Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng

Trần Anh Ngày 10/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Là một Á hậu, một MC đời đầu quen mặt với khán giả của Đài truyền hình Việt Nam nhưng cuộc sống của Nhật Lệ lại vô cùng kín tiếng

Nữ MC - Á hậu xinh đẹp gây ấn tượng với giọng đọc ấm áp

Nhật Lệ là một trong những BTV đời đầu của chương trình Thời sự 19h. Cô Tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và tham gia dự tuyển vào Đài truyền hình Việt Nam năm 1989. Thời điểm đó, cô làm việc ở Ban chương trình với nhiệm vụ đọc tin, sau đó chuyển sang dẫn chương trình cho Ban Văn Nghệ. 

Nhắc đến bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam những năm 1990, nhiều khán giả không thể không nhớ tới gương mặt quen thuộc đó là BTV Nhật Lệ - Á hậu Người đẹp Hà Nội. Với giọng đọc ấm áp, truyền cảm của mình, BTV Nhật Lệ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bao thế hệ khán, thính giả một thời. 

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 1

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 3

Á hậu Nhật Lệ là một trong những gương mặt BTV đầu tiên của Thời sự 19h.

Gắn bó với nghề phát thanh truyền hình đã 30 năm, BTV Nhật Lệ từng có hơn 10 năm lên sóng bản tin thời sự. Hiện tại, nữ BTV chọn cách lùi về phía sau màn ảnh. Cô đang công tác tại Ban Khoa Giáo của VTV. 

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 4

Gắn bó hơn 30 năm với Đài truyền hình Quốc gia, hiện cô đã chọn lùi về phía sau màn ảnh.

Là một người không chuyên, Nhật Lệ cảm thấy may mắn khi mình đậu vào Đài. Những ngày mới vào nghề, cô cũng gặp những khó khan nhất định. Nhưng bên cạnh đó nữ MC cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những cây đa, cây đề trong làng báo như NSƯT Kim Tiến, NSƯT Minh Trí...

Nhớ lại thời mới vào nghề, Nhật Lệ từng chia sẻ: "Công bằng mà nói, tôi đến với nghề truyền hình nhờ sự may mắn nhiều hơn. Tuy nhiên, cùng với sự may mắn đó, tôi cũng phải cố gắng để làm tốt công việc của mình. Là một người phát thanh viên, mình luôn phải có ý thức bớt cái tôi cá nhân để hoàn thành công việc của mình, gạt bỏ những tác động khách quan ảnh hướng tới mình như điều kiện thời tiết, sức khỏe hay vấn đề cá nhân. Sau này, dưới sự hướng dẫn của NSƯT Kim Tiến, tôi đã học được rất nhiều bài học bổ ích. Có thể nói, chính các MC lão luyện như NSƯT Kim Tiến, NSƯT Minh Trí... là những người đã giúp tôi trưởng thành như hiện nay."

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 5

Nữ MC cảm thấy may mắn khi được làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam.

Sau vài năm, BTV Nhật Lê cho biết, trong nghề phát thanh viên, không dễ dàng để để trụ lại được lâu với nghề như NSƯT Kim Tiến, Minh Trí - những gương mặt MC nổi tiếng vào thời điểm đó. Do vậy, cô đã quyết định theo học lớp báo chí truyền hình tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để có thể thử sức với những công việc mới.

Tuy nhiên, học xong ngành báo, cô lại muốn tìm một nơi thích hợp với mình hơn. Vì vậy, đến năm 2002, sau khi hỏi ý kiến một số người bạn và gia đình, Nhật Lệ đã quyết định chuyển sang làm công việc biên tập viên ở Ban Khoa giáo. Tại đây, cô đảm nhiệm sản xuất các chương trình liên quan tới lĩnh vực điện ảnh.

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 6

Đến năm 2002, Nhật lệ bất ngờ quyết định lui về phía sau màn ảnh để làm một BTV ở Ban Khoa giáo.

Nhờ công việc làm MC tại Ban thời sự, Nhật Lệ quen biết nhiều người và giúp ích rất nhiều cho công việc hiện tại của cô. Nữ MC đã nói rằng: “Ngày xưa khi tôi làm phát thanh viên ở bản tin thời sự cũng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Với tôi đó là niềm vui của những người làm báo.

Sau này khi tôi không lên hình nhưng chuyển sang làm mảng điện ảnh khi liên hệ công việc ở đâu cũng được sự ưu ái vì khi mọi người gặp trực tiếp hoặc nhận ra giọng của người quen của truyền hình. Điều này thuận lợi để tôi đi tác nghiệp bên ngoài. Tôi nghĩ rằng, mình yêu nghề vì mọi người thì mọi người đáp lại.”

Dù không còn lên hình thường xuyên nhưng Nhật Lệ - gương mặt dẫn chương trình nổi tiếng trong các bản tin Thời sự một thời - vẫn được nhiều khán giả ghi nhớ và yêu mến.

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 7

 Dù không còn xuất hiện trên thời sự nhưng Nhật Lệ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Cuộc sống thường nhật giản dị và kín tiếng

Là một Á hậu, một BTV nổi tiếng nhưng đời tư của Nhật Lệ rất kín tiếng. Ngoài công việc thành công thì nữ MC cũng có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, cô rất ít chia sẻ về chồng, con trên mạng xã hội.

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 8

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 9

Nữ MC rất hiếm khi chia sẻ về chồng và con trên mạng xã hội.

Là người sống hòa đồng, yêu quý mọi người, BTV Nhật Lệ được nhiều đồng nghiệp yêu quý. Tuy ít đăng ảnh gia đình nhưng trên trang cá nhân, BTV Nhật Lệ thường xuyên đăng tải những hình ảnh chụp cùng đồng nghiệp. Ngoài ra cô cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh đẹp thường ngày của bản thân.

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 10

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 11

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 12

MC Nhật Lệ thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc đời thường.

Nhìn qua những bức ảnh do cô đang tải, nhiều netizen cho rằng, nữ BTV này đang hài lòng với tổ ấm hạnh phúc và công việc hiện tại của mình. Tuy đã gần 50 tuổi, song cô vẫn khá trẻ trung, nét đẹp ngày càng mặn mà theo năm tháng.

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 13

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 14

Nữ MC đời đầu của Thời sự 19h là một Á hậu: Giờ vẫn đẹp, đời tư cực kín tiếng - 15

Dù gần 50 tuổi nhưng trông nữ MC vẫn rất trẻ trung và luôn tỏa ra năng lượng tích cực.

Nói về cuộc sống hiện tại, nữ MC cho biết mình đang rấ hài lòng còn về công việc thì cô vẫn muốn được cống hiến nhiều hơn nữa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nu-mc-doi-dau-cua-thoi-su-19h-la-mot-a-hau-gio-van-dep-doi-tu-c...

Sắp lên xe hoa, MC đẹp nhất nhì VTV xinh đẹp hút hồn với váy cưới
Là một trong những MC đẹp nhất nhì của VTV, MC Ngô Mai Phương chuẩn bị lên xe hoa sau khi khoe nhẫn đính hôn không lâu.

BTV, MC nổi tiếng

Trần Anh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chương trình truyền hình