NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục

Tracy - Ngày 01/06/2023 15:00 PM (GMT+7)

MC Hồng Vân chia sẻ mình cũng vừa gả con gái, những hủ tục hà khắc ngày xưa đã vơi dần theo thời gian.

XEM VIDEO: Hồng Vân đặt vấn đề cho nữ ca sĩ trẻ trước khi làm dâu xứ lạ.

Hồng Vân và cuộc trò chuyện với ca sĩ Việt bị mẹ ruột "kèm sát" trước khi làm dâu nước ngoài

NSND Hồng Vân đang làm MC chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo trên VTV. Với chủ đề "Chuẩn bị cho con làm dâu’", tuần này cô có cuộc trò chuyện cùng một nữ ca sĩ trẻ sở hữu giọng hát hay là Lina Nguyễn. Tại đây còn xuất hiện mẹ ruột Nguyễn Thị Cúc - mẹ ruột nữ ca sĩ, người luôn ám ảnh ký ức bị chèn ép khi về làm dâu nhà chồng.

Lina Nguyễn được khán giả biết đến khi tham gia chương trình Chinh Phục Thần Tượng, Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân. Giọng ca gốc Đà Nẵng ghi dấu với những sản phẩm ca nhạc và đạt được thành công không nhỏ trong làng giải trí. Gần đây, nữ ca sĩ quyết định lập gia đình với ông xã người nước ngoài và sẽ đi định cư. Trong khi nàng dâu tỏ ra vô tư thoải mái, thì mẹ ruột của cô là cô Nguyễn Thị Cúc lo lắng không yên, mất ăn mất ngủ khi con gái sắp lấy chồng xa xứ.

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 1

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 3

Nỗi lo lắng của cô Cúc xuất phát từ việc ngày còn trẻ cô bị ức hiếp khi về sống cùng nhà chồng. Không phải làm dâu do mẹ chồng mất sớm nhưng cô Cúc phải chịu đựng sự ghẻ lạnh đến từ 2 cô em gái chồng.

“Tôi từ một nơi khác đến, không người thân thích, nên hay bị hai cô em gái chồng ăn hiếp, họ hay vứt đồ của tôi ra ngoài mỗi khi không vừa ý. Những lúc như vậy chồng tôi đều biết, nhưng anh hiền lành không nói năng gì, tới bây giờ tôi vẫn ám ảnh. Lina là con gái út trong gia đình, ở nhà tôi đều lo cho con mọi thứ. Nhắc lại ký ức thời làm dâu, tôi lại thấy buồn, nên tôi sợ sẽ ân hận nếu không nhắc nhở cho con nhiều thứ”, cô Cúc tâm sự.

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 4

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 5

Sợ con gái ra nước ngoài làm dâu vụng về, cô Cúc dành nhiều thời gian để chỉ dạy con gái từ cách sắp xếp nhà cửa, cho đến nấu ăn. Lina Nguyễn thừa nhận bản thân phát triển nhiều kỹ năng hơn dưới sự kỹ càng của mẹ. Cô cố gắng đạt tới mức hoàn hảo để mẹ được yên tâm. Ông xã cô rất thích ăn những món ăn của gia đình người Việt, cô đều biết nấu. Tuy nhiên, mẹ cô vẫn bắt con gái phải hoàn thiện cả những món bún, phở… đến những loại nước chấm đều phải hoàn thành với mức độ ngon nhất.

Nữ ca sĩ khoe mẹ mình là một hình mẫu lý tưởng của các bà mẹ, từ việc quan hệ ngoại giao với bạn bè bên ngoài đến sắp xếp mọi việc trong nhà tươm tất, mẹ đều làm rất giỏi. “Chồng Lina rất thích các món ăn Việt Nam, nhất là bánh xèo có thể ăn cả ngày cũng được, tôi lúc nào cũng căn dặn chàng rể phải bắt vợ nó nấu ăn thay vì đi mua bên ngoài”, cô Cúc hóm hỉnh kể.

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 6

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 7

Nữ NSND bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng

Để trấn an tinh thần của mẹ ca sĩ Lina, MC Hồng Vân chia sẻ mình cũng vừa gả con gái, những hủ tục hà khắc ngày xưa đã vơi dần theo thời gian, nữ MC khuyên bà mẹ thoải mái đầu óc để sống vui vẻ hơn.

“Những chuyện ngày xưa đã cách hơn 50 năm so với hiện tại, bản thân Lina vốn là một người tự lập và mạnh mẽ, chỉ cần vài tháng ngắn ngủi là chị có thể tự tin để con gái mình làm một nàng dâu tốt”, MC Hồng Vân trấn an.

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 8

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 9

Mặc dù trấn an như thế, nhưng với kinh nghiệm của mình, nữ MC còn đặt ra loạt những tình huống mà Lina có thể gặp phải trong cuộc sống làm dâu của mình sau này. Hồng Vân khuyên giọng ca gốc Đà Nẵng nên tạo mối quan hệ khăng khít đến tất cả những thành viên trong gia đình chồng.

“Hãy xem mẹ chồng chính là mẹ của mình, ngoài tâm sự với chồng còn phải tâm sự với mẹ chồng nếu có vấn đề xảy ra, chỉ cần nắm 2 cách đó là có thể giải quyết được mọi vấn đề”, nữ MC khuyên. 

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 10

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 11

Trước đây, Hồng Vân từng tiết lộ cách bản thân giáo dục con gái Xí Ngầu trước khi lấy chồng: “Trước khi con gái đi làm dâu, tôi sẽ giáo dục con thế nào là phải - trái, thế nào là đúng - sai. Dù con làm con ai hay làm công việc gì thì khi con làm đúng, lý lẽ sẽ nghiêng về phía con. Con không làm điều sai, có nghĩa là con đã đúng rồi, và cứ như thế mà làm. Ai sai người đó phải tự sửa. Mình làm đúng thì không việc gì phải sửa...”

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 12

NSND Hồng Vân bật mí 2 bí quyết vàng khi về làm dâu nhà chồng làm mọi người khâm phục - 13

Sao Việt 24h: Hồng Vân và chồng tài tử trước phát tướng giờ đều xọp hẳn đi, sắc vóc sau giảm cân gây trầm trồ
Ngoài ra là những thông tin: NSND Tự Long xúc động khi nhận được bức thư viết tay của con gái. Thanh Bùi gây chú ý với diện mạo phờ phạc khi hiếm hoi lộ diện sau thời gian dài ở ẩn,...

NSND Hồng Vân

Tracy
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình