"Nữ hoàng cát-xê" đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng

Anne Ngày 24/07/2021 15:30 PM (GMT+7)

"Nữ hoàng nhạc Rock" Ngọc Ánh từng chạy show nhiều đến mức chỉ có 15 phút cho mỗi lần hát.

Trong chương trình Đời nghệ sĩ tuần này có sự xuất hiện nữ ca sĩ Ngọc Ánh. Cô là nữ ca sĩ nhạc Rock đình đám, được mệnh danh là "Nữ hoàng cát-xê" một thời. Ca sĩ Ngọc Ánh từng là một trong những ngôi sao âm nhạc sáng chói ở thập niên 80 và 90 của thế kỷ trước, một nữ hoàng thực sự trên sân khấu, luôn bốc lửa và sôi động. “Nữ hoàng nhạc Rock” sở hữu một sự nghiệp ca hát đáng mơ ước và ngưỡng mộ.

amp;#34;Nữ hoàng cát-xêamp;#34; đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng - 1

Ca sĩ Ngọc Ánh từng nhận cát-xê khủng, sắm vàng theo cây.

Ngọc Ánh chính là một trong những ca sĩ có số lượng show diễn kỷ lục thời xưa. Để trò chuyện sâu hơn về chủ đề này, chương trình đã mời đến một khách mời đặc biệt là đồng nghiệp thân thiết của Ngọc Ánh, đó là nữ ca sĩ Thùy Trang – người từng đồng hành chạy show chung với Ngọc Ánh trước đây.

amp;#34;Nữ hoàng cát-xêamp;#34; đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng - 3

Thời đỉnh cao, cát-xê của Ngọc Ánh cao gấp 4 lần ca sĩ khác.

Thùy Trang chia sẻ ngày xưa cô và ca sĩ Ngọc Ánh đi diễn chung show của bầu show Duy Ngọc. Thời điểm đó, Ngọc Ánh đang là ngôi sao sáng chói, cái tên bán vé cho tất cả sự kiện, gọi nôm na là “vedette của show diễn”. Trong lần biểu diễn tại Châu Đốc, với 5 tụ điểm đều có Ngọc Ánh xuất hiện. Số lượng ca khúc cô hát trong một đêm khá “khủng” với mỗi tụ điểm khoảng 10 bài.

amp;#34;Nữ hoàng cát-xêamp;#34; đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng - 4

Có khi cô chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng.

Với tốc độ chạy show khủng khiếp như vậy thì mức thu nhập của Ngọc Ánh lúc bấy giờ cũng phải tương xứng. Chỉ khoảng 2 đến 3 ngày một lần là Ngọc Ánh lại rủ Thùy Trang ra chợ mua vàng và mỗi lần mua thì phải “tính cây chứ không tính chỉ”. Đến nỗi ca sĩ Thùy Trang phải miêu tả cảm xúc “thèm” được như đàn chị của mình.

Ca sĩ Thùy Trang tiếp tục chia sẻ thêm về mức cát-xê của cả hai ngày ấy. Cô thật thà cho biết tên tuổi mình khi ấy chỉ mới nổi còn Ngọc Ánh đã là ngôi sao nên chắc chắn có sự chênh lệch về thu nhập. Tuy nhiên, thông thường ít khi nào ca sĩ biết cát-xê của nhau.

amp;#34;Nữ hoàng cát-xêamp;#34; đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng - 5

Trong một lần bỏ quên bóp tiền, nữ ca sĩ vô tình tiết lộ mức cát-xê.

Đêm ấy, Ngọc Ánh chạy rất nhiều show tại Sài Gòn, ước tính khoảng trên dưới 10 show diễn. Vì thời gian gấp gáp khiến cô bỏ quên bóp tiền tại một sự kiện mà Thùy Trang cũng góp mặt. “Nữ hoàng nhạc Rock” vô tình tiết lộ mức cát-xê nhận được cho show diễn đó là 200 ngàn đồng, trong khi Thùy Trang chỉ được trả một phần tư số tiền ấy. Ngoài những câu chuyện vui trong công việc, ca sĩ Thùy Trang còn gửi lời cảm ơn Ngọc Ánh đã góp phần xe duyên cho cô và ông xã.

amp;#34;Nữ hoàng cát-xêamp;#34; đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng - 6

Ngọc Ánh nói có khi cô lên sân khấu không kịp chải đầu.

Chương trình còn xuất hiện khách mời thứ 2, một nam ca sĩ nổi tiếng thuộc thế hệ “học trò” của Ngọc Ánh – ca sĩ Nguyên Vũ. Vừa xuất hiện, anh đã “tố” Ngọc Ánh ngày xưa “rất chảnh” vì đi hát hiếm khi nói chuyện với ai trong hậu trường.

Mãi đến thời gian sau, Nguyên Vũ mới biết hóa ra suy nghĩ của mình là sai, Ngọc Ánh không hề “chảnh”. Chỉ vì cô chạy quá nhiều show trong một đêm nên không có thời gian trò chuyện cùng đồng nghiệp khác. Ngọc Ánh nói thêm lúc ấy cô chỉ có đúng 15 phút cho một sự kiện, 5 phút chuẩn bị và 10 phút hát trên sân khấu. Có những lần gấp gáp không kịp chuẩn bị khiến cô phải cầm cả lược chải đầu lên sân khấu.

amp;#34;Nữ hoàng cát-xêamp;#34; đình đám chạy 10 show một đêm, chỉ 2-3 ngày là đi sắm vàng - 7

Ngọc Ánh từng bị Nguyên Vũ tố “chảnh”, không thèm để tâm tới đồng nghiệp.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-hoang-cat-xe-dinh-dam-chay-10-show-mot-dem-chi-2-3-ngay-la-d...

NSƯT Kim Tử Long hé lộ từng cầm trong tay 1.000 cây vàng, kể về lời phán trong quá khứ
NSƯT Kim Tử Long cũng trải lòng: "Nhiều người nói tôi hết thời, hát không còn hơi, nghèo lắm mới mở nhà hàng".

Kim Tử Long

Anne (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình