NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà

ANNE Ngày 21/02/2022 16:01 PM (GMT+7)

Không ngờ đây là lần đầu tiên "Táo mạng" Tự Long có bức ảnh riêng với chính thân sinh của mình!

XEM VIDEO: Những phát ngôn ấn tượng trong Táo Quân 2022.

Lần đầu tiên chụp ảnh cùng "người đàn ông quyền lực" nhất nhà

Là một trong những nghệ sĩ được yêu thích bậc nhất Táo Quân, NSND Tự Long luôn nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả. Bên cạnh tư cách một danh hài, anh còn là  sĩ quan quân đội hàm Đại tá, nghệ sĩ chèo và mang chức Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Xuất thân của Tự Long cũng "không vừa" khi có bố mẹ đều là nghệ sĩ.

Mới đây, "Táo mạng" Tự Long đăng tải bức ảnh chụp cùng một người đàn ông râu dài, trông rất phong thái lên cả trang cá nhân và fanpage của mình. Nam NSND bày tỏ: "Chưa bao giờ NSND được chụp ảnh với NSƯT! Ngại quá đi", "Mãi mới chụp được tấm ảnh với Hai liền anh gạo cội của làng quan họ quê tôi! Các cụ có nhận ra ai không?"

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 1

Tự Long chụp ảnh bên người đàn ông rất phong thái và đố mọi người là ai.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 3

Đó là một liền anh tài năng và nghệ sĩ bậc nhất của dân ca quan họ Bắc Ninh.

Rất nhiều khán giả đã nhận ra đó chính là NSƯT Vũ Tự Lẫm, nghệ danh Hai Lẫm, là một nghệ sĩ hát quan họ nổi tiếng của xứ Kinh Bắc, cùng thời với các nghệ sĩ nổi tiếng như: Lệ Ngải, Minh Phức (mẹ Tự Long), Thuý Cải, Xuân Mùi, Hai Tráng... Ông từng giữ chức Trưởng đoàn Quan họ Bắc Ninh trong những ngày đầu mới thành lập.

Ngoài quan họ, NSƯT Vũ Tự Lẫm cũng từng tham gia điện ảnh với anh vai Chi trong bộ phim Đến hẹn lại lên (1974) của đạo diễn Trần Vũ. Với lối diễn xuất sâu lắng, nội tâm, 2 nhân vật chính trong phim đã chiếm được cảm tình, gây xúc động mạnh mẽ với khán giả màn ảnh rộng.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 4

Bố ruột Tự Long hồi trẻ trong phim "Đến hẹn lại lên".

Và đó cũng chính là bố ruột của NSND Tự Long! Không ngờ, 2 bố con cùng là nghệ sĩ nổi tiếng nhưng đến giờ họ mới có bức ảnh chụp riêng với nhau. Khi bà xã Minh Nguyệt của Tự Long bình luận về bức ảnh của 2 bố con, "Táo mạng" đã tiếc vì ảnh chưa đủ cả gia đình. Anh cũng chia sẻ với fan đây là "lần đầu lên sóng" của bố con mình.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 5

Tự Long cho biết đây là lần đầu"lên sóng" của mình và bố.

Tự hào gia đình bố mẹ và con cùng là nghệ sĩ

Trước đây, vào tháng 1/2016, trong số 479 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, có 2 gia đình gồm bố mẹ và con đều được nhận danh hiệu cùng một đợt. Đó là trường hợp của gia đình NSND Đặng Hùng, NSND Vương Linh, NSƯT Linh Nga và 2 bố con NSND Tự Long, NSƯT Vũ Tự Lẫm.

Tự Long chia sẻ, được là NSND trẻ nhất trong đợt phong tặng lần đó là một niềm vui lớn của cá nhân anh và của tập thể Nhá hát Chèo quân đội. Tuy nhiên, vui hơn nữa là bố anh - NSƯT Vũ Tự Lẫm cũng được nhận danh hiệu đợt này. Đây là điều anh mong ước bấy lâu bởi quá trình hơn 30 năm gắn bó và cống hiến với đoàn Quan họ Bắc Ninh của bố anh đã được ghi nhận. Bố Tự Long cũng rất vui khi con nhận được danh hiệu cao quý.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 6

Trong đợt Tự Long nhận danh hiệu nghệ sĩ nhân dân...

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 7

... Thì bố anh cũng nhận danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Bố Tự Long chụp ảnh bên mẹ.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 8

Xuân Bắc cũng chụp ảnh với bố Tự Long khi nhận danh hiệu NSƯT cùng đợt.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 9

2 bố con không có ảnh riêng với nhau.

Trong lần đó, NSƯT Xuân Bắc chụp cùng bố Tự Long khi cũng nhận danh hiệu cùng một đợt. Trong khi NSND Tự Long và bố không có tấm hình chụp riêng mà chỉ có ảnh bên các nghệ sĩ khác trong đợt được phong tặng danh hiệu.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 10

Bố mẹ của Tự Long đã sinh ra người con tài hoa.

Còn mẹ của NSND Tự Long là nghệ sĩ Minh Phúc cũng từng được con trai kể đầy trân trọng: “Mẹ tôi tuổi đã ngoài bẩy mươi, là mẹ của NSND và là vợ của NSƯT. Mẹ sinh ra trong gia đình nhiều thế hệ làm nghệ thuật. Ông ngoại tôi là tay trống cự phách của Nhà hát Chèo Việt Nam. Các bác đều học trường Đại học Sân khấu điện ảnh.

Mẹ tôi hát quan họ hay lắm. Tôi chỉ hát bằng một phần nghìn của mẹ thôi. Mẹ yêu nghề và thích hát nhưng suốt những năm công tác tại Đoàn Quan họ Bắc Ninh, mẹ chẳng được công nhận cái gì cả, nghĩ mà buồn cho mẹ tôi. Tôi đã nỗ lực phấn đấu có được như ngày hôm nay cũng là muốn dành tặng cho mẹ. Mẹ sẽ vui và tự hào về con trai của mẹ. Hôm nay sinh nhật mẹ, viết mấy dòng mong mẹ thật vui, khoẻ, yêu đời và hạnh phúc”.

NSND Tự Long thấy ngại khi lần đầu tiên chụp riêng với người đàn ông quyền lực nhất nhà - 11

Thân mẫu của Tự Long là mẹ của NSND và là vợ của NSƯT.

Tự Long được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ của Tự Long cũng là nghệ sĩ nên phải nay đây mai đó để biểu diễn. Khi chưa đầy 1 tuổi, anh đã phải về ở với bà nội ở Từ Sơn, Bắc Ninh. Năm 15 tuổi, anh về sống với bố mẹ trên thị xã Bắc Ninh.  

Nam nghệ sĩ từng nói đã trải qua tuổi thơ mà theo anh là “nghèo về vật chất nhưng phong phú tinh thần”. Tự Long từng tốt nghiệp Trường Trung cấp Xây dựng Bắc Ninh, khoa Mộc dân dụng và sau đó đi làm thợ mộc. Anh cũng từng làm lơ xe và phụ hồ xách vữa cho các công trình trên thị xã, chạy xe ôm để tăng thu nhập, có tiền nuôi sống bản thân và gửi về cho gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nsnd-tu-long-lan-dau-tien-chup-rieng-voi-nguoi-dan...

Chính thức: Ảnh nét căng của Táo Quân 2022, Tự Long làm Táo Mạng, Quang Thắng trông rất khác!
Những hình ảnh của chương trình Táo Quân - Gặp nhau cuối năm 2022 vừa ghi hình đã được ban tổ chức tiết lộ.

Táo Quân 2022

Theo ANNE (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tự Long