Nữ ca sĩ cát-xê 6 cây vàng và sự cố diễn Tết: "Hát mà lô cuốn tóc vẫn trên đầu!"

Ngày 29/01/2020 11:00 AM (GMT+7)

"Nữ hoàng cát-xê" Ngọc Ánh kể về thời hoàng kim chạy sô, có hôm 5 – 6 show một buổi sáng.

Ca sĩ Ngọc Ánh, hay người ta vẫn thường gọi cô là “nữ hoàng Rock”, nữ hoàng cát-sét”, "nữ hoàng cát-xê" là một trong những cái tên nổi bật nhất của âm nhạc Việt Nam những năm thập niên 90. Với độ hút vô cùng lớn, giá cát-xê của Ngọc Ánh ở thời kỳ hoàng kim từng được quy đổi ra bằng vàng sau một show diễn, có khi lên đến 6 cây vàng/đêm.

Trong Làng Hài Mở Hội Mừng Xuân dịp Tết Nguyên đán, MC Đình Toàn có dịp giao lưu với nữ thần tượng một thời Ngọc Ánh. Với nam MC, ký ức về những ngày Tết xưa là khi cả nhà anh quây quần bên chiếc tivi nhỏ và nghe ca sĩ Ngọc Ánh hát ca khúc Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh cùng những giai điệu rộn ràng “Mùa xuân này về trên quê ta. Khắp đất trời biển rộng bao la. Cây xanh tươi ra lá trổ hoa. Chào mùa xuân về với mọi nhà…” Đến bây giờ mỗi khi nhớ lại, anh vẫn rưng rưng xúc động. 

Nữ ca sĩ cát-xê 6 cây vàng và sự cố diễn Tết: amp;#34;Hát mà lô cuốn tóc vẫn trên đầu!amp;#34; - 1

"Nữ hoàng cát-xê" Ngọc Ánh là giọng ca quen thuộc, đặc biệt với bài hát "Mùa xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh".

Trong talkshow, Ngọc Ánh tái hiện những năm tháng tung hoành, làm mưa làm gió làng nhạc Việt đặc biệt là kỷ niệm vui khi chạy sô mùa Tết. Ngọc Ánh tiết lộ năm 1985 là thời điểm cô bắt đầu hát trên những sân khấu chuyên nghiệp. “Những năm 1990, tôi đã lên sân khấu từ 7 giờ sáng, buổi sáng có thể “chạy sô” đến 5 – 6 chương trình. Một năm có 365 ngày, tôi cảm giác bản thân đi hát tận 366 ngày”.

Ngọc Ánh kể lại đêm giao thừa hát xong, cô xem pháo hoa và về nhà “ngả lưng 2 giờ là phải dậy trang điểm, chuẩn bị quần áo rồi tiếp tục đi diễn”. Ngọc Ánh cho biết các sân khấu luôn đỏ đèn, nghệ sĩ tất bật chạy sô dịp Tết, nên thường hẹn nhau mang thức ăn, giờ giải lao thì tụ họp, san sẻ cho nhau. 

Nữ ca sĩ cát-xê 6 cây vàng và sự cố diễn Tết: amp;#34;Hát mà lô cuốn tóc vẫn trên đầu!amp;#34; - 3

Nữ ca sĩ kể về thời hoàng kim chạy sô: “5 – 6 show một buổi sáng, hát mà lô cuốn tóc vẫn trên đầu”.

Nhớ về một “sự cố” vui lúc chạy sô tết, Ngọc Ánh kể: “Một lần xe tôi đến điểm diễn trễ, tôi bước vội lên sân khấu. Do đi từ sớm, tôi vẫn còn lô quấn tóc trên đầu. Tôi hát một lúc mọi người ra hiệu cho tôi từ trong khán đài. Tôi sờ lên thì phát hiện 2 lô cuốn tóc nên vội vàng kéo xuống để hát tiếp”.

Tuy nhiên,cô cảm động tình cảm của khán giả dành cho nghệ sĩ: “Khán giả dưới tỉnh ăn Tết đông vui còn hơn trên này. Mỗi khi nghe tin có ca sĩ từ Sài Gòn xuống hát, họ đến đứng đông như sao, vỗ tay cổ vũ hết mình cho các tiết mục”.

Nữ ca sĩ cát-xê 6 cây vàng và sự cố diễn Tết: amp;#34;Hát mà lô cuốn tóc vẫn trên đầu!amp;#34; - 4

Cô xúc động về tình cảm của khán giả khi đi diễn Tết ở dưới tỉnh.

Tết là dịp trở về với gia đình, người thân, tuy nhiên, với các ca sĩ, việc thường xuyên phải đón tết xa nhà không phải là hiếm. Cũng tại chương trình này, nam ca sĩ Nguyên Vũ kể, anh nhớ mãi kỷ niệm thời hát Tết ở tỉnh, cách đây hơn 10 năm.

“Thời đó khách sạn chưa có nhiều, tôi ở khách sạn nhỏ của nhà dân. Hát về khuya không mua được đồ ăn, chủ khách sạn với dân gần đó mang bánh tét, bánh chưng, họ còn hái trái cây của vườn nhà để biếu. Những lúc ấy tôi thấy ấm lòng vì tình cảm mọi người dành cho mình!”, nam ca sĩ cho hay.

Nữ ca sĩ cát-xê 6 cây vàng và sự cố diễn Tết: amp;#34;Hát mà lô cuốn tóc vẫn trên đầu!amp;#34; - 5

Ca sĩ Nguyên Vũ cũng có kỷ niệm không thể nào quên khi đi diễn mùa Tết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-ca-si-cat-xe-6-cay-vang-va-su-co-dien-tet-hat-m...

Giải nhất Tiếng hát truyền hình đình đám một thời bật khóc nhớ 17 năm đón Tết xa nhà
"Tôi hạnh phúc vì vẫn còn mẹ để gọi về những đêm giao thừa", Như Hảo xúc động trên truyền hình.
Theo Tracy (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình