Ốc Thanh Vân "choáng" trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam

Tracy Ngày 05/03/2021 15:53 PM (GMT+7)

Nữ biker nhí 7 tuổi còn sẵn sàng nghỉ học, nhịn đói để chạy xe cả ngày.

XEM VIDEO: Ốc Thanh Vân trò chuyện với nữ biker nhí hiếm có Việt Nam.

Trong chương trình Điều con muốn nói trên VTV tuần này, Ốc Thanh Vân đã gặp một bé gái vô cùng đặc biệt. Đó là Suri Thanh Thanh -  nữ biker nhí hiếm có của Việt Nam với niềm đam mê chơi xe mô tô. Trò chuyện với cô bé, nữ MC không khỏi bất ngờ và trầm trồ trước độ ngầu của nữ biker nhí.

Khi biết bé Suri lái xe cào cào 2 bánh ở nơi có địa hình, Ốc Thanh Vân đã thốt lên: "Trời ơi, sao khó dữ vậy. Làm sao mà con lái được!" Cô bé tự tin trả lời: "Con lái được!" Suri cho biết cho biết bé biết chạy xe từ lúc 5 tuổi, trước đó có chạy xe đạp. Bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân rất tò mò và hỏi Suri nhiều câu chuyện xoay quanh việc chạy xe.

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 1

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 3

Nữ MC nhận xét: "Mới nhìn qua thì cứ tưởng cô bé này rất là nhẹ nhàng, thục nữ. Dù nhìn trang phục cá tính nhưng nói chuyện lại mềm mại. Tuy nhiên khi thấy bé nói bé thích xe cào cào, chạy những địa hình phức tạp cũng không bị té vì rất cẩn thận thì thấy rất là thú vị".

Bố mẹ của bé Suri là chị Trần Quyên và anh Hải Lâm ở TP.HCM đã có kinh nghiệm chơi xe hơn 10 năm nay. Anh Lâm và chị Quyên có hai cô con gái, Libi (Vương Cao Thanh Quyên) 13 tuổi và Suri (Vương Cao Thanh Thanh) 7 tuổi. Giống như bố mẹ, cả Libi và Suri đều có niềm đam mê xe cộ.

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 4

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 5

Tuy nhiên, con gái út của chị Quyên lại đặc biệt yêu thích xe từ rất sớm. Từ khi bắt đầu nhận thức được mọi việc thì đồ chơi của Suri đều là xe.  Trong chương trình, Suri tự hào kể lại: “Con được ba mẹ truyền đam mê chơi xe, cả nhà con ai cũng chạy xe mô tô. Dù có té, con không thấy đau và không sợ vì luôn được mẹ trang bị cho con đầy đủ đồ bảo hộ”.

Suri được tiếp xúc với xe từ nhỏ, là một trong những biker nhí hiếm có của Việt Nam. Trước nhiều thắc mắc của mọi người là liệu việc cho Suri chơi xe có khiến bé hơi nam tính không? Mẹ cô bé bày tỏ Suri thuộc dạng cá tính nhưng vẫn rất nữ tính. Con vẫn thích mặc áo đầm và mê trang điểm, lúc chạy xe chụp hình vẫn xin mẹ son môi. Ban đầu, chị cho Suri tập xe để khi lớn, cô bé có thể ứng xử với tình huống giao thông trên đường, nhưng dần dần Suri quá đam mê mà không tập trung cho việc học.

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 6

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 7

Những lúc tôi ép Suri học, con sẽ nói là chóng mặt và mắc ói, con mè nheo đủ trò. Khuyên nhưng không được, tôi răn đe, dọa không cho con chơi xe nữa. Khi đó, con mới im lặng, nghe lời và hợp tác”, mẹ cô bé tâm sự.

Chị thú nhận sai lầm là cho các con chơi môn thể thao ưa thích từ nhỏ, cô bé lúc nào cũng muốn chơi nhiều hơn. Suri chỉ nghĩ về xe, khi đi quay phim, cô bé sẵn sàng nghỉ học, con có thể nhịn đói, chạy xe cả ngày. Khi chị chuyển xe của con lên Đà Lạt, cô bé lại nhớ xe, tiếp tục chống đối việc học. Với chị Quyên, điều quan trọng nhất vẫn là việc học hành của các con.

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 8

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 9

Hiện tại, gia định chị đã chuyển lên sống ở trên Đà Lạt gần nửa năm nay. Thay đổi môi trường sinh sống, chị Quyên gặp phải những khó khăn như tìm trường bán trú cho hai bé: “Gia đình tôi trước đây yêu thời tiết, không khí bình yên của Đà Lạt nên muốn chuyển lên đây, sống thử vài năm. Các con khi chuyển trường, phải hòa nhập lại ở một môi trường khác, thích nghi với những người bạn mới. Chị cả Libi hòa nhập rất tốt, Suri có vẻ buồn vì không còn gặp lại bạn cũ và chưa thân thiết được với các bạn mới ở trường”.

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 10

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 11

Tuy nhiên, ở môi trường mới cô bé sẽ tập trung cho việc học nhiều hơn vì ở Đà Lạt không có nhiều buổi offline xe hằng tuần như ở TP.HCM. Chị cũng chia sẻ việc Suri “không thích ở Đà Lạt, chỉ thích ở TP.HCM” vì cô bé vẫn chưa có thích nghi được sự thay đối.

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 12

Ốc Thanh Vân amp;#34;choángamp;#34; trước độ ngầu của nữ biker nhí hiếm có Việt Nam - 13

Ốc Thanh Vân rất bất ngờ việc ba mẹ truyền đam mê chơi xe sang cho hai con gái. Có mặt tại chương trình, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A bày tỏ: “Không chỉ riêng trẻ con, khi quá yêu thích, đam mê một điều gì, người lớn chúng ta cũng sẽ mất cân bằng trong cuộc sống. Vì thế, ba mẹ phải hỗ trợ giúp con cân bằng lên kế hoạch cụ thể, có cam kết khi theo đuổi đam mê.

Trước sở thích chạy xe của Suri, mẹ nên đưa ra thời gian biểu cụ thể trong 1 tháng, 1 tuần, 1 ngày để con giảm bớt những đòi hỏi. Tuy nhiên, ba mẹ nên từ từ thay đổi, đột ngột sẽ hình thành tâm lý chống đối của con trẻ”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/oc-thanh-van-choang-truoc-do-ngau-cua-nu-biker-nhi-hi...

Cặp đôi vũ công nên duyên nhờ show của Trấn Thành khóc trước Ốc Thanh Vân sau 5 năm yêu
Bạn trai vừa thương vừa giận khi toàn bộ tâm trí của Huỳnh Mến đều dành cho công việc. Nữ vũ công đã rơi nước mắt.
Theo Tracy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình