Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích?

Tracy Ngày 09/07/2021 15:30 PM (GMT+7)

Ban tổ chức Shark Tank cũng vừa chính thức thông báo Shark Linh sắp trở lại chương trình.

XEM VIDEO: Những khoảnh khắc đáng yêu của Shark Linh.

Mới đây, chương trình Shark Tank Việt Nam hé lộ về việc Shark Thái Vân Linh sắp trở lại chương trình. Hiện các vị "cá mập" đang ngồi ghế nóng là Shark Liên, Shark Hưng, Shark Louis, Shark Phú, Shark Bình. Vì vậy, người hâm mộ tò mò không biết Shark Linh sẽ thay ai.

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 1

Thông tin Shark Linh sẽ trở lại mùa 4 đang được fan bàn luận.

Đồng thời, các fan của chương trình chia thành 2 luồng phản ứng khi nghe tin Shark Linh trở lại. Người vui mừng chờ đón vị Shark nữ xinh đẹp, thông minh, tài giỏi đáng ngưỡng mộ này, kẻ thì lại không hào hứng bởi Shark Linh vốn nổi tiếng với câu nói "Tôi quyết định không đầu tư" vì sự khó tính của Shark Linh tại mùa 1, mùa 2 và trong một số tập của mùa 3 khi trở lại với vai trò giám khảo khách mời. 

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 3

Người ủng hộ, kẻ lại không hào hứng.

Trên trang của mình, Shark Linh cũng thông báo việc trở lại, cô bày tỏ: "Shark Tank Việt Nam ra đời trong bối cảnh khởi nghiệp Việt đang phát triển mạnh và cần tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ từ các nhà đầu tư. Qua các mùa trước, Linh đã nhìn thấy những hiệu ứng tích cực mà chương trình mang lại cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Linh rất vui khi tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong hành trình hỗ trợ những startup đang làm việc chăm chỉ của hôm nay trở thành nhà sáng tạo của ngày mai".

Bên cạnh thông tin về việc tái xuất, Shark Linh cũng có chia sẻ gây chú ý về việc làm cách nào để vượt qua sự tiêu cực từ người khác. Cô cho hay: "Để gạt bỏ suy nghĩ tiêu cực xuất phát từ chính bản thân là điều không dễ dàng. Nó có thể còn khó hơn khi bạn phải đối mặt với sự tiêu cực từ những người xung quanh. Nếu muốn chăm sóc tốt cho khu vườn tâm hồn của mình, bạn cần học cách tránh xa cũng như vô hiệu hóa những ảnh hưởng tiêu cực từ người khác."

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 4

Ngay sau thông báo về việc trở lại, Shark Linh có bài đăng về việc vượt qua sự tiêu cực từ người khác.

Nữ CEO cho hay: "Nếu bạn bè hay người thân thiết của bạn chia sẻ một câu chuyện tiêu cực về bên thứ 3, việc đầu tiên bạn có thể làm là lắng nghe để họ có cơ hội giải tỏa. Sau đó, hãy tìm cơ hội thay đổi chủ đề, chuyển hướng cuộc trò chuyện sang một điều gì đó nhẹ nhàng hơn". Cô cũng cho rằng không nên cho phép bản thân đắm chìm vào vòng xoáy tiêu cực khi nghe người khác kể những điều không tốt về ai đó. Với một tâm trạng tiêu cực, mọi người thường rất khó để có thể suy nghĩ logic. Thay vì cố gắng khiến họ nhận ra sự tiêu cực của mình thì nên cố gắng đưa ra câu trả lời vô thưởng vô phạt như "À, tôi cũng không rõ lắm" và tránh đi.

Với những ý kiến của người khác tác động tới mình, cô cho rằng hãy coi đó những lời góp ý chứ không phải là chỉ trích thì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn. Vị "cá mập" nữ cũng tin, sẽ có cách nhìn cởi mở và phản ứng tích cực hơn với tất cả các vấn đề.

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 5

Shark Linh thường xuyên có những chia sẻ truyền năng lượng tích cực đến cho mọi người.

Đặc biệt cô cũng đặt ra vấn đề nếu người đó chỉ đang muốn công kích bạn: "Bạn không thể kiểm soát được 100% những điều xảy ra xung quanh nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cách bạn phản ứng trong mọi hoàn cảnh. Để làm được điều đó, bạn cần rèn luyện khả năng giữ bình tĩnh, lạc quan trước những công kích tiêu cực. Khi có người nào đó cố ý công kích hay kiểm soát chúng ta bằng sự tiêu cực. Việc đầu tiên bạn nên làm là tự hỏi bản thân: Nó có đáng để tức giận không? Đây có phải là điều đáng để những người xung quanh thấy bạn mất bình tĩnh và sự chuyên nghiệp không? Khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo, câu trả lời sẽ thường là không". 

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 6

Shark Linh và rapper Wowy.

Lời khuyên của Shark Linh là: "Bạn cần nhận thức rõ cảm xúc bên trong mình và cho bản thân thêm thời gian để điều chỉnh hành vi mà không bị cảm xúc chi phối. Ví dụ, nếu bạn biết mình có thể dễ bực bội và mất bình tĩnh khi xảy ra mâu thuẫn, hãy lùi lại một chút và nhớ là bạn đang ở nơi làm việc và phải duy trì sự chuyên nghiệp của mình.

Nổi giận và tham gia vào một cuộc tranh cãi với đồng nghiệp khác để chứng minh họ sai chỉ làm bạn mất đi sự tôn trọng của các đồng nghiệp khác và thậm chí tệ hơn là của sếp của bạn. Thay vì tức giận với đồng nghiệp khi nghĩ rằng họ đang cố tình công kích thì bạn nên im lặng và trả lời họ một cách bình tĩnh. Nhưng nếu sự bất đồng vẫn tiếp tục, hãy rời khỏi đó một cách lịch sự để cho tình hình bớt căng thẳng. Bạn có thể nói rằng: 'Tôi hiểu những gì bạn đang chia sẻ, hãy cho tôi thời gian để xem xét lại'. Hoặc tìm lý do để đi chỗ khác như đi lấy ly nước hoặc vào toilet. Thời gian này sẽ cho cả hai bình tĩnh trở lại".

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 7

Hình ảnh đời thường vui vẻ của giám khảo Thương vụ bạc tỷ.

Những mẹo của Shark Linh nhằm giúp mọi người tránh đi những cảm xúc tiêu cực bởi những tác nhân bên ngoài. Cô tin rằng khi chúng ta biết cách xử lý tình huống tốt hơn và giữ cho mình thái độ tích cực để phát triển bản thân, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào việc học hỏi và thành công trong cuộc sống. Kinh nghiệm của Shark Linh khiến nhiều người hâm mộ tâm đắc.

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 8

Người hâm mộ khen ngợi lời khuyên của Shark Linh.

Có thể thấy bên cạnh bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, Shark Linh còn có nhiều trải nghiệm, vốn sống về những vấn đề thường ngày. Cô cũng là bà mẹ bỉm sữa thường xuyên truyền cho các chị em nhiều bí quyết nuôi dạy con cái thông qua các trang mạng xã hội của mình.

Nổi tiếng tài giỏi - bản lĩnh, Shark Linh giải quyết thế nào khi cố tình bị công kích? - 9

Nữ CEO là một bà mẹ bỉm sữa giỏi giang. Cô giản dị bên 2 con của mình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/noi-tieng-tai-gioi-ban-linh-shark-linh-giai-quyet-the-nao-khi-c...

Khoe ảnh bên chồng tài giỏi, Shark Linh làm fan thích thú khi nói về Tình yêu thời COVID-19
Những quan điểm từ vị giám khảo xinh đẹp của "Thương vụ bạc tỷ" nhanh chóng gây sốt cư dân mạng.

Show truyền hình

Tracy (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình