Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con

Anne Ngày 12/07/2021 19:00 PM (GMT+7)

"Ông hoàng nhạc sến" từng nhiều lần có những chia sẻ xúc động về mẹ trên truyền hình.

XEM VIDEO: Ngọc Sơn xúc động quay lưng đi khi mẹ tâm sự trên truyền hình.

Mới đây, thông tin mẹ ruột Ngọc Sơn qua đời tại Bà Rịa - Vũng Tàu do bệnh nặng đã khiến không ít người xót xa, đặc biệt là khi nam ca sĩ và gia đình đang phải cách ly vì liên quan đến một ca mắc COVID-19 nên không thể về chịu tang mẹ.

Hơn nửa cuộc đời, Ngọc Sơn luôn có sự kề cận của mẹ từ cuộc sống đến sự nghiệp nhưng phút giây bà lâm chung anh lại không được ở bên cạnh. Trước đây, giọng ca Lòng mẹ luôn được thân mẫu "tháp tùng" mỗi lần đi diễn. Trong nhiều lần lên truyền hình, "ông hoàng nhạc sến" đã khiến người xem xúc động với những tâm sự về người mẹ thân yêu của mình.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 1

Mẹ Ngọc Sơn đã qua đời ở tuổi 78 tại Bà Rịa - Vũng Tàu, trong khi nam ca sĩ phải đi cách ly, không thể về chịu tang.

Người mẹ cùng con đến mọi show truyền hình và đứa con hiếu thảo "từ khi mới biết nói"

Hình ảnh người mẹ lúc nào cũng tận tụy theo sát Ngọc Sơn đã quá quen thuộc với những khán giả thương mến anh. Là một nhà giáo ưu tú nhưng từ lúc Ngọc Sơn chập chững bước vào con đường nghệ thuật, bà Kim Loan đã giúp anh nhận show, quản lý cát-xê… để con trai chỉ tập trung vào sáng tác và ca hát.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 3

Những khoảnh khắc bà Kim Loan ngồi trên khán đài lặng lẽ theo dõi con đã trở nên quá thân thuộc.

Còn nhớ tại chương trình Ca sĩ giấu mặt mùa 3, mẹ ruột Ngọc Sơn cũng cùng anh đến buổi khi hình. Khi con trai biểu diễn, bà lặng lẽ ngồi bên dưới khán đài theo dõi và cổ vũ con trai với nụ cười thường trực đầy thoải mái trên môi.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 4

Mẹ Ngọc Sơn cùng con trai đi ghi hình chương trình truyền hình.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 5

Bà vui vẻ cổ vũ con trai.

Khi Trường Giang hỏi về xuất xứ ca khúc Lòng mẹ, nam danh ca cho biết, cách đây nhiều năm, khi anh còn đang trên đỉnh cao sự nghiệp, điều duy nhất anh cảm nhận lúc đó là sự lẻ loi, biết ơn và nhớ nhung mẹ da diết: "Tôi chỉ ước gì lúc ấy có mẹ ở bên cạnh mình, chính cảm xúc của một đứa con xa quê, một thân một mình vào Nam lập nghiệp đã khiến tôi chấp bút sáng tác ca khúc Lòng mẹ".

Trường Giang đã tiến về khán đài để trò chuyện với bà Kim Loan. Khi bậc sinh thành cất tiếng cũng là lúc Ngọc Sơn quay lưng về phía ống kính để che đi những giọt nước mắt xúc động, mắt anh đỏ hoe khi nghe mẹ tâm sự.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 6

Ngọc Sơn mắt đỏ hoe khi nghe mẹ tâm sự.

Bà Kim Loan cũng rưng rưng, nghẹn ngào nói về con trai: "Ngọc Sơn là một đứa con rất hiếu thảo, khi mới biết nói thôi là lúc nào nó cũng nghĩ đến cha mẹ. Đi đâu tôi cũng nghe người ta nhắc đến Ngọc Sơn, tôi mừng rớt nước mắt chứ không biết phải nói gì nữa bây giờ".

