Phan Như Thảo: "Mấy tháng trước, có người đòi gặp ông An để nói tôi lấy ông ấy vì tiền chứ không yêu, tỉnh táo lên"

ANNE - Ngày 21/02/2024 19:00 PM (GMT+7)

Nói về lý do gặp sóng gió, nữ người mẫu cho biết: "Vì ổng hơn tôi 25 tuổi, có 4 vợ nữa". 

XEM VIDEO: Đại gia Đức An xuống bếp trổ tài nấu ăn cho bà xã Phan Như Thảo.

Mới đây, Phan Như Thảo xuất hiện trong chương trình Người kể chuyện đời do nghệ sĩ Xuân Hương dẫn dắt. Cô đã có nhiều chia sẻ từ tuổi thơ đi chơi nhiều hơn học, được bố mẹ cưng chiều đến cơ duyên đóng phim và cuộc sống hiện tại của mình bên ông xã - đại gia Đức An.

Phan Như Thảo: "Mẹ tôi bảo lấy chồng xong không vui thì bỏ, về đây ở với mẹ"

Nói về tuổi thơ của mình, nữ người mẫu cho biết: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Cà Mau, mình ở dưới quê đến năm 18 tuổi. Tuổi thơ, tôi học buổi sáng thôi, còn buổi chiều đi chơi. Cứ đi lang thang, có lúc thì đi lội mương lội ruộng, vô cuông bắt cá... khá là hạnh phúc. Bố mẹ luôn dạy tôi một câu: 'Phải hiền nha con. Ai mà hung dữ, ăn hiếp con thì kệ người ta nha con, phải hiền trước nha con'.

Lớn lên một chút xíu, mẹ bảo tôi: Lấy chồng thì nên lấy 1 lần cho biết với người ta. Nhưng lấy xong không vui thì thôi bỏ chồng về đây ở với mẹ, mẹ không có quan trọng chuyện đó. Mẹ nghĩ, con người ta khó ai sống với nhau được suốt đời, cho nên lấy 1 lần cho biết, có đứa con. Nếu không hạnh phúc thì cứ về thôi, không vấn đề gì đâu. Tôi thấy rất may mắn vì lúc nào mình cũng có một chỗ để đi về, chuyện gì xảy ra thì mình cũng có chỗ để đi về". Nghệ sĩ Xuân Hương cho rằng khó bà mẹ nào có suy nghĩ thoáng như mẹ của Phan Như Thảo.

Phan Như Thảo trong cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Xuân Hương.

Phan Như Thảo trong cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Xuân Hương.

Người đẹp sinh năm 1988 tiết lộ, học lớp 12 ở Cà Mau cô học chuyên Lý. Ở quê không có trường Đại học nên có 2 sự lựa chọn là học ở Cần Thơ hoặc Sài Gòn. Cô dí dỏm chia sẻ: "Ở Cần Thơ gần nhà quá, đi 4 tiếng là về tới nhà rồi, cha mẹ đi kiếm hoài, xa xa chút đi khỏi kiếm. Lớp 12 tôi đã nghĩ trong đầu rồi, bây giờ mình phải làm sao đi Sài Gòn để mình còn kiếm công việc có tiền, phải kiếm thật nhiều tiền.

Mà nhà tôi không có nghèo, không khó khăn, thuộc dạng có tiền, cũng cho con khá nhiều tiền đi học đại học. Nhưng tôi vẫn nghĩ là phải đi kiếm tiền, không biết tại sao, tôi nghĩ phải tự đi kiếm tiền của mình vì đang xài tiền của cha mẹ. Năm đầu tiên lên Sài Gòn tôi ở nhà trọ, mẹ đi kiếm chung cư cho tôi ở chung với một vài người bạn rồi cho tiền gấp đôi những bạn khác nhưng tôi vẫn đi làm thêm".

Nữ người mẫu cho rằng: "Khi mình xài tiền của ba mẹ thì mình sẽ không nghĩ đến việc mua cho ba mẹ cái gì hết, vì đó là tiền của ba mẹ. Còn khi mình có tiền của mình trong tay thì mình mua món quà mình tặng cho ba mẹ mình, nó giá trị hơn nhiều lắm.

Lúc nhỏ xài tiền của ba mẹ cũng không xót lắm, lúc đó không biết thương ba mẹ đâu, không biết nghĩ ba mẹ mình đã vất vả lắm để dành tiền đó cho mình, cứ nghĩ có tiền sẵn thì xài thôi. Tôi còn nghĩ khi mình xài tiền của ba mẹ thì phải nghe lời ba mẹ mà tôi lại không thích nghe lời". 

Nữ MC cho biết gia đình không khó khăn, có tiền nhưng cô vẫn thích tự kiếm tiền từ sớm.

Nữ MC cho biết gia đình không khó khăn, có tiền nhưng cô vẫn thích tự kiếm tiền từ sớm.

Phan Như Thảo cho biết năm thứ nhất đại học thì mẹ nuôi, đến năm thứ 2, cô tự kiếm sống. "Tôi nói: Mẹ không cần gửi tiền cho con nữa, con có lương nhiều lắm rồi. Mẹ tôi dặn: Dư tiền nhớ mua vàng nha con. Tôi mua vàng thật". Nghệ sĩ Xuân Hương cho rằng cô gái Cà Mau này quá giỏi.

Nữ người mẫu tốt nghiệp đại học ngành Marketing nhưng không sử dụng đến tấm bằng của mình. Cô chia sẻ cơ duyên đến với showbiz là do công việc làm thêm để kiếm tiền: "Ở dưới quê, tôi chưa bao giờ đi nghe ca sĩ hát, chỉ coi cải lương thôi. Tôi không biết gì nhiều về thế giới showbiz, người mẫu. Tôi không có mục tiêu hay mong ước sẽ thành người nổi tiếng hay người mẫu, diễn viên.

Tôi đi làm thêm siêu thị, phát quà tặng gì đó thì thấy lương nhiêu đây. Bên này lương nhiều hơn thì tôi đi thôi. Đầu tiên, tôi đi làm thêm với một cô bạn, cô ấy rủ tôi qua bên của anh Vũ Khắc Tiệp lấy lương, lúc đó công ty còn nhỏ xíu. Cô vào, tôi đứng chờ ở ngoài. 

Lúc đó, anh Tiệp, anh Xuân Thu, anh Quang Hòa - mấy anh đầu tiên của công ty đi qua, hỏi tôi 'Đi đâu đây?' Tôi nói chờ bạn lấy tiền. Các anh hỏi 'Đang làm gì?', tôi bảo đang đi học. Các anh lại hỏi 'Cao bao nhiêu?', tôi bảo cao 1m72. Họ hỏi có muốn làm người mẫu không, tôi bảo không. Mấy anh bảo: 'Không làm thì uổng lắm, đi làm đi. Tụi anh đang có lớp dạy miễn phí, có muốn thửu không?' Tôi hỏi làm người mẫu là đi làm gì, các anh bảo sắp tới có diễn ở hội chợ cưới, nếu đi học lớp đó có thể được ra diễn ở hội chợ cưới. Mấy anh bảo 1 ngày diễn bao nhiêu show, bao nhiêu tiền và tính tiền tôi nghe. Tôi nghe tiền xong, ok đi. Vậy là đi theo thôi.

Để được diễn, tôi phải đi tập. Từ nhỏ tới lớn, tôi chưa bao giờ mang đôi giày cao gót nào luôn, chỉ đi dép thôi. Tôi phải đi mua đôi giày cao gót, đến mấy anh đó dạy diễn, pose dáng, dạy đi. Tôi gọi điện về cho mẹ khoe, mẹ bảo: 'Ủa đi giày cao gót không té hả con?' Gia đình cũng không phản đối, nghĩ là đi làm thêm thôi. Sau này thấy đi diễn nhiều, mẹ hỏi: 'Ủa, không đi học hả bé Lan? (Bé Lan là tên của tôi ở nhà). Tôi bảo mẹ có đi học chứ. Những thầy dễ, tôi nhờ bạn điểm danh giùm rồi chạy đi làm sô. Lúc đó mẹ mới la: 'Nuôi 12 năm học tốn bao nhiêu tiền biết không', ba mẹ quy ra thóc và bảo tôi hủy hoại biết bao nhiêu công sức đầu tư của ba mẹ như thế. Tôi bảo với bố mẹ vẫn đi học nhưng cơ hội cứ ập tới, không từ chối được và theo luôn".

Từ năm thứ 2 đại học, Phan Như Thảo đã đi làm thêm dư tiền để mua vàng.

Từ năm thứ 2 đại học, Phan Như Thảo đã đi làm thêm dư tiền để mua vàng.

Phan Như Thảo cho biết, 1-2 tuần sau có cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt lần đầu tiên tổ chức ở Nha Trang, Vũ Khắc Tiệp hỏi cô có đi thi hoa hậu không, nữ người mẫu còn chưa biết hoa hậu là gì. Khắc Tiệp cho biết gửi 3-4 cô ở công ty đi thi và bảo Phan Như Thảo "đi cho vui, cho biết, lấy kinh nghiệm chứ chắc không đậu đâu". 

"Trời ơi, lúc đó tôi phèn lắm, sao mà đậu. Mấy anh lo cho hết từ make up, quần áo, chỉ việc đi thôi, không phải lo lắng gì hết, thế thì tôi đi. Hồi đó tôi đi cũng vui lắm. Tôi gọi về nhà bảo đi thi hoa hậu, cha tôi cười quá trời. Vậy mà đêm chung kết, cha tôi với ngoại cũng từ Cà Mau đi lên Sài Gòn rồi ra Nha Trang coi. Khi tôi lọt top 10, ba về luôn, không quan tâm ai là hoa hậu hết, chỉ quan tâm con gái mình thôi", Như Thảo kể.

Nữ người mẫu còn được mời đóng phim, đầu tiên là mời casting vai chính trong một phim truyền hình của Hồng Vân nhưng vai đó cô thấy không được vì diễn "dở quá trời, mắc cỡ luôn". Dù tự nhận diễn dở nhưng cô cho biết có lẽ lên hình ổn nên mọi người gọi đến cô nhiều. Vai đó, Lý Thanh Thảo lồng tiếng cho Phan Như Thảo.

Người đẹp Cà Mau bộc bạch: "Tôi không làm được cái gì là sẽ tra tấn bản thân mình dữ lắm. Tôi sẽ dặn vặt không ngủ được. Mỗi lần bị cô Vân mắng trên phim trường, về tôi tức là tại sao mình không làm được. Thế là tôi đi học. Hồi xưa vô trường Sân khấu điện ảnh khó khăn lắm, không có lớp nhỏ nhỏ như vây giờ. Tôi nhờ mấy anh chị lớn dạy cho. Hay khi tôi diễn dở, mấy ông bà tức, nắm đầu ra một chỗ dạy, kiểu 'mày làm mất thời gian của tao quá, mày qua đây', chui qua một góc, mắng cho trận rồi dạy diễn. Vậy mà từ từ tôi đi lên, diễn được và hiểu mình phải quên bản thân đi để sống trong vai diễn, chứ xưa ở ngoài bước chân vào không biết".

Cô từng làm người mẫu, thi hoa hậu, đóng phim...

Cô từng làm người mẫu, thi hoa hậu, đóng phim...

"Thay vì lựa chọn một ông chồng cho mình, tôi kiếm cha cho con"

Kể về tình yêu, Phan Như Thảo cho biết gặp ông xã lúc 29-30 tuổi: "Lúc đó tôi cũng không định lập gia đình nữa, tôi định sống vậy luôn rồi, tại không thấy ai vừa ý, cũng ế mấy năm rồi, chắc khó ưa quá. Tôi có nhiều người theo đuổi chứ, đẹp mà, trang điểm lên đẹp, không trang điểm thì xấu lắm. Có người cũng hẹn hò, tặng quà, chăm sóc các kiểu nhưng không hiểu sao tôi nghĩ không phải là chồng mình, không phải người mình sẽ cưới hay sống với người ta.

Tôi hỏi một chị bạn là diễn viên người Indonesia, có cuộc sống hạnh phúc với chồng lắm. Tôi tò mò hỏi: Sao bạn gặp người này là biết đây là chồng mình vậy? Cô ấy bảo: Thật ra là không có công thức nào đâu, một ngày đẹp trời mình nhìn thấy một ai đó và... 'Ồ, chồng mình nè' là chồng mình thôi. Mông lung dễ sợ. Vì câu nói đó nên tôi nghĩ mình sẽ không lấy chồng đâu vì không thấy ai khớp với câu nói đó. Tôi còn định làm mẹ đơn thân, kiếm đứa con rồi tự sống thôi. Tôi nói với cha mẹ: Con không lấy chồng đâu, đừng chờ con nữa, cho em gái con lấy chồng đi, con kiếm cái nhà để về già con sống. Tôi lo sắp đặt tương lai từ rất là sớm. Tôi định kiếm nhà để sống rồi có 2-3 nhà cho thuê lấy tiền, phụng dưỡng cha mẹ, đi du lịch vòng quanh thế giới hay chơi với trẻ mồ côi. Vậy thôi, cuộc đời vui vẻ.

Xong rồi tôi gặp ông chồng tôi. Tôi thấy ổng có thể trở thành một người cha rất là tốt. Tôi nghĩ, mình cũng muốn đẻ con, con mình phải có một người cha tốt vì cha của nó không đổi được, còn chồng mình đổi được, không sao. Nên thay vì lựa một ông chồng như một người mà ông Trời gửi xuống cho mình, một nửa của mình... chắc không kiếm được đâu, nên mình kiếm cha cho con đi".

Nữ người mẫu muốn tìm cha tốt cho con chứ không phải người chồng cho mình.

Nữ người mẫu muốn tìm cha tốt cho con chứ không phải người chồng cho mình.

Được hỏi lý do vì sao biết đại gia Đức An là một người cha tốt, Phan Như Thảo cho hay: "Anh có con trước đó rồi và anh yêu con lắm. Hoàn cảnh của anh với con không gặp nhau nhiều đâu nhưng anh ấy yêu con một cách khủng khiếp luôn. Điều đó mình thấy rõ ràng luôn và rất là thật nữa. Mình là diễn viên mà, ai mà diễn được với mình!"

Dù ông xã phải san sẻ tình cảm với những người con đã có trước đó nhưng Phan Như Thảo thấy không vấn đề gì. "Tôi nghĩ tình cảm cha con và tình cảm vợ chồng là 2 thứ khác nhau. Tình cảm ở cuộc đời này rộng lắm, chia được mà, có sao đâu. Mình cũng yêu cha mẹ mình mà, đâu thể chỉ yêu chồng mình không đâu", cô thổ lộ.

Trước đó, đại gia Đức An trải qua 3 đời vợ. Phan Như Thảo cho biết phản ứng của mọi người xung quanh cô: "Gia đình cản quá trời, bạn bè cũng cản, tất cả mọi người trên thế giới này đều cản, từ cái người thương mình nhất đến người ghét mình nhất cũng cản luôn". Nữ người mẫu cho biết bản thân không hẳn bỏ ngoài tai những lời dị nghị, cô cũng bị ảnh hưởng, bực bội.

Lấy chồng 4 đời vợ, cô bị những lời dị nghị.

Lấy chồng 4 đời vợ, cô bị những lời dị nghị.

"Tôi hiểu mấy người trầm cảm tại sao lại bị vậy. Họ nói 'tôi không quan tâm đâu' nhưng những lời nói cứ rỉ rả, len lỏi, thấm vào người mình hồi nào không hay. Tôi thấy tự nhiên bức bối, mắc nghẹn ở đâu đó trong người mình không giải quyết được. Trong đầu mình có cái gì đó không ổn, làm cho mình thấy không hạnh phúc, trọn vẹn với những thứ đang có", cô thổ lộ.

Bà xã đại gia Đức An cho biết: "Lúc sinh con xong, tôi bị stress kiểu đó. Cứ 4-5 giờ chiều là tôi khóc, cảm thấy đau khổ, muốn chết luôn cho rồi. Xong tôi nhìn lại thấy cha mẹ vẫn yêu thương mình, đang khỏe mạnh, em gái cũng yêu thương mình, chồng mình thì yêu mình quá trời rồi. Mình có cái gì không hài lòng ở cuộc đời này không mà mình muốn chết?"

Phan Như Thảo tiết lộ từng trầm cảm sau sinh.

Phan Như Thảo tiết lộ từng trầm cảm sau sinh.

Nữ người mẫu tiết lộ cũng thường kể với ông xã bị người này người kia chửi rằng mình mê tiền. "Có lần tôi hỏi: Nếu anh không có tiền, anh nghĩ em cưới anh không? Ông bảo: Tất nhiên là em không cưới anh rồi! (Cười) Tôi nói: Anh hiểu em đó.

Mới mấy tháng trước, có người đòi phải gặp ông An để khuyên giải, nói cho ổng tỉnh ngộ ra rằng 'Con nhỏ này nó lấy ông vì tiền thôi, nó không yêu ông đâu, ông phải tỉnh táo lên, đừng để nó dụ'".

Phan Như Thảo hài hước nói: "Người ta hơn mình, người ta đẻ được mình mấy lần, người ta phải hiểu mình chứ". Nói về lý do gặp sóng gió, nữ người mẫu cho biết: "Vì ổng hơn tôi 25 tuổi, có 4 vợ nữa". 

Cô cho biết có người đòi gặp chồng mình để khuyên giải đại gia Đức An tỉnh ngộ.

Cô cho biết có người đòi gặp chồng mình để khuyên giải đại gia Đức An tỉnh ngộ.

Diễn viên 8x cho hay, quan điểm của cô khi lấy chồng là tiền ai nấy xài chứ không phụ thuộc vào tiền của chồng. Cô đã bán 1 căn nhà chung cư của mình để xài, lúc có bầu, cô dùng hết luôn. Sau đó, Phan Như Thảo đi học nghề rồi mở tiệm, cũng phá sản mấy lần.

"Ban đầu, ông xã tôi không nghĩ tôi có thể làm được công việc kinh doanh, nghĩ rằng nghệ sĩ mà, làm ăn gì, muốn mở tiệm cho mở, mấy bữa hết tiền đi về. Nhưng ví dụ trong 5 thứ mình mở ra có 1 thứ nó sống, trụ được rồi phát triển, từ đó kiếm được rất nhiều tiền. Ổng mới thay đổi suy nghĩ về mình. 

Tôi nhớ ổng còn đi khoe với bác: Trời ơi, Thảo giỏi lắm nha, bây giờ mỗi tháng Thảo kiếm được bao nhiêu, tính toán cũng được lắm khiến ổng bất ngờ. Ổng kêu: Về đây anh dạy công việc của anh. Giống như ổng đẩy công việc của ổng cho tôi luôn. Ông mới giao đất đai, nhà cửa, bất động sản, khách sạn... cho tôi luôn. Từ đó tôi làm nhiều thứ, ôm việc của tôi, ôm luôn việc của ông xã để tôi làm. Ông xã về hưu, giữ con rất vui vẻ", vợ đại gia Đức An cho biết.

Thường đàn ông thích ra ngoài nhưng nữ người mẫu tiết lộ về chồng mình: "Ổng là một người có thể ở nhà 3 tháng trời không bước ra khỏi cửa. Ổng chỉ cần nhìn thấy đứa con gái đi tới đi lui là hạnh phúc lắm rồi. Tại ổng cũng lớn tuổi nên rất trân trọng từng phút từng giây được ở bên cạnh con với vợ. Ổng dành rất nhiều thời gian cho con gái, dễ thương lắm".

Phan Như Thảo cho biết chồng về hưu, chỉ thích ở nhà ngắm con gái.

Phan Như Thảo cho biết chồng về hưu, chỉ thích ở nhà ngắm con gái.

Phan Như Thảo thừa nhận hám tiền, bị nói chỉ đang sống thử vì chưa đăng ký kết hôn với đại gia Đức An
Phan Như Thảo viết tâm thư "kêu oan" liên quan tới câu nói "Tôi không lấy chồng nghèo đâu".

Phan Như Thảo

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình