruột - cố nghệ sĩ Khánh Nam.

Con đam mê nghệ thuật làm nhiều cha mẹ lo lắng ảnh hưởng đến việc học, còn chị Ánh lại muốn con phải theo đến cùng: "Tôi cũng hỏi ý kiến con như bên hài, cải lương, ca nhạc... thì con thích bên nào, bé nói: "Mẹ ơi, cái nào con cũng thích hết". Con đam mê nghệ thuật, đôi lúc không được đi diễn con buồn lắm. Những gì con đã thể hiện và trải qua là do bé thích hết chứ mình không ép buộc con.

Đã cho con theo con đường nghệ thuật, tôi có ao ước là con suốt cuộc đời sẽ theo nghệ thuật luôn chứ không nghĩ con đi đến giữa chừng sẽ bỏ. Nhưng dù sao học vẫn là chính chứ không có được mê nghệ thuật quá mà bỏ học vì phải có kiến thức".

Chị thừa nhận mình khó tính với con gái.

Nói về việc quản lý con, chị cho biết: "Tôi biết vậy nhưng từ hồi tôi theo bé Nhi đi diễn, thấy con luôn ở dưới tầm sự quản lý của tôi nên thành ra con không bước xa hơn". Trong chương trình Điều con muốn nói mới đây, chị Ánh thú nhận bản thân có phần khó tính bởi sự kỳ vọng quá lớn dành cho con gái. Được nghe những thổ lộ của con, chị thêm hiểu và kịp thời điều chỉnh để mang đến cho Khánh Nhi đời sống tinh thần trọn vẹn hơn.

Khánh Nhi thổ lộ yêu mẹ nhưng mong mẹ hãy lắng nghe em nhiều hơn: "Con sẽ cố gắng học, diễn tốt để bù lại tình cảm mẹ dành cho con, tuy nhiên những lúc con thấp điểm, con mong mẹ hãy động viên con cố gắng thay vì la con". Cô bé còn làm MC Ốc Thanh Vân lặng đi với câu trả lời nếu một ngày mẹ Khánh Nhi "có gia đình mới”: "Con muốn cuộc sống có hai mẹ con. Con sợ khi có thêm gia đình khác, mẹ không dành tình cảm cho con nữa".

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-co-con-gai-noi-tieng-me-phuong-my-chi-lo-chuyen-c...

Sao Việt 24h: Phương Mỹ Chi điệu như công chúa, hôn người đàn ông bên mình 6 năm qua
Ngoài ra là tin Nam Em lên tiếng đâm đơn kiện sau lùm xùm tình cảm; Hình ảnh giản dị của "bố 2 con" Hồng Đăng sau ánh đèn sâu khấu được nhiều fan yêu...
Theo Anne (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà có công chúa nhỏ