Còn tại chương trình Bài hát đầu tiên phát sóng tháng 10/2020, khi nhận được món quà là một chữ "Hiếu" do fan tặng, Ngọc Sơn đã hạnh phúc nhận lấy, dành tình cảm này cho mẹ. Anh quỳ gối thành kính nói: "Tôi xin dành chữ này cho mẹ. Thực sự cảm ơn rất nhiều vì mẹ đã đẻ ra con. Người ta cứ nói Ngọc Sơn chăm lo cho mẹ ngược lại toàn mẹ lo cho tôi. Con không biết nói gì, con gửi tặng cho mẹ".

Sẵn sàng cầm cố tài sản khi mẹ bị bệnh, chi hết gần 45 tỷ tiền viện phí

Tại chương trình Dấu ấn huyền thoại phát sóng tháng 4/2021, Ngọc Sơn tiết lộ những biến cố trong cuộc sống mà anh đã trải qua. Nam danh ca cho biết mẹ anh phải trải qua thời gian dài chạy chữa trong bệnh viện, có đợt nguy kịch, bà phải sang Mỹ chữa trị.

Anh nói: "Lúc đó dù phải bán nhà, bán xe để lo cho mẹ, tôi cũng cố bằng được. Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần đi cầm cố ô tô để lo cho mẹ rồi đấy chứ". Đến khi mẹ khỏe hơn, anh mới dám chia sẻ chuyện này. Không ngờ giờ bà lại ra đi.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 7

Ngọc Sơn đã đưa mẹ sang Mỹ để chữa trị.

Khi tham gia chương trình Cơ hội đổi đời hồi đầu năm, Ngọc Sơn vẫn có mẹ đồng hành. Nhưng anh cho biết bà đã trải qua một thời gian điều trị, lúc mẹ nhắn tin thông báo bác sĩ kết luận khối u của bà là u lành tính và đã hết bệnh khiến anh rất hạnh phúc. 

Song nam ca sĩ cũng đã phải tốn rất nhiều tiền viện phí để chữa trị cho mẹ, tương đương với gần 45 tỷ đồng trong suốt 6 tháng: "Hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí và tình trạng kéo dài trong vòng 6 tháng. Tiêu cho mẹ không cần kể khổ, mẹ khỏe là được dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là một sự hạnh phúc rồi. Chính Ngọc Sơn đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được".

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 8

Dù có phải bán hết tài sản, Ngọc Sơn cũng muốn mẹ được khỏe lại.

Sợ cô đơn trong biệt thự 1.000 tỷ khi mẹ mất và tâm nguyện của bà trước khi qua đời

Xúc động nhất là tại chương trình Gõ cửa thăm nhà, 2 MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã được gặp Ngọc Sơn cùng mẹ ruột trong biệt thự 1.000 tỷ. Khi Quốc Thuận bày tỏ nếu muốn mẹ vui hơn nữa thì phải có con dâu, Ngọc Sơn hỏi: "Ai chịu cưới tôi?", anh cũng cho biết không đặt tiêu chuẩn cho người vợ của mình và vẫn đang chờ duyên trời tới.

Ngọc Lan nói có thể những người phụ nữ xung quanh Ngọc Sơn còn tự ti trước sự thành công của anh hay nhìn sự hiếu thảo của nam ca sĩ dành cho bậc sinh thành mà ngại mình làm không tốt, danh ca đã thở lại: "Bởi vậy giờ tôi ế luôn, khổ ghê vậy đó".

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 9

Nam danh ca và mẹ tại biệt thự dát vàng.

Còn mẹ Ngọc Sơn tâm sự: "Trong gia đình có 4 người con, nhưng Ngọc Sơn là giống mẹ nhất, từ cách ăn uống, sinh hoạt, nói năng. Anh em mỗi người một tính cách nhưng không hay giận hờn, vẫn gặp gỡ vui vẻ với nhau" Bà cho biết lúc Ngọc Sơn lúc bận thì thôi, còn rảnh là nấu cơm cho mẹ, làm bao nhiêu tiền cũng đưa mẹ. Cho đến lúc ấy, bà vẫn đứng tên nhà cửa, vẫn giữ tiền cho con.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 10

Mẹ Ngọc Sơn khóc khi nhắc đến con trai.

Nhưng chuyện nam ca sĩ không có vợ con làm bà lo lắng nhất, tâm nguyện cuối cùng của bà là mong Ngọc Sơn có 1 đứa con: "Bây giờ, cuộc sống của tôi gần như viên mãn, an yên khi các con đều thành đạt. Chỉ có một điều duy nhất khiến tôi lo lắng là Ngọc Sơn. Tôi lo cho Ngọc Sơn nhiều nhất vì nó không vợ con gì. Ít nhiều nó cũng phải có đứa con tôi mới yên lòng. 

Chị gái nó ở Mỹ cũng thường xuyên nhắc tôi: 'Mẹ ơi, phải làm sao cho Ngọc Sơn có đứa con đi. Rồi Ngọc Hải, Ngọc Hà, bà con họ hàng ai cũng nói. Tôi thấy thế nên thương Ngọc Sơn lắm, nhưng chẳng biết làm thế nào được vì chuyện vợ chồng, con cái là duyên số".

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 11

Bà thương Ngọc Sơn nhất vì không vợ con.

Bà bật khóc mà nói: "Tôi sợ sau này tôi qua đời, Ngọc Sơn già đi, lúc đau lúc ốm không biết ai chăm sóc Tôi mong nó có người yêu lắm mà mãi chẳng thấy ai, cũng chẳng thấy nó yêu đương gì, chỉ thấy suốt ngày ngồi sáng tác nhạc, đàn rồi hát, không có người yêu.

Nhiều lần nó bảo tôi về già sẽ đi tu, rồi hiến tạng, chứ không cần vợ con gì. Nó cũng giải thích nhiều cho tôi về chuyện hiến tạng này, nhưng tôi vẫn buồn lắm. Tôi thấy tội nghiệp nó quá, không vợ không con, nếu cha mẹ mất hết đi thì không biết nó sống như thế nào, rồi thân xác không có chỗ chôn, phải đi hiến xác. Tôi khóc hoài, nghĩ mà buồn lắm.

Không biết tới lúc đó có ai chăm sóc nó không. Tôi sống đến tuổi này, cuộc sống cũng đầy đủ nên chẳng có thú vui nào ngoài thương con. Vì vậy, tôi chỉ biết giữ tiền, mua nhà cho các con thôi".

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 12

Bà đã khóc hoài khi nghe tâm nguyện hiến xác của con.

Ngọc Sơn cũng nghẹn ngào chia sẻ về tình cảm của mình dành cho mẹ. Trong bữa cơm, nước mắt anh lưng tròng, lo sợ nếu mẹ mất, anh phải sống cô đơn. Anh cho biết 2 mẹ con dù ở chung nhà nhưng vẫn thường xuyên nhắn tin nói lời yêu thương với nhau, lâu lâu lại đi qua phòng thăm mẹ mà đã thấy đủ hạnh phúc.

Mẹ qua đời, Ngọc Sơn phải cách ly: Xót xa tâm nguyện cuối đời, thương danh ca không vợ con - 13

Ngọc Sơn đã lo sợ phải sống cô đơn khi mẹ mất.

Nam danh ca 53 tuổi xúc động nói: "Gần đây, mẹ tính sang tên giấy tờ nhà cho tôi, nhưng tôi nói không cần. Đến bây giờ tôi lo lắng nhất là sợ mẹ mất sớm. Tôi không muốn mẹ tôi bận tâm bất cứ điều gì, vì mẹ tôi là duy nhất. Mẹ tôi đưa giấy tờ, tôi không dòm đến. Tôi không cần gì hết. Căn nhà 1.000 tỷ này là chuyện nhỏ. Tôi chỉ mong mẹ sống khỏe với tôi."

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/tam-nguyen-cua-me-ngoc-son-truoc-khi-mat-nam-ca-si-so-co-don-tr...

Mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Mẹ ca sĩ Ngọc Sơn qua đời do bệnh nặng tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong khi cả gia đình anh đang phải cách ly, không thể về chịu tang.

Ngọc Sơn

Anne - Nguồn video: Ca sĩ giấu mặt (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình