Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới

Ngày 01/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

"Kiều nữ cải lương hài" Tô Thiên Kiều trải lòng về chuyện tình với "phi công" nhỏ hơn một con giáp.

Tô Thiên Kiều sinh năm 1973, là gương mặt quen thuộc với những khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương. Không chỉ ca hát, chị cũng chính là soạn giả của hàng loạt vở cải lương, được nhiều nghệ sĩ thành danh Vũ Linh, Lệ Thủy, Minh Vương, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền... thể hiện như: Sầu mộng, Niềm thương nỗi nhớ, Xông đất đầu năm, Mẹ tôi. Chị còn khá mát tay trong lĩnh vực hài kịch, với các vở được nhiều người yêu thích như: Chuyện cái rào 123, Ở đợ siêu cấp, Hết biết, Nàng tiên vịt, Ba điều ước... Tô Thiên Kiều từng mang cái hài vào để tìm nét mới cho cải lương. Chính vì vậy, nhiều người gọi cô là "Kiều nữ cải lương hài".

Trải qua một lần đò, Tô Thiên Kiều có 2 cậu con trai riêng. Tô Thiên Kiều gặp nghệ sĩ Lê Hùng khi cả hai cùng đi diễn trong một chương trình ở tỉnh. Lúc đó cả hai chỉ biết nhau nhưng không có ấn tượng gì đặc biệt với đối phương. Tuy nhiên, 3 năm sau tình cờ gặp lại, Lê Hùng chủ động làm quen, cả hai dần dần trở nên thân thiết và gắn bó.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 1

"Kiều nữ cải lương hài" Tô Thiên Kiều cùng chồng nghệ sĩ Lê Hùng xuất hiện trên truyền hình và kể câu chuyện tình yêu lệch tuổi của mình.

Đến với chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo trên VTV, Tô Thiên Kiều thú nhận, rào cản lớn nhất khi yêu người kém 12 tuổi là tư tưởng và cách nhìn nhận nhận cuộc sống cách nhau cả một thế hệ. Cũng vì vậy mà chị rất sợ nếu nói không khéo thì sẽ khiến đối phương có cảm giác chị đang “dạy đời”.   

Khi được hỏi có bao giờ nghĩ đến việc sẽ đi thêm bước nữa với một người đàn ông nhỏ tuổi như vậy không, Tô Thiên Kiều bất ngờ tiết lộ: “Đến bây giờ, tôi cũng không dám chắc mối quan hệ này sẽ đi đến đâu và có thể bền vững được như những cặp vợ chồng khác hay không. Vì sau khi gia đình đổ vỡ, bản thân tôi vừa làm cha, vừa làm mẹ nên bản năng bảo vệ gia đình của tôi rất lớn”. Bất cứ một người bạn trai nào của nữ nghệ sĩ cũng không được đòi hỏi “anh là tất cả trong trái tim em”, chị khẳng định: “Tôi không cho phép mình yêu bất cứ một người nào hơn mẹ và con tôi”.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 3

Tô Thiên Kiều  tiết lộ, đối với chị, gia đình là trên hết. Chị không bao giờ khóc trước mặt người thân, cũng không bao giờ cho phép mình mệt mỏi hay than vãn: “Nếu nhìn thấy tôi khóc, mẹ tôi sẽ lo và con tôi sẽ sợ. Nên tôi không bao giờ để cho mình vượt qua giới hạn đó”.

Vì vậy, lúc phát hiện bị bướu cổ và cần một số tiền rất lớn để chữa trị, chị giấu gia đình, nói nhận đi diễn đoàn tỉnh để xuống An Giang. Chị còn cắt đứt liên lạc với tất cả mọi người, rồi theo một đoàn đi hát đình, hát chùa mấy năm trời tại đây.

Chia sẻ về lần gặp đầu tiên, Tô Thiên Kiều kể, Lê Hùng đi theo một nhạc sĩ xuống đoàn hát của chị chơi. Nhưng một nghệ sĩ trong đoàn bất ngờ bị bệnh và thế là anh nhận lời diễn giúp họ. Chị nói: “Bình thường ít ai nhận lời hát giúp người khác đột ngột như vậy, nhưng cậu ấy rất nhiệt tình dù không có đồ mặc hay son phấn gì cả, nên tôi cho mượn”.

Lê Hùng nói thêm, lúc đó anh không có ấn tượng đặc biệt gì với Tô Thiên Kiều. Nhưng khi nghe mọi người kể, anh cũng bắt đầu đi tìm hiểu những tác phẩm của chị. Cho đến 3 năm sau, khi Tô Thiên Kiều quyết định trở về thành phố, anh lại một lần nữa tình cờ gặp chị. Nhìn thấy chị một mình xoay sở với đống đồ đạc, Lê Hùng đã chủ động ngỏ lời đưa chị về. Nhiều lần như vậy, Tô Thiên Kiều cũng cảm giác được sự đặc biệt mà Lê Hùng dành cho mình, chị hỏi thẳng anh muốn gì, vì chị không có thời gian để dành cho việc hẹn hò. Nghe câu hỏi của Tô Thiên Kiều, Lê Hùng bẽn lẽn trả lời: “Em muốn tìm hiểu chị”.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 4

"Ngày xưa nếu không có tấm lưng của Lê Hùng, tôi không sống được đến hôm nay", câu nói khiến ai cũng cảm động trước chuyện tình đẹp như phim của soạn giả Tô Thiên Kiều:

Đặc biệt, trong một lần đi diễn tỉnh về, cả hai dừng chân tại một quán nước bên đường lúc, mưa to gió lớn khiến căn nhà bị sập và anh đã dùng thân mình che chắn cho chị: “Nguyên một căn nhà sập kéo theo nào tôn, nào cây, nào dây điện đổ ập hết lên lưng Lê Hùng. Tôi tưởng tượng nếu ngày đó không có lưng ông Hùng chắc người tôi gãy làm đôi”.

Sau khi ra khỏi đống đổ nát, lưng Lê Hùng bị thương rất nặng, nhưng anh còn cõng chị chạy ra bên ngoài và để chị đứng lên một cái bàn nhỏ vì sợ dây điện ngổn ngang bên dưới. Chứng kiến sự hy sinh của Lê Hùng đã khiến Tô Thiên Kiều cảm động và bị chinh phục hoàn toàn.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 5

Tô Thiên Kiều thú nhận bị mẹ ngăn cản vì yêu tình trẻ kém 12 tuổi.

Sau một thời gian yêu nhau, cả hai quyết định sống chung thì vấp phải sự phản đối của mẹ Tô Thiên Kiều. Chị cho hay, mẹ chị không ưng vì ngoại hình khá “giang hồ” của anh. Trong khi đó, về phía Lê Hùng, bố mẹ anh cũng phản đối vì chênh lệch tuổi tác của cả hai và đặc biệt là Tô Thiên Kiều đã có con riêng.

Nhưng đến thời điểm hiện tại, bố mẹ anh đều thông cảm cho hoàn cảnh của Tô Thiên Kiều và ủng hộ tình cảm của cả hai.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 6

Nữ nghệ sĩ cải lương 46 tuổi không dám tổ chức đám cưới lần 2 cùng tình trẻ vì sợ con xấu hổ.

Những tưởng được sự ủng hộ của mọi người thì mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn, nhưng khi Lê Hùng muốn tổ chức một đám cưới để có thể danh chính ngôn thuận, thì Tô Thiên Kiều lại từ chối. Một phần vì sợ các con buồn, một phần vì chị đã lớn tuổi: “Tôi năm chìm bảy nổi rồi nên có một quyết định rất ích kỷ, là sống cho con, cho mẹ. Tôi không muốn tổ chức đám cưới và quyết định không có con nữa. Nhưng khó một điều là anh Hùng chưa một lần cưới vợ. Anh cứ đòi cưới nhưng tôi nghĩ không được. Con lớn tôi đã 27 tuổi rồi. Dù làm đám cưới cháu không nói gì, nhưng chắc chắn sẽ buồn”.

Chị chia sẻ thêm: “Lúc mới quen tôi cũng nói rõ với Lê Hùng, việc tôi có chấp nhận tình cảm của anh hay không chỉ là một phần rất nhỏ, phần quan trọng nhất là hai đứa con của tôi có chấp nhận anh hay không”. Thế nhưng, trong một lần Lê Hùng chở chị và con trai út đi ăn, Tô Thiên Kiều rất bất ngờ khi nghe con mình hỏi “tình trẻ” rằng: “Con có thể gọi chú bằng ba không?” Lê Hùng không dám trả lời, nhưng từ đó mà Tô Thiên Kiều mới quyết định về sống chung với anh.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 7

Lắng nghe câu chuyện của Tô Thiên Kiều, MC Ốc Thanh Vân cho rằng: “Chị đã sống cả một đời và làm những điều tốt nhất vì con của chị rồi. Tôi tin rằng điều đó không phải là thứ có thể gây cản trở cho gia đình chị, hay làm con chị xấu hổ”.

Trong khi đó, Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A có mặt tại chương trình cũng động viên Tô Thiên Kiều mở lòng hơn để có một đám cưới đẹp cho cả hai: “Tôi nghĩ chị không cần quá đắn đo về một đám cưới. Vì nếu bạn nhỏ đã sẵn lòng để đón nhận chú Hùng, thì biết đâu đám cưới của mẹ và chú sẽ trở thành một sự kiện đẹp trong ký ức của con”.

Về phần mình, Lê Hùng bộc bạch, anh muốn làm một đám cưới để có thể danh chính ngôn thuận làm chồng của chị trên mặt giấy tờ: “Dù không tổ chức đám cưới thì các khán giả và người trong giới cũng biết tôi là chồng của Kiều, tuy nhiên tôi muốn làm một điều gì đó thiết thực hơn nhưng vợ vẫn chưa chịu vì “mắc cỡ” mình đã lớn tuổi”.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 8

Nam nghệ sĩ Lê Hùng bày bỏ ước muốn một ngày nào đó có thể làm đám cưới danh chính ngôn thuận với "kiều nữ cải lương" Tô Thiên Kiều.

Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A cũng nói thêm: “Nghe câu chuyện của Tô Thiên Kiều và Lê Hùng, từ “hết lòng” cứ ám ảnh trong đầu tôi. Hết lòng là khi anh yêu người phụ nữ này, anh biết người phụ nữ này mong muốn điều gì và chấp nhận mong muốn đó. 

Lê Hùng vì yêu Kiều nên yêu luôn con Kiều và chấp nhận mọi sự từ má của Kiều. Mong rằng, chị sẽ mở lòng nhiều hơn, bỏ qua mọi mặc cảm về tuổi tác để cả hai có thể cùng nhau đi đến cuối con đường”.

Nữ nghệ sĩ 46 tuổi, 2 con trai riêng vẫn làm “trai tân” kém một giáp mê mẩn đòi cưới - 9

Câu chuyện thú vị về cặp vợ chồng nghệ sĩ Tô Thiên Kiều – Lê Hùng cùng sự dẫn dắt của MC Ốc Thanh Vân được phát sóng lúc 21h35 Chủ nhật ngày 03/11/2019 trên VTV9.

Võ Hạ Trâm hạnh phúc với chồng Ấn Độ, vợ của tình cũ tuyên bố không hề tranh giành
Bà xã Triệu Lộc tuyên bố chưa từng tranh giành điều gì với Võ Hạ Trâm và sẽ không bao giờ nghe album đôi của chồng mình với tình cũ.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình